Lời kể kinh hoàng của người hàng xóm trong vụ truy sát cả gia đình

Ngọc Trần |

(Soha.vn) - Gia đình tôi đang ngủ trên gác hai, thì nghe có tiếng la hét, tiếng súng và gạch ngói vỡ…

Trước đó, như chúng tôi đã đưa tin vụ việc xảy ra vào 4h ngày 8/1, tại gia đình anh Đặng Trần Thi (SN 1986, trú tại thôn Trung Tây Tựu, Từ Liêm, Hà Nội).

Vào thời điểm trên, có 6 đối tượng mang theo 4 khẩu súng, dao, kiếm đến tấn công mọi người trong nhà. Sau khi dùng súng bắn vào cửa, các đối tượng xông vào nhà, dùng súng bắn, dùng dao chém và đánh bà Nguyễn Thị Liên (SN 1963, là mẹ đẻ của Thi).

Hậu quả, bà Liên bị chém 1 nhát vào đầu, anh Thi và một người khác tên Nghi bị bắn, găm nhiều mảnh đạn ghém vào đầu, vào người. Sau khi sự việc xảy ra, các nạn nhân được đưa đi cấp cứu.

Tại hiện trường, cơ quan công an thu được 1 súng bắn đạn hoa cải, 1 phần báng súng bị gãy và 2 viên đạn ghém.

Sau khi sự việc xảy ra phóng viên đã có mặt tại gia đình nhà bà Nguyễn Thị Liên, thời điểm này tại nhà bà Liên rất nhiều người đến thăm hỏi tình hình sức khỏe và nội dung sự việc. Mặc dù được xuất viện để chữa trị vết thương tại nhà nhưng bà Liên tỏ ra khá hoang mang.

Khi chúng tôi vào bà Liên tỏ ra khá mệt mỏi, cố gắng trò chuyện bà Liên nhớ lại: “Lúc nhóm người xông vào quá đông cùng vũ khí, tôi quá hoảng sợ chỉ biết la hét kêu cứu. Sau đó, tôi chạy ra ôm ngăn cản chúng thì bị một tên cầm mã tấu lao tới chém thẳng vào đầu.

Khi hai đứa con trai tôi chạy ra thì ngay lập tức một đứa khác dùng súng bắn khiến hai đứa bị thương. Sau khi gây án xong, nhóm thanh niên bỏ đi”.

Trò chuyện với chúng tôi được một lúc, bà Liên dừng lại, tôi thấy mệt lắm rồi các chú thông cảm nhé.

Ngôi nhà của ông Thúy bà Liên nơi nhóm côn đồ dùng dao truy sát...
Ngôi nhà của ông Thúy bà Liên nơi nhóm côn đồ dùng dao truy sát...

Khi phóng viên tìm đến một số người dân khu vực quanh nhà bà Liên để hỏi phần lớn họ cho rằng vụ việc xảy ra vào sáng sớm nên không để ý. Một số người tỏ ra khá e dè khi trả lời phóng viên: Khi cả khu dân cư đang ngủ, bỗng nghe tiếng súng nổ kèm theo tiếng la hét. Mọi người nhanh chóng chạy ra thì thấy nhóm thanh niên tay lăm lăm dao, kiếm và súng xông vào nhà bà Liên bắn phá, đánh người.

Chị T một người dân trong thôn Trung, Tây Tựu, Từ Liêm chưa hết hoảng sợ khi nhớ lại vụ việc: “Vào thời gian trên, gia đình tôi đang ngủ ở gác hai thì nghe có tiếng la hét, tiếng súng và gạch ngói vỡ.

Tôi và chồng vội vàng chạy ra ngoài xem thì thấy một nhóm người mang vũ khí xông vào nhà bà Liên đánh người. Lúc này tôi cũng hoảng sợ và không biết kêu la gì cả”.

"Từ trước đến nay ông bà Liên cũng không hề xích mích, to tiếng với ai. Gia đình bà Liên làm nông thuần túy họ sống cũng hòa đồng, tình cảm với bà con lối xóm. Không biết vụ việc xảy ra vì nguyên nhân gì", chị T cho biết thêm.

Nhiều người dân hoảng sợ phải chạy vào chốt kín cửa không dám ra ngoài vì nhóm người mang vũ khí quá manh động.

Theo tìm hiểu của phóng viên, gia đình bà Liên có 4 người con. Hai người lập gia đình và ở nơi khác. Nhưng trong đêm xảy ra sự việc, họ về thăm gia đình và ngủ lại qua đêm. Hiện tại bà và chồng sống cùng con trai tại căn nhà thuộc thôn Trung, xã Tây Tựu, huyện Từ Liêm, Hà Nội. Ông Thúy chồng bà Liên là một cán bộ xã lâu năm.

Được biết, vụ truy sát khiến bà Liên bị một vật cứng dài gần 50cm đánh vào đầu, gây chấn thương vùng đầu và gáy, riêng anh Mỹ bị hơn 30 vết thương trên người vì bị bắn đạn hoa cải.

Hiện tại, sức khỏe anh Mỹ đang rất yếu vì bị mất máu nhiều. Được biết, anh Đặng Trần Mỹ (nạn nhân trong vụ truy sát) hiện đang công tác xã Tây Tựu, ngày 8/1 anh Mỹ được nghỉ trực ở nhà, đúng hôm xảy ra sự việc.

Hiện vụ việc đang được lực lượng chức năng điều tra, làm rõ.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại