Hà Nội: Côn đồ lao vào hành hung cả nhà, giật dây chuyền trên cổ

Xuân Hải |

(Soha.vn) - Đòi tiền ông Quang không trả, cả nhà ông Thuyên bị nhóm côn đồ hành hung. Con trai ông Thuyên còn bị giật sợi dây chuyền đang đeo trên cổ ...

Theo phản ánh của ông Ngô Hồng Thuyên (SN 1971, trú tại phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội), vào khoảng 20h, ngày 25/7, khi gia đình ông đang ở trong nhà thì có một nhóm đối tượng khoảng 20 người kéo đến bao vây và dùng nhiều hung khí như: tuýp sắt, dao, kiếm… ập vào hành hung, khiến 4 người nhà ông bị đa chấn thương, gục ngã ngay tại chỗ.

Hỏi về nguyên nhân sự việc, ông Thuyên cho biết, trước kia ông có qua lại chung mối làm ăn với ông Lê Mạnh Quang (cùng trú tại phường Phú Đô, quận Nam Từ liêm, Hà Nội).  Trong thời gian đó, ông Quang có vay của ông Thuyên 30 triệu đồng để lo việc làm ăn. Tuy nhiên, đến hạn trả số tiền trên nhưng ông Quang không chịu trả. Mặc dù rất nhiều lần ông Thuyên nhắc nợ và 2 bên đã viết giấy cam kết giao hẹn lần cuối cùng cách đây ít hôm ông Quang phải giao trả tiền nợ.

Ông Ngô Hồng Thuyên kể lại sự việc với PV.

Ông Ngô Hồng Thuyên kể lại sự việc với PV.

“Vì số tiền đó tôi đi vay của người khác nên đã nhắc ông Quang phải trả đúng ngày như trong giấy hẹn, nhưng bên kia vẫn không mang tiền đến giao trả. Người ta thúc nợ tôi thì tôi cũng phải thúc lại ông Quang phải trả khoản nợ đó để tôi có trách nhiệm với người ta là lẽ đương nhiên.

Nhưng đến chiều và tối hôm 25/7, ông Quang hết gọi điện, rồi nhắn tin cho tôi nhưng tôi đều không nghe máy hay nhắn tin lại. Vì nể ông Quang và cũng muốn chấm dứt mọi chuyện không hay đó nên tôi đã đồng ý gặp ông Quang theo lời hẹn.

Tôi nghĩ Quang đến nhà tôi một mình nên đã mở cửa cho vào. Tuy nhiên, vừa mở cửa ra, Quang đã cùng với khoảng 20 người khác nữa lao thẳng vào nhà. Tôi chưa kịp hỏi chuyện gì thì một trong số nhóm người đó hỏi tôi: “Anh với Quang là như thế nào?” thì tôi trả lời: “Anh em tôi làm ăn với nhau”.

Anh Ngô Văn Thùy, em trai ông Thuyên xuống căn ngăn đã bị đánh trọng thương ở phần đầu và tay (ảnh gia đình cung cấp, chụp tối hôm 25/7).

Ông Ngô Văn Thùy, em trai ông Thuyên chỉ xuống căn ngăn đã bị nhóm người kia đánh trọng thương ở phần đầu và tay (ảnh gia đình cung cấp, chụp tối hôm 25/7).

Sau đó, người này hất hàm hỏi tiếp: “Có giấy tờ gì không?”. Tôi trả lời: “Có, nhưng không để ở nhà”. Liền đó, Quang lên giọng chửi bới: “Đ.M mày tao làm ăn gì với mày”.  Tôi chưa kịp nói năng gì thì một tên đứng gần đó lao vào tát mạnh vào mặt tôi, rồi những người khác cũng lao vào dùng tuýp sắt đập vào tay và chân tôi.

Nghe thấy ầm ĩ dưới nhà, em trai tôi là Ngô Văn Thùy, vợ tôi là Trần Thị Bảy và con trai tôi là Ngô Minh Huy từ trên gác xuống can ngăn cũng bị nhóm đối tượng kia hành hung rất dã man. Tất cả nhà tôi đều bị thương, nặng nhất là em trai tôi bị chấn thương khá nặng ở tay trái và đầu bị rách chảy rất nhiều máu. Chỉ tới khi chú Thùy nằm gục đau đớn trên vũng máu thì nhóm người kia mới chịu dừng lại. Sau đó, em tôi được đưa ra bệnh viện phải khâu 18 mũi, con trai tôi cũng khâu mất mấy mũi ở đầu, còn tôi và vợ tôi cũng bị bầm tím khắp người”, ông Thuyên bàng hoàng kể lại.

Vết thương trên đầu của anh Thùy (ảnh chụp hôm 30/7).

Vết thương trên đầu của anh Thùy (ảnh chụp hôm 30/7).

Thương tích ở tay và người anh Thùy.

Thương tích ở tay và người ông Thùy.

Nạn nhân Ngô Văn Thùy (SN 1978, trú tại phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội), em trai ông Thuyên, cho biết: “Tôi không biết chuyện làm ăn, nợ tiền gì giữa anh tôi và nhóm người kia. Nhưng khi nghe thấy to tiếng, tôi xuống can ngăn thì liền bị nhóm người kia đánh tới tấp vào người, vào đầu khiến tôi choáng váng, mất nhiều máu và nằm gục ngay xuống sàn nhà. Cả hai mẹ con chị Bảy xuống can ngăn cũng bị đánh”.

Anh Ngô Minh Huy (SN 1992, con trai ông Thuyên) cho hay: “Sau khi đánh tôi, có người trong nhóm còn giật mất sợi dây chuyền vàng đang đeo trên cổ trị giá 6.300.000 đồng. Sau khi kiểm tra lại, chiếc lắc vàng 4 chỉ trị giá 13 triệu để trên tủ tivi ở nhà tôi cũng bị mất”.

Vết thương lưu lại trên đầu anh Huy do nhóm côn đồ đến nhà hành hung.

Vết thương lưu lại trên đầu anh Huy do nhóm côn đồ đến nhà hành hung.

Theo ông Thuyên, trong nhóm người đến nhà hành hung những người trong gia đình ông, chỉ có ông Quang là người mình biết mặt. Cá nhân ông Thuyên nhận định, người gây ra vụ việc này không ai khác ngoài ông Quang chỉ đạo hành hung để dằn mặt.

Sau khi vụ việc này xảy ra, ông Thuyên đã gửi đơn trình báo toàn bộ sự việc lên Công an phường Phú Đô nhờ giải quyết. Tuy nhiên, đến ngày 29/7, ông Thuyên bất ngờ nhận được một cuộc điện thoại tự xưng là người thân của ông Lê Mạnh Quang gọi điện đến xin giải quyết nội bộ, còn ông Quang vẫn không ra mặt.

Trao đổi với PV về sự việc trên, Trung tá Nguyễn Dũng – Trưởng Công an phường Phú Đô cho biết, công an phường đã nhận được đơn trình báo của gia đình ông Ngô Hùng Thuyên bị nhóm người gây thương tích tại địa chỉ cư trú vào đêm ngày 25/7 vừa qua.

“Chúng tôi đang chỉ đạo cán bộ công an phường nhanh chóng vào cuộc điều tra, xác minh vụ việc này để làm công tác ngăn chặn, bảo vệ người bị hại. Tuy nhiên, khi gửi giấy triệu tập cho ông Lê Mạnh Quang lên công an phường làm việc thì ông này đã trốn khỏi nơi cư trú. Chúng tôi sẽ gửi giấy triệu tập tiếp, nếu ông Quang không chấp hành thì đương nhiên phải áp dụng các biện pháp khác nữa. Có thể vụ việc sẽ được chuyển lên công an quận và phát lệnh truy nã đối với ông này”.

Xem thêm clip Côn đồ hành hung, bé 8 tháng tuổi rơi từ tay mẹ xuống đường

 

Xem toàn bộ VIDEO HOT trên SOHA

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại