Lừa bạn gái vào nhà nghỉ rồi lấy sạch tài sản

Hoàng Hải |

Bị người yêu quen qua mạng xã hội lấy cắp hết tài sản, chị Nguyễn Thị B. H. đã trình báo sự việc đến lực lượng chức năng và cùng bàn mưu tóm gọn tên trộm.

Trước đó, vào tháng 11/2015, Nguyễn Văn Thành (SN 1987, trú tại thôn Sỏi Máng, xã Ngọc Lý, huyện Tân Yên, Bắc Giang) lên mạng xã hội làm quen với chị Nguyễn Thị B. H.

Sau một thời gian quen biết, cả hai nảy sinh tình cảm yêu đương, Thành nói với chị H. có chuyện cần bàn nên hẹn nhau tại một nhà nghỉ.

Theo như lịch hẹn, cả hai cùng vào một nhà nghỉ trên địa bàn Hà Nội để nói chuyện tâm sự. Sau khi vào nhà nghỉ, Thành nói với chị H. đi tắm trước.

Nhân cơ hội này, đối tượng đã nhanh tay lấy toàn bộ tài sản gồm điện thoại Iphone 6 Plus và ví có tiền mặt rồi nhanh chóng rời khỏi nhà nghỉ.

Sau khi sự việc xảy ra, chị H. đã đến Công an phường Khâm Thiên để trình báo sự việc. Sau đó, chị H. được hướng dẫn để cùng phối hợp và lên kế hoạch tóm gọn tên trộm.

Sau đó, chị H. sử dụng một Nick name và ảnh đại diện khác vào làm quen với Thành. Sau một thời gian nói chuyện, ngày 15/2/2016, cả hai đã hẹn gặp nhau tại một quán cafe trên đường Nguyễn Hữu Huân (quận Hoàn Kiếm) để nói chuyện.

Đúng như kế hoạch, khi Thành xuất hiện thì bị lực lượng trinh sát tóm gọn.

Tại cơ quan công an, đối tượng khai nhận do thiếu tiền tiêu xài nên đã bày ra kế hoạch để lừa đảo những cô gái nhẹ dạ, dễ tin người lạ. Tài sản lấy cắp được, đối tượng đã đem bán và nhanh chóng chi tiêu hết.

Qua vụ việc này, cơ quan công an cũng thông báo, ai là nạn nhân của đối tượng Nguyễn Văn Thành có thể đến CAP. Khâm Thiên (quận Đống Đa) để trình báo sự việc.

Lãnh đạo CAP. Khâm Thiên khuyến cáo, mọi người dân hãy luôn cảnh giác với các mối quan hệ quen biết qua mạng xã hội để tránh bị lừa đảo và những sự việc đáng tiếc có thể xảy ra.

Hiện, Công an phường Khâm Thiên (quận Đống Đa, TP. Hà Nội) đang tiến hành tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Văn Thành để điều tra làm rõ hành vi Trộm cắp tài sản.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại