Cũng nhân dịp lễ Giáng sinh, nhóm thanh niên ở Lào Cai rủ nhau đi chơi, uống rượu rồi nảy sinh mâu thuẫn gây ra án mạng chết người.

Nạn nhân là Nguyễn Ngọc Anh (SN 1989, xã Đồng Tuyển) bị đối tượng Đoàn Văn Mạnh (SN 1995, ở phường Duyên Hải, TP. Lào Cai) giết hại.

Trước đó, khoảng 1h30 ngày 25/12, tại khu vực quán ăn đêm ở tổ 3, phường Cốc Lếu, nhóm, trong đó có nạn nhân Nguyễn Ngọc Anh xô xát nhỏ với nhóm có Hà Tùng Linh (SN 1991, TP. Yên Bái, bạn của Đoàn Văn Mạnh).

Đối tượng Đoàn Văn Mạnh tại cơ quan công an (Ảnh: Báo Lào Cai)

Vừa đi uống rượu, ăn đêm ở khu vực chợ Nguyễn Du về, nghe tin bạn mình bị đánh, Đoàn Văn Mạnh đã lấy một con dao dài khoảng 40 cm của nhà một người quen ở khu vực Cốc Lếu đến truy sát nhóm thanh niên kia. Mạnh đã dùng dao chém mạnh vào mỏm vai trái của Nguyễn Ngọc Anh, tạo một vết thương sâu làm cho anh này mất nhiều máu dẫn đến tử vong khi được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Sản – Nhi Lào Cai.

Trước đó, do nhìn lầm, đối tượng cũng đã chém gây thương tích vào bả vai phải của bạn mình là Hà Tùng Linh.

Đến 6 giờ 30 phút cùng ngày, Tổ công tác của Công an thành phố Lào Cai và Phòng PC45 Công an tỉnh Lào Cai đã đưa đối tượng về trụ sở cơ quan công an và tiến hành tạm giữ hình sự để điều tra làm rõ.

Đi chơi Noel, thiếu nữ bị hãm hại, đốt xác phi tang

Trước đó cũng có một vụ án kinh hoàng xảy ra tại huyện Thường Tín, Hà Tây (nay là Hà Nội) vào rạng sáng 25/12/2003. Nạn nhân là một thiếu nữ 19 tuổi, thiểu năng trí tuệ đã bị hãm hại, sau đó đốt xác phi tang bên bờ mương. Đêm trước đó, có nhân chứng thấy một người đàn ông cho tiền cô gái này.

Gia đình nạn nhân Hoàng Thị Trinh cho biết, đêm 24/12, Trinh xin phép đi chơi Noel với 2 em hàng xóm đến nhà thờ Hà Thao, xã Sơn Hà, huyện Thường Tín. Đến 24h đêm, không thấy Trinh về, gia đình hỏi thì biết tin một người tên là Tr. đã gặp 3 chị em ở giữa đường rồi cho Trinh 2.000 đồng, 2 em mỗi người 1.000 đồng, bảo về trước.

Sáng sớm 25/12, nạn nhân Hoàng Thị Trinh được phát hiện tử vong tại mương Cầu Vồng, nằm giữa cánh đồng Thao Ngoại sau khi bị hãm hại và đốt mất nửa phần trên của cơ thể.

Khám nghiệm hiện trường, phát hiện một con dao gấp cách nơi xảy ra án mạng 20 mét, một tờ tiền 2.000 đồng và một đầu mẩu thuốc lá. Cỏ trong khu vực này bị quần nát chứng tỏ nạn nhân đã chống cự rất quyết liệt. Cơ quan điều tra nghi vấn hung thủ dùng xăng đốt nạn nhân.

Hàng xóm sống gần nhà Trinh cho biết gia đình cô rất nghèo. Cô gái bị thiểu năng trí tuệ bẩm sinh, ít khi đi đâu xa và cũng không va chạm với ai.