Táo tợn leo mái nhà, trộm hơn 1.5 tỷ đồng ở giữa trung tâm TP.HCM

Minh Toàn |

Lợi dụng lúc gia chủ đi vắng, kẻ trộm đã cưa thanh sắt trên tầng thượng. Sau đó, vào nhà lục lọi tủ lấy đi hơn 1.5 tỷ đồng và nhiều giấy tờ có giá trị khác.

Ngày 10/3, Công an TP.HCM phối hợp cùng công an Q.10 để điều tra, truy xét các đối tượng trong vụ trộm táo bạo giữa trung tâm TP.HCM.

Được biết, lúc 18h ngày 7/3, bà Võ Thị Kim Hồng (60 tuổi, ngụ Q.10) đi làm về tới căn nhà mình ở địa chỉ 735 đường 3/2, P.14, Q.10.

Ngay khi bước vào nhà thì bà Hồng hốt hoảng phát hiện ngôi nhà của mình có kẻ trộm viếng thăm. Toàn bộ đồ đạc trong ngôi nhà bị lục lọi, xáo trộn.

Bước lên tầng 1 của ngôi nhà, bà Hồng phát hiện chiếc tủ chứa toàn bộ tài sản trong tủ đã biến mất. Bà Hồng gọi điện thông báo cho lực lượng chức năng.

Công an đã có mặt phong tỏa, khám nghiệm hiện trường. Đồng thời, lấy lời khai gia chủ.

Khám nghiệm hiện trường, công an ghi nhận, khả năng là đối tượng trộm đã leo từ những nhà hàng xóm qua, dùng vật dụng mang theo phá khung cửa sắt trên “chuồng cu” để đột nhập vào nhà, sau đó lục lọi các tầng trong nhà để lấy tài sản.

Tổng số tài sản mà bà Hồng khai báo mất hơn 1.5 tỷ đồng gồm: 40 lượng vàng, 4.000 USD, hơn 100 triệu đồng tiền mặt, và nhiều giấy tờ quan trọng khác. Tài sản bị mất trộm được cho là bà H đã cất trong tủ ở một căn phòng tại tầng hai ngôi nhà.

Bà Hồng có hai con, thời điểm xảy ra vụ trộm, bà Hồng đã đi làm và hai con đều đi học.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại