Chửi bới cả nhà chồng, bị chồng giết, giấu xác trong hang

Ngọc Tú |

(Soha.vn) - Do mâu thuẫn trong gia đình, chị Tuyết hẹn chồng ra chỗ vắng để nói chuyện thì xảy ra ẩu đả. Chị Tuyết cầm dao đâm chồng thì bị Xin giết vợ rồi giấu xác trong hang.

Sáng 15/7, TAND tỉnh Nghệ An đã mở phiên tòa hình sự xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Nguyễn Văn Xin (Tên gọi khác là Nguyễn Văn Cường, SN 1988, trú xã Tường Sơn, huyện Anh Sơn, Nghệ An) về tội giết người và cướp tài sản.

Theo cáo trạng, Xin yêu và kết hôn với chị Hoàng Thị Tuyết (SN 1977, trú xã Hùng Sơn, huyện Anh Sơn). Trong cuộc sống hằng ngày, vợ chồng Xin thường hay xảy ra mâu thuẫn. Do Xin không chịu làm việc giúp vợ con nên chị Tuyết hay chửi bới Xin, thậm chí xúc phạm cả bố mẹ đẻ của Xin. Có lần, chị Tuyết đã lấy dép đánh vào mặt mẹ đẻ của Xin.

Bị cáo Nguyễn Văn Xin tại phiên tòa sáng 15/7.
Bị cáo Nguyễn Văn Xin tại phiên tòa sáng 15/7.

Chiều 8/8/2013, chị Tuyết điện thoại hẹn Xin ra khu vực hang Ao Các (thuộc địa phận xã Tường Sơn, huyện Anh Sơn) để nói chuyện giải quyết mâu thuẫn. Trong khi nói chuyện, chị Tuyết liên tục chửi bới, xúc phạm Xin và bố mẹ đẻ Xin. Do không kiềm chế được, Xin dùng tay đẩy chị Tuyết ngã xuống, đập đầu vào đá. Quá bức xúc, chị Tuyết đứng dậy, rút con dao đã thủ sẵn trong người ra đâm liên tục về phía Xin, tuy nhiên Xin tránh được.

Một lúc sau, Xin cướp được dao và ném xuống mương nước. Không chịu được vợ mình nữa, Xin lao tới đè chị Tuyết xuống dưới đất và dùng 2 tay bóp cổ. Thấy chị Tuyết đã nằm im bất động, Xin tiếp tục lấy dây áo quàng qua cổ rồi xiết mạnh đến khi chị Tuyết chết hẳn.

Đứng trước ánh sáng công lý, Xin cảm thấy ăn năn hối lỗi về hành động dại dột của mình đã gây ra.
Đứng trước ánh sáng công lý, Xin cảm thấy ăn năn hối lỗi về hành động dại dột của mình đã gây ra.

Sau khi gây án xong, Xin kéo xác vợ bỏ vào hang rồi lấy xe máy mà chị Tuyết sử dụng đi xuống TP Vinh bán lấy tiền tiêu thì bị công an phát hiện và giữ xe máy lại. Ngày 10/8, gia đình không thấy chị Tuyết đâu nên đến hỏi Xin thì được Xin khai đã đánh chết và chỉ ra nơi giấu xác tại hang Ao Các.

Tại phiên tòa sáng 15/7, Xin đã thành khẩn khai báo mọi hành vi phạm tội của mình. Sau khi xem xét các tình tiết tăng nặng giảm nhẹ, HĐXX đã tuyên phạt Xin 24 năm tù giam (20 năm về tội danh giết người và 4 năm tội danh cướp tài sản).

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại