Tỉnh giấc lúc nửa đêm, thấy xe tải "không cánh mà bay"

Lê Quyết |

Công an TP.HCM cho biết, đang phối hợp cùng Công an tỉnh An Giang tiến hành điều tra làm rõ vụ trộm xe tải 1,7 tấn trong đêm.

Theo trình báo tại cơ quan Công an, anh Trần Trung Hậu (34 tuổi ngụ phường Phú Mỹ, quận 7, TP.HCM) làm nghề chạy xe tải chở hàng hóa thuê. Vào khoảng 10 giờ ngày 23.10.2014, anh Hậu đang ở nhà thì nhận được một cuộc điện thoại từ số máy lạ của một người đàn ông hỏi thuê xe chở quần áo từ Châu Đốc (An Giang) về TP.HCM với giá thỏa thuận 4 triệu đồng. Người đàn ông này yêu cầu sẽ có một người khác cùng đi với anh Hậu để chỉ đường.

Thỏa thuận xong, vài phút sau có một người đàn ông khác gọi từ số máy khác hẹn gặp anh Hậu tại đường Nguyễn Văn Linh, quận 7 để đi cùng dẫn đường. Khoảng 15 giờ cùng ngày, anh Hậu lái chiếc xe tải đến chở người đàn ông lạ đi về Châu Đốc (An Giang). Chạy được một đoạn người đàn ông này bảo anh Hậu cho xe đi về xã Thái Sơn (thuộc huyện Tịnh Biên, An Giang) rồi dừng xe nghỉ ở trước một nhà trọ.

Khoảng 19 giờ 30 phút, có một người đàn ông khác đi xe Dream nói với anh Hậu hàng chưa về kịp nên ngủ tạm ở nhà trọ sáng mai đi lấy sớm. Không nghi ngờ gì, anh Hậu và người đàn ông đi cùng xe vào nhà trọ trước, còn người chạy xe Dream đi mua đồ ăn. Sau khi ăn tối xong, anh Hậu lên giường ngủ một mình, còn 2 người kia ngủ một giường.

Đến khoảng 2 giờ sáng anh Hậu tỉnh giấc thì không thấy 2 người đàn ông, chìa khóa xe bỏ trong túi quần cũng không còn. Chạy xuống dưới hỏi chủ nhà trọ thì anh Hậu được hay, hai người kia đã lấy xe rời đi từ lúc nửa đêm, khi đó anh Hậu tá hỏa mình bị lừa.

Theo nhận dạng của anh Hậu thì hai đối tượng trộm chiếc xe tải khoảng 30 tuổi, nói giọng Nam, người đi chung xe dẫn đường với anh Hậu cao khoảng 1m60, có nốt ruồi đen ở phía má trái. Người còn lại cao khoảng 1m70, dáng to, mặt tròn.

Được biết vợ chồng anh Hậu mới mua chiếc xe tải loại 1,7 tấn, hiệu Mitsubishi BKS 51C-03677 vào năm 2011 với giá 590 triệu đồng. Ai phát hiện chiếc xe tải trên thì báo cho cơ quan Công an nơi gần nhất.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại