Chồng dính án chung thân, vợ tiếp tục buôn ma túy

2 án tử hình, 2 án chung thân và 60 năm tù dành cho các bị cáo mua bán, vận chuyển trái phép 8 bánh heroin.

Đó là mức án mà HĐXX đã tuyên phạt các bị cáo trong vụ án mua bán, vận chuyển trái phép 8 bánh heroin trong phiên tòa sơ thẩm lưu động do TAND tỉnh Hòa Bình tổ chức tại huyện Mai Châu ngày 6-6- 2013.

Chồng mang chung thân, vợ tiếp tục buôn ma túy
Công an dẫn giải bị cáo Vinh (áo hoa) tại phiên tòa xét xử 6-6

Theo cáo trạng vào hồi 00h30 ngày 17-5-2012, tại KM 86+100 QL6A thuộc địa phận khu 1 - Thị trấn Cao Phong (Cao Phong), tổ công tác Công an huyện Cao Phong và Công an tỉnh đã bắt quả tang đối tượng Bùi Văn Nhiên (SN1971) trú tại xóm Pạnh xã Piềng Vế (Mai Châu) đang vận chuyển 3 bánh heroin đi tiêu thụ.

Qua đấu tranh, xác minh Bùi Văn Nhiên đã khai nhận mang 3 bánh heroin đi bán cho đối tượng Nguyễn Công Toản (SN 1978) trú tại phường Sông Cầu - thị xã Bắc Kạn (Bắc Kạn). Mở rộng chuyên án, lực lượng chức năng đã xác định, làm rõ và tiến hành bắt giữ các đối tượng liên quan gồm Lường Văn Ườu (SN 1966), Hà Thị Vinh (SN 1976), Đinh Công Thái (SN 1985) cùng trú tại xóm Pạnh, xã Piềng Vế (Mai Châu) và Nguyễn Công Toản (SN 1978) trú tại phường Sông Cầu - thị xã Bắc Kạn (Bắc Kạn), Hoàng Văn Khầu (SN 1987) trú tại bản Thang, xã Minh Long, huyện Hạ Lang  (Cao Bằng), Đàm Thị Nội (SN 1968) trú tại Nà Hậu, xã Phong Nặm, huyện Trung Khánh (Cao Bằng).

Chồng mang chung thân, vợ tiếp tục buôn ma túy
Các bị cáo trong phiên tòa xét xử ngày 6-6

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận trước đó đã bàn bạc và nhiều lần thực hiện trót lọt với số lượng 5 bánh heroin. Cùng với đợt 3 bánh Bùi Văn Nhiên bị bắt quả tang đang trên đường đi tiêu thụ, tổng cộng tất cả là 8 bánh có tổng trọng lượng là 2.812,04 gam. Xác định rõ tính chất vụ án, vai trò các đối tượng tham gia, VKSND tỉnh đã đề nghị TAND tỉnh khởi tố bị can đối với Bùi Văn Nhiên, Lường Văn Ườu, Hà Thị Vinh, Nguyễn Công Toản, Đinh Công Thái, Hoàng Văn Khầu về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”; khởi tố bị can đối với Đàm Thị Nội về tội “Vận chuyển trái phép chất ma túy”.

Xem xét một cách toàn diện, khách quan những chứng cứ, kết quả điều tra và tranh tụng tại phiên tòa cũng như xem xét một cách toàn diện những tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ hình phạt đối với từng bị cáo cũng như vai trò của các bị cáo trong vụ án, HĐXX đã tuyên phạt Bùi Văn Nhiên, Lường Văn Ườu mức án tử hình; Nguyễn Công Toản, Hoàng Văn Khầu mức án chung thân; các bị cáo Hà Thị Vinh, Đàm Thị Nội, Đinh Công Thái, mỗi bị cáo 20 năm tù. Ngoài ra, truy thu xung công quỹ toàn bộ số tiền các bị cáo có được trong quá trình mua bán heroin.

Đáng chú ý trong vụ án này là Hà Thị Vinh là bị cáo đang có chồng bị phạt tù chung thân vì tội buôn bán heroin. Những tưởng tội lỗi của người chồng là bài học đắt giá cho người vợ, nào ngờ lòng tham vô độ đã khiến Hà Thị Vinh vướng tiếp vào con đường tội lỗi.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại