Giám định "thư tuyệt mệnh" của nữ sinh chết trong nhà nghỉ

H.Hải-H.Sơn |

Trước khi nữ sinh tự vẫn cùng bạn trai tại một nhà nghỉ ở T.P Thái Nguyên, có một lá "thư tuyệt mệnh" với lý do bị gia đình phản đối.

Vụ việc đôi nam nữ tử vong tại nhà nghỉ T.M (phường Tân Lập, T.P Thái Nguyên) là chị Đặng Thị M.A. (SN 1994) và anh Lường Văn Q. (SN 1981, cùng trú huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên), khiến gia đình, người thân vô cùng đau lòng, thương xót. Nữ nạn nhân M.A. hiện đang là sinh viên một trường cao đẳng trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên và chỉ còn ít tháng nữa là ra trường.

Tuy nhiên, trong năm học thứ 2, M.A. có quen với Q. và hai bên nảy sinh tình cảm. Ban đầu, phía gia đình M.A. có ý ngăn cấm vì sự chênh lệch tuổi tác giữa hai người quá lớn và anh Q. làm nghề lao động tự do, không ổn định. Nữ sinh viên này không hề biết rằng, người yêu của mình đã có vợ và con. Đến khi phát hiện ra sự thật phũ phàng, nữ sinh muốn dừng lại chuyện tình cảm, nhưng không hiểu vì sao cả hai đã cùng vào nhà nghỉ tự vẫn cùng nhau...

Nữ sinh Đặng Thị M.A. (ảnh lấy từ trang cá nhân của nạn nhân)

Nữ sinh Đặng Thị M.A. (ảnh lấy từ trang cá nhân của nạn nhân)

Trao đổi với PV, Trung tá Phó Thanh Sơn, Đội phó Đội 3, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45) - Công an tỉnh Thái Nguyên cho biết, nhận được tin báo phát hiện có án mạng từ nhân viên nhà nghỉ Thanh Mai, lãnh đạo Công an tỉnh Thái Nguyên đã nhanh chóng chỉ đạo các lực lượng chức năng phối hợp với công an sở tại có mặt tại hiện trường để phục vụ quá trình điều tra.

Tại hiện trường, cơ quan điều tra thu được một con dao nhọn dùng để gọt hoa quả ở trên giường, một tờ giấy có ghi lại một số nội dung liên quan đến cái chết của 2 nạn nhân.

Qua khám nghiệm tử thi xác định ban đầu nguyên nhân dẫn đến tử vong của hai nạn nhân là do vết sắc nhọn đâm vào cổ nạn nhân nữ, vết cắt khứa vào cổ nạn nhân nam. Các vết đâm, cắt, khứa khiến đứt động mạch chủ dẫn tới suy hô hấp tử vong.

Trung tá Phó Thanh Sơn trao đổi với PV

Trung tá Phó Thanh Sơn trao đổi với PV

"Trong quá trình khám nghiệm hiện trường cơ quan công an phát một tờ giấy có ghi lại một số nội dung dạng thư tuyệt mệnh. Trong bức thư đó có chữ kí và tên của cả hai người được cho là của hai nạn nhân.

Bức thư có nội dung: “Quá trình yêu đương nhưng không được gia đình nhà bạn gái đồng ý nên hai người chọn cách cùng chết”. Tuy nhiên, bức thư này đang được cơ quan công an đưa đi giám định xem có chính xác là chữ viết cũng như chữ kí của một trong hai nạn nhân không. Cái này khi có kết quả chúng tôi sẽ công bố sau" - Trung tá Sơn cho hay.

Trước đó, tại nhà nghỉ T.M (phường Tân Lập, TP. Thái Nguyên) nhân viên nghe thấy những tiếng động lạ phát ra từ phòng 202. Nghi ngờ có chuyện chẳng lành, nhân viên nhà nghỉ chạy lên kiểm tra thì bàng hoàng phát hiện có một đôi nam nữ đã tử vong trong phòng. Nữ sinh tự vẫn cùng bạn trai được xác định là chị Đặng Thị M.A. và anh Lường Văn Q.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại