Đang vận chuyển lượng ma túy "khủng" vào VN, 3 người Lào bị bắt

Vũ Sơn |

(Soha.vn) - Cả 3 đối tượng người Lào bị bắt giữ khi đang vận chuyển 15 bánh heroin và 2000 viên ma túy vào Việt Nam tiêu thụ.

Sáng nay ngày 18/5 thông tin từ phòng Phòng chống tội phạm ma túy, Bộ đội Biên phòng Nghệ An cho biết: Đơn vị này vừa bắt 3 đối tượng người Lào đang vận chuyển số lượng lớn ma túy từ Lào vào Việt Nam.

Sau một thời gian theo dõi và nắm bắt quá trình hoạt động của các đối tượng. Đến khoảng 17 giờ ngày 16/7 lực lượng phòng chống tội phạm ma túy  Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An và Đồn Biên phòng Nậm Cắn (Kỳ phối hợp với Công an tỉnh Xiêng KSơn, Nghệ An) đã phát hiện 3 đối tượng mang quốc tịch Lào đang vận chuyển số lượng ma túy lớn bằng ô tô đi từ Mường Khăm về Noọng Hẹt (Lào), cách cửa khẩu Nậm Cắn khoảng 15 km.

Ngay lập tức lực lượng chức năng đã yêu cầu chiếc xe trên dừng lại để kiểm tra. Qua kiểm tra tổ công tác đã thu giữ được 15 bánh heroin, 2.000 viên ma túy tổng hợp, 24.850 kíp Lào và một con dao nhọn. Ngay sau đó các đối tượng đã nhanh chóng bị đưa về trụ sở cơ quan điều tra.

Tại đây các đối tượng đã khai nhận số ma túy trên sau khi đưa về huyện Noọng Hét sẽ tìm cách vận chuyển vào Việt Nam để tiêu thụ.

Hiện vụ việc đang tiếp tục đươc điều tra làm rõ.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại