Phi 'đen'- lĩnh soái giang hồ phản chủ ở 'tam giác đen'

Những năm tháng trong giang hồ đã tôi luyện cho Phi "đen" bản chất liều lĩnh, chém giết không ghê tay. Chính vì thế, ở vùng “tam giác đen”, hắn là 1 gã giang hồ đáng gờm.

Cùng với Mười Thu - trùm giang hồ tam giác đen Sài Gòn - Bình Dương, thì Phi "đen" cũng bị Cục truy nã (C52, Cơ quan Cảnh sát phía Nam) phối hợp với lực lượng công an TX. Dĩ An (Bình Dương) bắt gọn, chờ ngày truy tố trước pháp luật.

Gã công nhân lật đổ ngôi vương của ông trùm

Phi “đen” tên thật là Lê Văn Phi (SN1986, quê Tràng Sơn, Đô Lương, Nghệ An). Giới giang hồ vẫn thường gọi hắn bằng biệt danh Phi “đen”, vì hắn có nước da ngăm đen trông lỳ lợm. Cách đây khoảng 8 năm, Phi khăn gói từ quê Tràng Sơn nghèo khó cùng với ý nghĩ lương thiện vào Nam làm thuê kiếm sống như bao công nhân khác.

Thời gian đầu, Phi xin vào làm việc ở một số cơ sở công nghiệp tại Bình Dương. Lúc này trên địa bàn có các đàn anh là đồng hương như Mười Thu, Tuấn chó… Trong một số lần được bạn bè giới thiệu, gặp gỡ đồng hương, Phi lân la rồi quen biết với Mười Thu- một trùm giang hồ thế lực có tiếng ở vùng “tam giác đen” nên quyết định đầu quân làm tay chân.

Do bản tính liều lĩnh, lại khôn ranh, những phi vụ thanh toán giang hồ do Mười thu cầm đầu, Phi đều tham gia, vừa quan sát cách “làm ăn” của đại ca, vừa tích lũy kinh nghiệm với âm mưu ấp ủ sau này sẽ tách ra làm ăn riêng biệt.

Tuy dưới trướng của đại ca nhưng Phi “đen” luôn để bụng những lúc Mười Thu chơi bẩn. Trong nhiều phi vụ làm ăn nhờ cưỡng, chiếm đoạt, bảo kê…lợi nhuận thu được ăn chia không đều, Phi tự thấy công sức mình còn đáng giá hơn thế.

Một đôi lần Phi muốn tách ra lập băng nhóm riêng, để không còn phụ thuộc hay bị chi phối dưới trướng của đại ca Mười Thu. Phi âm thầm xây dựng bè cánh để tạo thế lực, một mặt tìm lĩnh vực “kiếm ăn” cũng như vùng lãnh địa hoạt động.

Phi nghĩ rằng, chỉ có vùng giáp ranh phức tạp mới là địa bàn màu mỡ để xây dựng cơ đồ, khi có mệnh hệ gì còn dễ bề thoát thân. Lĩnh vực hành nghề chính hắn chọn là đòi nợ thuê, bảo kê sòng bài bạc.

Phi đen- lĩnh soái giang hồ phản chủ ở tam giác đen

Phi "đen"- trùm giang hồ vùng "tam giác đen"

Khi đã có hàng chục chiến hữu thân cận, thế lực đã đủ, Phi ra mặt phản lại Mười Thu. Nhiều năm cơm lành canh ngọt với đàn anh, cũng là “thầy” dẫn dắt Phi vào nghề, nay được thay bằng hận thù.

Hồ sơ của CQĐT ghi nhận, vào năm 2008, Phi đen từng ra lệnh cho một đàn em đến “xin huyết” Mười Thu, may mà nhát dao vụng về của tên đàn em còn “non tay”, Mười Thu thoát chết trong gang tấc. Vào đầu năm 2011, Mười Thu lại bị một phen muối mặt khi dẫn đàn em xuống “nói chuyện” với băng Phi “đen” thì bị đàn em Phi chặn đường đánh cho tán loạn. Một tên đàn em của đại ca Mười Thu bị đánh cho thừa sống thiếu chết. Mười Thu nuôi dưỡng mối hận trả thù.

Cuối tháng 9/2011, cả khu phố An Bình xôn xao khi lực lượng công an bắt gọn hàng chục tên giang hồ thuộc băng nhóm của Mười Thu và hàng tá vũ khí là dao, phớ, súng tự chế khác. Ngay sau khi làm rõ sự việc, các Trinh sát C.A Dĩ An cho biết: Vì thế lực Mười Thu quá mạnh, nên Phi đã bắn tin cho CA bắt gọn. Sau vụ này, Mười Thu xộ khám, băng nhóm rệu rã, còn băng Phi “đen” an toàn, thanh thế lại vang xa, đệ tử đầu quân với hắn ngày càng đông.

Những vụ “trừng phạt” mang tên Phi “đen”

Trong vùng, cái tên Phi “đen” trở thành nỗi ám ảnh của không biết bao nhiêu người. Hàng chục vụ án liên tục xảy ra trên địa bàn giáp ranh có liên quan đến hoạt động đâm thuê chém mướn của hắn, khiến cơ quan công an phải đau đầu.

Mặc dù đã bị đưa vào tầm ngắm từ lâu, tuy nhiên với kinh nghiệm hoạt động rút được từ thế hệ đàn anh, Phi vẫn tự tin luôn tạo được vỏ ngụy trang an toàn cho mình. Trong thời gian này CQĐT vẫn kiên trì thu thập chứng cứ, đơn thư nạn nhân tố cáo tội ác của Phi “đen”.

Theo đơn tố cáo của anh Đoàn Doãn, ngụ TX. Dĩ An, Bình Dương: Vào khoảng trưa ngày 24/12/2011, khi anh đang ngủ ở nhà thì Phi “đen” cùng đàn em vào đòi nợ. Do không có tiền, anh Doãn bị Phi chĩa súng và bị đánh báng súng vào đầu với lời đe dọa “không trả tiền sẽ nổ mìn, đốt nhà, giết chết cả nhà”.

Sau khi đập phá nhà anh Doãn, Phi còn dùng “luật” xã hội đen đòi thanh toán anh Doãn ngay giữa ban ngày, may có mọi người can ngăn, tính mạng anh mới được giữ.

Nguyên nhân là do, trước đó, anh Doãn đến sòng bài tên Tèo (Tèo và Phi “đen” móc nối tổ chức), trên đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, quận Bình Thạnh, để đánh bài. Sau khi anh Doãn thua 190 triệu nhưng chỉ có 23 triệu tiền mặt thì Tèo cho đàn em giữ lại xe máy SH của anh Doãn và cho khất nợ ngắn hạn.

Anh Doãn cũng cho biết, anh bị “nướng” khoảng 5 tỷ đồng vào sòng bac của Phi “đen” và đồng bọn, gia cảnh rơi vào tán gia bại sản cũng vì trò bịp bợm đỏ đen của Phi “đen”. Cũng với chiêu bài trên, còn rất nhiều nạn nhân khác mất của nhưng do “há miệng mắc quai” nên vẫn chưa đến tố cáo Phi “đen” và đồng bọn.

Cũng theo chứng cứ từ hồ sơ CA Dĩ An cung cấp, vào giữa năm 2010, có một vụ chém người dã man khác do băng nhóm Phi “đen” gây ra, nạn nhân là anh Nguyễn Đình Thập (quận 9 TP.HCM). Anh Thập đang đi xe trên đường thì có Phi “đen” và đàn em bám theo, Phi dùng súng đe dọa và lệnh đàn em dùng dao chém vào lưng, làm gãy tay khiến anh phải cấp cứu hàng tháng trời mới khỏi, thương tật vĩnh viễn 10%.

Anh còn cho biết thêm ngay cả lúc vào bệnh viện cấp cứu vẫn bị Phi “đen” cho đàn em truy sát. Nguyên nhân là do trước đó anh có ý định kiện một công ty đất có làm ăn gian lận, nhưng Phi “đen” nhận đứng ra giàn xếp. Với hình thức chém dằn mặt, Phi “đen” được nhiều đối tượng làm ăn bất chính tin tưởng thuê mướn làm bảo kê.

Phi đen- lĩnh soái giang hồ phản chủ ở tam giác đen
Phi "đen" khi bị bắt. Ảnh: ANTĐ

Những cán bộ trinh sát nhận xét rằng, khác với đàn anh đi trước, Phi “đen” không những liều lĩnh, ra tay “ngọt”, khiến nạn nhân hết sức sợ hãi, mà còn ranh mãnh có thừa, nên nhiều lúc lực lượng an ninh định bủa lưới nhưng không thể.

Hơn nữa, trình độ ngụy trang của Phi “đen” gần như hoàn hảo, còn các ngón nghề lách “đòn” của công an thì y có thừa. Một cán bộ điều tra thẳng thắn công nhận với chúng tôi rằng, Phi “đen” là một tên giang hồ cực kỳ ranh mãnh. Sau khi hành động, chúng biết xóa dấu vết rất nhanh, đăc biệt Phi “đen” luôn thận trọng mỗi khi ra mặt.

Vì thế, trong một thời gian dài, cái tên Phi “đen” nức tiếng trong giới tội phạm vùng tam giác đen, gây hoang mang trong quần chúng. Ngoài những vụ gây đổ máu táo tợn trên, cơ quan điều tra còn thu thập rất nhiều vụ khác, liên quan đến hình thức đe dọa, chém người khác của băng nhóm Phi “đen”.

Cuối năm 2011, Cơ quan điều tra Bộ công an (C14 B) và công an TX Dĩ An ráo riết vào cuộc. Bị truy nã, Phi “đen” bắt đầu lẩn trốn vào trung tâm TP.HCM, vào đây, y tiếp tục hoạt động bảo kê cho các sòng bạc ở quận I và ngụy trang bằng nhiều cách rất tinh vi. Khi ra đường y thường đội mũ bảo hiểm của CA, bình thường y mặc trang phục của ngành ưu tiên, nên rất khó phát hiện.

Bằng những biện pháp nghiệp vụ, kiên trì theo dõi, đêm 14/3/2012, Lực lượng cảnh sát C52 (Tổng cục CS khu vực phía Nam) phối hợp với CA Dĩ An (CA tỉnh Bình Dương) phát hiện Phi “đen” và một đối tượng khác vào một quán cà phê trên đường Nguyễn Cư Trinh, quận 1. Lực lượng CA bất ngờ đột nhập vào khống chế, khi trên người hắn còn mang đồ ngụy trang của lực lượng an ninh trong sự ngỡ ngàng của mọi người và của chính đối tượng.

Giang Uyên

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại