Giết người vì 53 quả bưởi

Vụ việc đau lòng trên xảy ra tại xã Tây Tựu, huyện Từ Liêm (Hà Nội).

Liên quan đến vụ án này, ngày 1/12, Cơ quan CSĐT Công an huyện Từ Liêm đã ra quyết định tạm giữ hình sự Nguyễn Khắc Tuấn (23 tuổi, trú tại Tây Tựu) về hành vi giết người và trộm cắp tài sản. Ba đối tượng còn lại hiện đang bị Công an huyện Từ Liêm ráo riết truy lùng.

Nguyễn Khắc Tuấn; Nguyễn Khắc Trọng (24 tuổi); Nguyễn Văn Hảo (20 tuổi) và Nguyễn Ngọc Tiến (19 tuổi, cùng trú tại xã Minh Khai, huyện Từ Liêm), các đối tượng liên quan đến vụ án đều là những thanh niên chơi bời lêu lổng. 23h ngày 26/11, như thường lệ Tuấn đến nhà anh Nguyễn Văn Sâm, ở thôn Thượng xem bóng đá. Tuấn cùng các đối tượng khác ngồi xem được một lúc thì có thêm Trọng, Hảo và Tiến cùng tham dự.

Cuộc vui kéo dài đến 0h ngày 27/11 thì tất cả đã ngà ngà say. Giữa lúc này, Trọng nổi hứng, rủ các đối tượng trong nhóm đi ăn trộm bưởi, ý kiến của Trọng được ba đối tượng còn lại cùng tán đồng. Sau khi suy nghĩ, bốn đối tượng quyết định đột nhập vào vườn nhà ông Nguyễn Hữu Cầu (61 tuổi, ở cùng thôn Thượng)… Sau khi thống nhất kế hoạch, Trọng chuẩn bị 2 bao tải xác rắn làm phương tiện gây án.

Tiếp đó, Trọng đi xe SH của Tiến chở Tiến và Hảo còn Tuấn điều khiển chiếc xe Wave S màu đen. Khoảng mười lăm phút sau, cả 4 đi tới vườn nhà ông Cầu, Trọng chỉ đạo Tuấn ở ngoài cảnh giới còn Trọng, Tiến, Hảo tới đạp cổng vào trong vườn vặt trộm bưởi. Trong khi các đối tượng đang thực hiện hành vi phạm tội thì ông Cầu phát hiện liền tri hô "Cướp, cướp" rồi chạy vào trong vườn đuổi, bắt trộm. Nghe tiếng hô hoán, cả bọn lên xe chạy trốn. Vì tiếc của, ông Cầu đuổi theo bắt nhóm trộm. Khi đến ngã 3 đầu ngõ, ông Cầu túm được cổ áo của Tuấn, đối tượng này ngay sau đó đã dùng tay gạt mạnh ông Cầu, khiến ông ngã ngửa ra phía sau, phần sau gáy bị đập xuống đường bê tông...

Cùng lúc này, bà Nguyễn Thị Vinh, vợ ông Cầu và con gái ông Cầu là Nguyễn Thị Chung, nghe tiếng hô hoán của chồng và cha cũng chạy ra, hỗ trợ bắt giữ Tuấn. Về phần nạn nhân Cầu, sau khi được đưa đến cơ sở y tế cấp cứu đã tử vong. Ba đối tượng còn lại trong vụ án là Trọng, Hảo, Tiến đã bỏ trốn, để lại 1 bao tải xác rắn bên trong có 53 quả bưởi.

Đối tượng Tuấn được đưa lên trụ sở cơ quan Công an để làm rõ.  Kết quả pháp y tử thi xác định, ông Cầu tử vong do chấn thương sọ não vì bị ngã đập đầu xuống đường. Định giá tại hội đồng định giá tài sản trong tố tụng hình sự huyện Từ Liêm, 53 quả bưởi mà bọn Trọng, Tuấn, Tiến, Hảo trộm cắp được tại nhà ông Nguyễn Hữu Cầu là 2.650.000 đồng.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại