Vụ con nuôi giết mẹ: Chồng đi cầu an, vợ ở nhà bị sát hại

QUANG NAM |

Chồng bà Sơn đi cầu an cho gia đình thì hay tin vợ ở nhà bị con gái nuôi sát hại.

Liên quan vụ con gái nuôi sát hại mẹ vì mâu thuẫn nhỏ, trưa 4-4, Thượng tá Phạm Viết Tiến, Phó Trưởng Công an thị xã Điện Bàn, cho biết phía cơ quan Công an thị xã đã lấy lời khai ban đầu của Lê Thị Kim Hằng (23 tuổi, phường Vĩnh Điện, thị xã Điện Bàn, Quảng Nam).

Hằng đã thừa nhận hành vi sát hại mẹ nuôi là bà Phạm Thị Sơn (40 tuổi, ngụ khu phố Hà Dừa, phường Điện Ngọc, tỉnh Quảng Nam).

Phía Công an thị xã Điện Bàn đã chuyển hồ sơ và Hằng cho cơ quan điều tra Công an tỉnh Quảng Nam tiếp tục điều tra, xử lý theo pháp luật.

Theo đó, khoảng 8 giờ 30 ngày 2-4, Hằng và bà Sơn nảy sinh mâu thuẫn. Trong lúc bực tức, Hằng đã dùng dao Thái Lan tấn công khiến mẹ nuôi gục ngã.

Hàng xóm nghe tiếng hô hoán chạy đến đưa nạn nhân đi cấp cứu. Tuy nhiên, đến chiều tối cùng ngày bà Sơn tử vong.

Đáng nói, sau khi nạn nhân được đưa đi cấp cứu, Hằng đã trở lại hiện trường là cánh đồng vắng thuộc khối Quảng Lăng 1 (phường Điện Nam Trung) để phi tang hung khí gây án xuống đường kênh ven ruộng lúa.

Chồng của bà Sơn là ông Nguyễn Văn Nhựt (SN 1972, phường Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) cho biết: “Sáng hôm đó tôi đi tới đền Thánh Mẫu ở Hòa Xuân (TP Đà Nẵng) để thắp nhang cầu cho gia đình mình được bình an vô sự.

Sau đó, tôi nhận được cuộc điện thoại của con gái nuôi (Hằng - NV) nói tôi phải về gấp. Tôi vội hỏi có chuyện gì thì Hằng nói "Má bị vấp bậc thềm té và bị dao đâm vào bụng.

Má được đưa đi trạm xá rồi". Đoán có chuyện bất ổn nên tôi vội đi xe về nhà …” - ông Nhựt kể lại.

Theo ông Nhựt, vợ chồng ông sống với nhau hơn 20 năm nhưng không có con. Lúc vợ ông Nhựt đi làm ở một quán nhậu thì gặp Hằng. "Hằng thường gọi vợ tôi là má. Sau đó, Hằng nói với vợ tôi về thuyết phục tôi nhận làm con nuôi.

Lúc đầu tôi cũng không đồng ý vì thấy nó quá lớn, muốn nhận một đứa nhỏ để sau này còn phụng dưỡng cha mẹ chứ lớn rồi lấy chồng và đi mất.

Nhưng sau đó tôi cũng đồng ý và vợ chồng tôi xem như con ruột. Nào ngờ gặp bi kịch như ngày hôm nay” - ông Nhựt đau đớn kể.

Người hàng xóm ông Nhựt cho biết khoảng 8 giờ sáng 2-4, lúc đang làm việc thì nghe tiếng kêu thất thanh từ phía nhà ông Nhựt nên chạy sang để xem sự việc.

Sau khi phát hiện bà Sơn bị dao đâm vào bụng thì nhanh chóng đưa đi cấp cứu, mãi về sau mới biết được thông tin là bà Sơn bị con gái nuôi sát hại.

Ông Phạm Minh Lương (62 tuổi, ngụ quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng, cha bà Sơn) kể lại: “Khi tôi và gia đình đang làm thì nghe có người gọi điện thoại nói con mình trượt chân té ngã trúng vào dao đâm bất tỉnh, đang cấp cứu ở BV Đa khoa Đà Nẵng.

Tôi chạy đến bệnh viện thì thấy bác sĩ đang cấp cứu, tôi hỏi Hằng chuyện gì xảy ra thì nó cúi xuống đất. Lúc Hằng ra về thì con tôi cũng mất. Thấy có vết thương bất thường nên tôi trình báo đến cơ quan điều tra”.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại