Phát hiện 5 "xác ướp người ngoài hành tinh" kỳ lạ, gần kỳ quan bí ẩn ở Peru

Nguyễn Hằng |

Một nhà nghiên cứu về UFO mới đây tuyên bố đã tìm thấy 5 "xác ướp người ngoài hành tinh" kỳ lạ tại một khu khảo cổ “sát vách” kỳ quan bí ẩn Nazca ở Peru.

Cụ thể, những hình ảnh về "xác ướp người ngoài hành tinh" được công bố trong một cuộc họp báo tại Lima (Peru).

Jaime Maussan, chuyên gia UFO và các nhà báo đã có mặt để thảo luận thông tin về việc tìm thấy "xác ướp của Nazca" gần Cao nguyên Nazca, một trong những địa danh được coi là kỳ quan bí ẩn nhất của nhân loại.

Phát hiện 5 xác ướp người ngoài hành tinh kỳ lạ, gần kỳ quan bí ẩn ở Peru - Ảnh 1.

Phát hiện của nhà nghiên cứu UFO Jaime Maussan gây nhiều tranh cãi.

Ông Jaime Maussan tuyên bố đã phát hiện thấy 5 thi thể được cho là "người ngoài hành tinh" trong 2 tháng vừa qua. Ông cũng đã tiến hành chụp X-quang các thi thể kỳ lạ để bác bỏ thông tin cho rằng phát hiện này chỉ là trò lừa bịp.

Phát hiện 5 xác ướp người ngoài hành tinh kỳ lạ, gần kỳ quan bí ẩn ở Peru - Ảnh 2.

Maussan thậm chí còn chụp X-quang để chứng minh các mẫu vật là thật.

Các thi thể có niên đại tới 1.700 năm, trùng hợp với thời điểm đường vẽ kỳ bí Nazca xuất hiện. Điều này khiến nhiều nhà lý luận thuyết âm mưu tranh cãi.

Maussan cho biết: "Không một ai có thể chứng mình đây là trò đùa cợt. Chúng tôi sẽ đưa ra những bằng chứng sơ bộ để khẳng định tính chân thực của các mẫu vật".

Phát hiện 5 xác ướp người ngoài hành tinh kỳ lạ, gần kỳ quan bí ẩn ở Peru - Ảnh 3.

Ông Jaime Maussan khẳng định là người tìm ra 5 thi thể ngoài hành tinh ở Peru.

Nhà nghiên cứu UFO người Mexico đã đưa ra các mẫu thử carbon của các thi thể và cho rằng 5 "xác ướp ngoài hành tinh" xuất hiện vào khoảng năm 245 – 410 sau Công nguyên, mặc dù kết quả chưa được xác minh.

Một trong 5 thi thể "người ngoài hành tinh" đã từng gây tranh cãi cách đây vài tuần. Ông Maussan công bố phát hiện "xác ướp người ngoài hành tinh" trong tình trạng tốt nhưng có những đặc điểm dị thường như 3 ngón tay dài và hộp sọ thon dài dị thường.

Phát hiện 5 xác ướp người ngoài hành tinh kỳ lạ, gần kỳ quan bí ẩn ở Peru - Ảnh 4.

Những thi thể này có niên đại là 1.700 năm.

Xác ướp trông khá giống một bức tượng làm bằng thạch cao khiến nhiều nhà nghiên cứu nghi vấn trái chiều.

Tiến sĩ Zalce Benitez nhận định: "Ba ngón tay dài đã khiến cho xác ướp này trở nên rất ấn tượng và điều đó khiến chúng tôi nghĩ rằng đây là một sinh vật chứ không phải con người".

Tuy nhiên, Nigel Watson, một chuyên gia người Anh về UFO và người ngoài hành tinh lại cho rằng, xác ướp được tìm thấy ở Peru trông giống như một bức tượng làm từ thạch cao. Ông Nigel nhận định, xác ướp này có thể là giả mạo.

Ngoài ra, nhiều người cho rằng các thi thể "người ngoài hành tinh" thực chất chỉ là giả mạo, một trò lừa bịp.

Ông Mausan cũng bị chỉ trích mạnh mẽ vì thu phí 300 USD của những người có mặt trong buổi họp báo công bố 5 thi thể ngoài hành tinh.

Tuy nhiên, đáp án thực sự về 5 thi thể ngoài hành tinh Nazca kỳ dị này sẽ sớm lộ diện nếu phần đông các nhà nghiên cứu công nhận. Phát hiện này khiến nhiều người tranh luận vì "phát lộ" ở gần kỳ quan Nazca.

Được coi là một trong những kỳ quan bí hiểm bậc nhất trên thế giới, Nazca trở thành địa điểm du lịch nổi tiếng nhờ những hình vẽ kỳ lạ khổng lồ giống như bút tích của người ngoài hành tinh.

Nguồn/Ảnh: Express.co.uk, TheSun

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại