Phát hiện đỉnh kim tự tháp 33.000 năm tuổi phát ra sóng bí ẩn gửi vào không gian: Người ngoài hành tinh đang giao tiếp với nhau?

Thuy Anh |

Kim tự tháp Mặt trời là công trình có lai lịch bí ẩn bậc nhất, thách thức trí tuệ của nhân loại.

Hình minh họa (Ảnh: History Vault)

Hình minh họa (Ảnh: History Vault)

Các nhà khảo cổ học đã tìm thấy kim tự tháp ở Bosnia vào năm 2005 và suy đoán chúng có ít nhất 33.000 năm tuổi và một lai lịch bí ẩn.

Kim tự tháp này nằm ở Sarajevo, thủ đô của Bosnia, được các chuyên gia đặt tên là "Kim tự tháp Mặt trời", xung quanh nó có 4 kim tự tháp phụ. Người phát hiện ra chúng là Tiến sĩ Osma. Khám phá của ông đã gây chấn động toàn thế giới và thu hút nhiều chuyên gia khảo cổ đến đây để nghiên cứu học thuật.

Tất cả các chuyên gia đều đặt câu hỏi rằng đây chỉ là một ngọn núi hình kim tự tháp phát triển tự nhiên hay là công trình nhân tạo. Điều đáng kinh ngạc hơn nữa là có 5 học giả cấp cao về kim tự tháp Ai Cập đều chưa thể xác định đây là sản phẩm do người hiện đại hay người cổ đại tạo nên. Một số bằng chứng đã chỉ ra Kim tự tháp Mặt trời phát ra sóng điện từ.

Các chuyên nhận định đây là sản phẩm của nền văn minh nhân loại, không những vậy, công trình này có lịch sử 33.000 năm, thậm chí còn lâu hơn cả kim tự tháp cổ nhất Ai Cập. Viện Khoa học địa chất Quốc gia của Bosnia đã tiến hành một loạt các thử nghiệm đối với lớp đất của Kim tự tháp Mặt trời và kết luận "tuổi đời" của chúng không dưới 12.000 năm.

Phát hiện đỉnh kim tự tháp 33.000 năm tuổi phát ra sóng bí ẩn gửi vào không gian: Người ngoài hành tinh đang giao tiếp với nhau? - Ảnh 1.

Kim tự tháp Mặt trời ở Bosnia (Ảnh: Sohu)

Sau khi phân tích hình ảnh vệ tinh, kỹ sư địa chất Senard đã vẽ mô hình 3D thực tế và tìm ra chiều cao của kim tự tháp tối thiểu là 380 mét. Tuy nhiên, vào thời cổ đại, kim tự tháp Mặt trời thậm chí cao hơn 100 mét so với ngày nay. Bởi vì khu vực xung quanh đã từng trải qua băng tan, lũ lụt khiến lớp địa chất nhiều lần bị cuốn trôi và cuối cùng phần lớn kim tự tháp bị chôn vùi trong cát.

Bốn mặt của kim tự tháp Mặt trời tương ứng với bốn phía đông, tây, nam và bắc. Theo kết quả đo đạc của các nhà địa chất, công trình này có giá trị sai số thấp hơn hơn kim tự tháp Ai Cập khoảng 15 lần.

Một số người còn phát hiện ra rằng kim tự tháp phát ra sóng điện từ bí ẩn, liệu nó có liên quan gì đến nền văn minh ngoài hành tinh hay không?

Vào năm 2013, một viện nghiên cứu của Ukraine đã lấy một mẫu bê tông dưới lòng đất từ ​​kim tự tháp Mặt trời và tiến hành thử nghiệm carbon phóng xạ. Qua nghiên cứu, các chuyên gia đã phát hiện ra rằng đỉnh của kim tự tháp Mặt trời liên tục phát ra một sóng điện từ bí ẩn lên bầu trời, và phạm vi của nó vượt ra ngoài Trái đất.

Tuy nhiên, khi các chuyên gia khảo sát mật độ sóng điện từ thì phát hiện càng đi lên cao thì phản ứng của lực điện từ càng mạnh. Những bằng chứng này cho thấy thời cổ đại đã xuất hiện một công nghệ vượt xa so với hiện tại.

Một số học giả suy đoán rằng có một nguồn phát sóng điện từ phi nhân tạo ở đáy kim tự tháp và nó đã được 30.000 năm tuổi. 

Tuy nhiên các chuyên gia vẫn chưa thể đưa ra lời giải thích hợp lý về tác dụng thực sự của kim tự tháp Mặt trời và đó vẫn là bí ẩn cần có những phân tích sâu hơn trong nghiên cứu tiếp theo.

Bài viết tham khảo nguồn: Sohu

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại