Chứng thực quyền thừa kế của con nạn nhân vụ thảm sát ở Bình Phước

BÙI LIÊM |

Sau khi bàn bạc, gia đình ông Lê Văn Mỹ đã thống nhất giao toàn bộ khối tài sản này cho bé Na thừa kế (đến khi trưởng thành, bé Na có toàn quyền quyết định về tài sản của mình).

Sau hơn 20 ngày xảy ra vụ thảm sát sáu người trong gia đình ông Lê Văn Mỹ ở xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành (Bình Phước), ngày 28-7, ông Nguyễn Lê Vinh (em của nạn nhân Nguyễn Thị Ánh Nga, vợ ông Mỹ) cho biết gia đình ông đã thống nhất việc xử lý quyền thừa kế cũng như tổ chức lại lao động, sản xuất ở xưởng gỗ của 
gia đình ông Mỹ.

Theo ông Vinh, những người được thừa kế tài sản của ông Mỹ, bà Nga gồm cha ông Mỹ (mẹ ông Mỹ đã mất), cha mẹ bà Nga và bé Lê Gia Linh (còn gọi là bé Na, 18 tháng tuổi, con của ông Mỹ và bà Nga).

Tuy nhiên, sau khi bàn bạc, gia đình đã thống nhất giao toàn bộ khối tài sản này cho bé Na thừa kế, sau này đến khi trưởng thành, bé Na có toàn quyền quyết định về tài sản của mình.

Đại diện gia đình cũng đã đến cơ quan Sở Tư pháp tỉnh Bình Phước làm thủ tục và bước đầu đã được cơ quan này ban hành văn bản chứng thực theo nguyện vọng của gia đình.

“Trước mắt Sở Tư pháp cấp giấy chứng thực để trên cơ sở này gia đình thực hiện các thủ tục pháp lý theo quy định.

Vụ thảm sát gia đình ông Lê Văn Mỹ khiến 6 người chết gây rúng động dư luận đầu tháng 7-2015

Sẽ còn rất nhiều thủ tục pháp lý liên quan đến việc thừa kế khối tài sản của anh chị tôi để lại, nhưng các cán bộ Sở Tư pháp đã hứa với gia đình tôi sẽ tạo mọi thuận lợi để gia đình thực hiện việc này theo đúng quy định của pháp luật” - ông Vinh nói.

Cũng theo ông Vinh, mọi người trong gia đình ông đều thống nhất bằng mọi giá sẽ khôi phục xưởng sản xuất của gia đình ông Mỹ tại Công ty TNHH Quốc Anh.

Sau ngày xảy ra vụ thảm sát kinh hoàng nói trên, Công ty Quốc Anh đã tạm ngưng hoạt động, chỉ giữ lại khoảng 20 công nhân để lo bảo quản máy móc, nhà xưởng.

Sở Kế hoạch và đầu tư tỉnh Bình Phước đã hướng dẫn gia đình phải hoàn tất các thủ tục di sản thừa kế theo đúng quy định của pháp luật để cơ quan này cấp giấy phép đăng ký kinh doanh cho công ty hoạt động trở lại.

Ông Vinh cho biết thêm, hiện nay gia đình ông đang xử lý những khoản tiền liên quan đến Công ty Quốc Anh như: tiền công ty nợ đối tác, tiền đối tác nợ công ty...

Thời gian qua đại diện gia đình cũng đã chi trả đầy đủ lương, các chế độ, quyền lợi liên quan cho 170 công nhân làm việc tại Công ty Quốc Anh.

“Trước mắt tôi đã nhận hơn 30 công nhân trong tổng số 170 công nhân làm việc cho Công ty TNHH Quốc Anh về công ty tôi làm việc. Số còn lại họ cũng hiểu, thông cảm và chia sẻ 
nỗi đau với gia đình”.

Sẽ để 2 nghi can thực nghiệm hiện trường vụ án

Liên quan đến vụ án nói trên, ngày 28-7 đại tá Trần Thắng Phúc - giám đốc Công an tỉnh Bình Phước - cho biết hiện cơ quan điều tra đang khẩn trương điều tra làm rõ và giám định vật chứng liên quan đến vụ án.

Sắp tới, cơ quan tố tụng sẽ đưa hai bị can Nguyễn Hải Dương và Vũ Văn Tiến đi thực nghiệm lại hiện trường vụ án.

Ông Lê Đức Xuân - viện trưởng Viện KSND tỉnh Bình Phước - cũng cho biết đã yêu cầu cơ quan điều tra thực nghiệm hiện trường, gửi hồ sơ giám định tâm thần... đối với các bị can để đảm bảo đúng quy trình tố tụng.

 

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại