Nỗi đau tột cùng của gia đình thanh niên bị hai cô gái đâm chết

THÁI BÁ DŨNG |

Chiều 26-10, thi thể của anh Võ Thanh Quang - nạn nhân bị hai cô gái đâm tử vong tại TP.HCM đã được gia đình đưa về tại nhà riêng ở đường Nguyễn Văn Trỗi, TP. Kon Tum, tỉnh Kon Tum.

Khu phố yên bình nằm ở trong nội thành TP.Kon Tum ngập trong nỗi đau. Nhiều người ở xa biết tin đã đến thăm hỏi chia buồn với gia đình của Quang.

Nhiều người đến chia buồn không cầm được lòng trước hình ảnh một chiếc quan tài được đặt giữa nhà, bên cạnh là một người đàn ông lớn tuổi đứng run run nhìn người đến thăm.

Lễ tang của Quang được kết trắng hoa huệ. Phía sau những hàng hoa trắng tinh khôi, bức hình kỷ niệm chụp lúc Quang còn sống được sử dụng để làm di ảnh.

Một người thân nhìn di ảnh của Quang nghẹn ngào: “Nó đẹp trai, khôi ngô lắm. Nhìn như ca sĩ chứ không ai nghĩ con nhà nghèo. Nghe tin Quang mất mà cả nhà không ai dám tin, năm nay nó mới qua tuổi 25”.

Không khí buồn đau, nặng trĩu tại gia đình anh Võ Thanh Quang - Ảnh: T.B.D.
Không khí buồn đau, nặng trĩu tại gia đình anh Võ Thanh Quang - Ảnh: T.B.D.

Tin con trai mất quá đột ngột đã khiến bà Trương Thị Thơ (58 tuổi) - mẹ của Quang lịm đi suốt hai hôm nay. Bà Thơ có tiền sử bệnh tim, khi nghe tin con trai bị đâm trên đường đi làm ở TP.HCM, bà ngất lịm.

Ông Võ Đức Trí - bố của Quang, cố ghìm chặt mất mát, gượng dậy lo hậu sự cho con.

Ông Trí cho biết cả nhà có bốn người con, Quang là con trai út. Hai vợ chồng ông hoàn cảnh trung bình, ông là thợ sửa máy vi tính, còn vợ thì ở nhà nội trợ. Hai anh đầu của Quang đã lập gia đình, người em thứ ba thì đang đi làm việc ở phường.

Di ảnh anh Quang - Ảnh: T.B.D.
Di ảnh anh Quang - Ảnh: T.B.D.
Người thân, hàng xóm đến chia buồn với gia đình của Quang  - Ảnh: T.B.D.
Người thân, hàng xóm đến chia buồn với gia đình của Quang  - Ảnh: T.B.D.

Quang học xong 12, có năng khiếu âm nhạc, ca hát từ nhỏ rồi quyết định thi vào Trường Cao đẳng VHNT TP.HCM để theo con đường nghệ thuật.

Ông Trí nói sau khi tốt nghiệp, do hoàn cảnh khó khăn không có tiền để lập nghiệp nên Quang xin đi hát ở các phòng trà, ban đêm lại đi dạy đàn, dạy nhạc cho sinh viên để kiếm thêm thu nhập.

“Đêm nào nó cũng gọi điện về nói chuyện với mẹ. Là con trai nhưng Quang tình cảm với mẹ hơn bố. Hai mẹ con cứ thủ thỉ.

Nó tâm sự rằng muốn làm ca sĩ nổi tiếng lắm nhưng nghèo quá, không có tiền để “lăng xê” nên phải đi hát lang thang, đi dạy đàn, thuê nhà trọ ở để kiếm sống” - ông Trí kể.

Ông Trí nói mấy ngày trước khi bị đâm, Quang có háo hức khoe với bố mẹ rằng mấy năm đi làm dành dụm mua được chiếc xe máy mới để đi hát cho đàng hoàng. Quang muốn hùn vốn để mở một cơ sở dạy nhạc nhưng không đủ tiền nên kế hoạch bị hủy.

Ông Trí cho biết khoảng 8g sáng ngày 24-10, ông đang ở nhà thì nghe điện thoại của người bạn Quang gọi điện báo tin. Người này sợ gia đình quá sốc nên không nói rằng Quang đã mất mà chỉ nói Quang gặp tai nạn.

“Nghe điện thoại tôi linh tính điều không lành, cả nhà nhìn lên bàn thờ đọc kinh cầu nguyện cho cháu được bình an. Nhưng mấy chục phút sau thì có người khác gọi lại báo cháu mất” - ông Trí nói trong đau đớn.

Nhiều người thân của Quang cho biết Quang là người sống rất tình cảm, lớn lên rồi đi học chứ chưa có điều tiếng gì. Biết mẹ bị bệnh nên Quang rất quan tâm.

“Hôm 20-10, tôi ở nhà thì thấy có người mang hoa tới, nó đặt điện hoa để chúc mừng mẹ ngày 20-10 nhưng sợ bố tủi thân nên chúc cả bố luôn. Mở bó hoa ra thì thấy nó gửi cho mẹ lời nhắn: “Con cám ơn mẹ, ba đã sinh con ra trên cuộc đời.

Lam lũ khổ cực cho con được thành đạt, thành người như ngày hôm nay. Con yêu mẹ, yêu ba” - ông Trí kể.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại