Đòi 'thân mật' nhưng bị từ chối, chồng dùng điện chích vợ

NGUYỄN PHƯƠNG |

Lâu ngày không gặp vợ nên người chồng tỏ ra ân cần chu đáo bày tỏ ‘nỗi nhớ’ nhưng bị vợ từ chối. Cho rằng vợ đã phản bội nên người chồng đã âm mưu giết chết vợ rồi tự tử.

Ngày 30-9, TAND tỉnh Vĩnh Long đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án giết người đối với bị can Nguyễn Bá Lộc (SN 1967, ngụ ấp 4, xã Hậu Lộc, huyện Tam Bình, Vĩnh Long).

Bị cáo Lộc bị tòa tuyên phạt 11 năm tù giam cho hành động đã gây ra với vợ. Tại tòa, bị cáo Lộc cũng đã tỏ ra ăn năn hối cải.

Theo cáo trạng, vào ngày 30-4-2015, vợ bị cáo Lộc là bà PTM (SN 1971) về thăm nhà sau một thời gian dài nuôi cháu bị bệnh ở TP.HCM.

Vì lâu ngày vợ mới về nên ông Lộc cũng tỏ ra ân cần, chu đáo với vợ. Ông Lộc tỏ ra thân mật và muốn ôm vợ nhưng bị bà M. phản ứng.

Cảm thấy bị xúc phạm, ông Lộc nảy sinh nghi ngờ vợ đã có người khác nên bực tức và muốn giết chết vợ rồi tự tử.


Bị cáo Lộc

Bị cáo Lộc

Chiều cùng ngày, ông Lộc ra sau nhà lấy chai thuốc trừ sâu bỏ vào túi quần.

Tiếp đó, ông Lộc lấy dây dẫn điện có lõi bằng kim loại nhô ra ngoài buộc vào đầu một chiếc đũa, đầu dây còn lại ông cắm vào ổ điện đang sử dụng sinh hoạt trong nhà và đứng đợi.

Khi bà M. đi ngang qua, ông Lộc bất ngờ dùng tay phải ôm vợ, tay trái cầm chiếc đũa có buộc đầu dây điện châm vào người vợ khiến cả hai bị điện giật mạnh và ngã xuống nền nhà.

Thấy vậy hai con của ông Lộc chạy đến rút điện giải cứu. Lúc này, ông Lộc tiếp tục dùng dao rượt đuổi và chém hai nhát vào đầu và vai bà M. Đúng lúc này những người xung quanh đã đến can ngăn.

Bà M. được mọi người đưa đi cấp cứu và chỉ bị thương tật 3%. Ông Lộc sau khi đuổi chém vợ đã lấy chai thuốc trừ sâu uống nhưng đã được cản ngăn.

Tại tòa, được nói lời sau cùng bị cáo đã ôm mặt nức nở nói lời xin lỗi vợ con.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại