Không tìm được việc làm, điên cuồng đâm chém 20 học sinh

trangnguyen |

Chỉ vì không thuận lợi trong công vệc mà tên sát nhân đã điên cuồng chém các em học sinh.

Vụ tấn công vào trường học “Quả táo đỏ Niu-tơn” ở Bình Nam, Quảng Tây, Trung Quốc làm 3 em nhỏ thiệt mạng và 16 em khác bị thương đã gây chấn động dư luận trong cũng như ngoài nước.

Điều đáng lên án hơn, động cơ giết người của Ngô Nghiệp Xương (25 tuổi) chỉ đơn giản là “tâm trạng không vui, muốn sau khi mình chết người khác cũng phải đau khổ”.

Tiểu Tăng, cậu bé học lớp 6 của trường tiểu học Quan Anh, huyện Bình Nam gần đó đã chứng kiến vụ việc, đã nhìn thấy các em bé được xe cứu thương đưa đi cấp cứu đã vô cùng bất bình khi biết được vì sao “chú ấy” lại ác như vậy: “Không vui sao không đi chơi, đá bóng, lên mạng”.

khong-tim-duoc-viec-lam-dien-cuong-dam-chem-20-hoc-sinh

3 em bé tử vong trên đường đi cấp cứu

khong-tim-duoc-viec-lam-dien-cuong-dam-chem-20-hoc-sinh

khong-tim-duoc-viec-lam-dien-cuong-dam-chem-20-hoc-sinh

Những đứa trẻ kêu gào thảm thiết

Trường “Quả táo đỏ Niu-tơn” mới mở từ mùng 5/9 vừa qua. 48 học sinh chủ yếu là các em nhỏ từ lớp 1 đến lớp 6 của trường Quan Anh. Một số phụ huynh không có thời gian chăm sóc con nên gửi con ở đây ngoài thời gian đi học chính.

Vào 2h chiều ngày 21/9, các em vừa làm xong bài và chuẩn bị đi sang trường tiểu học bên đường thì Ngô Nghiệp Xương chạy xe máy qua cổng cầm theo con dao mới mua trên đường.

Theo lời khai của y tại cơ quan công an, hắn mua dao chẻ củi trước khi tự tử vì muốn làm một chuyện lớn “sau khi chết cũng làm người khác không được vui”.

Tiếng chơi đùa vui vẻ, huyên náo của các em làm hắn chú ý. Hắn liền dừng xe, đạp tung lan can và lao vào chém vào phần đầu các em. Chỉ trong phút chốc, 16 em đã ngã xuống trong vũng máu, trong đó có 3 em bị thương.

Ông Châu Gia Tài (62 tuổi) khi đó đang chuẩn bị đưa 2 cháu vào trường Quan Anh. Khi nghe tiếng kêu cứu, ông liền để cháu bên ngoài, một mình xông vào hiện trường.

khong-tim-duoc-viec-lam-dien-cuong-dam-chem-20-hoc-sinh

Trong 5 phút, 13 trẻ bị thương, 3 em khác tử vong

Thấy các cháu nhỏ kêu khóc thảm thiết, chỗ nào cũng đầy vết máu, ông chạy ngay lên tầng hai. Kẻ sát nhân khi đó đang vật lộn và chém vợ của chủ nhà trẻ.

Ông lao vào nhưng chưa thể khống chế hoàn toàn tên Ngô Nghiệp Xương mắt đỏ lừ đang gầm gào như một con thú. Mãi sau có sự giúp sức của ông em trai ông chủ nhà trẻ, tên dã thú hang máu mới khuất phục chịu trói.

Theo nguồn tin của cảnh sát, hung thủ Ngô Nghiệp Xương, 25 tuổi, quê ở thôn Cam Liên, Bình Nam, Quảng Tây. Tháng 7 năm 2012, hắn đi làm nhưng không gặp thuận lợi.

Vì thế, hắn trở về nhà ở Bình Nam và tâm trạng ngày càng u uất. Ngày hôm đó, hắn định lái xe máy tự sát nhưng sau đó lại nảy ra ý đồ hiểm ác rồi phóng đi mua con dao chẻ củi rồi gây ra tội ác tày đình như trên. Hiện hắn đã đang bị giam giữ chờ ngày xét xử.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Tags
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại