Bơm nước vào bò trước khi giết mổ

Thiên Linh |

Khoảng 19h30 ngày 17/1, Cảnh sát Môi trường- Công an tỉnh Gia Lai bắt quả tang cơ sở giết mổ gia súc của ông Võ Ngọc Hà (trú hẻm Chu Mạnh Trinh, tổ 5, phường Ia Kring, TP. Pleiku) đang bơm nước vào 2 con bò trước khi xẻ thịt.

Tại hiện trường, khu vực giết mổ có 5 con bò bị trói có trọng lượng từ 3,5 đến 5 tạ mỗi con. Công an đã tạm giữ 2 con bò đang bị no nước, dụng cụ hành nghề là đoạn ống nước dài hơn 15m và búa tạ.

Ông Hà khai đã hành nghề giết mổ bò đã được hơn 1 năm nay. Mỗi ngày cơ sở giết mổ từ 1 đến 3 con bò tùy nhu cầu của bạn hàng.


Chủ cơ sở làm việc với công an.

Chủ cơ sở làm việc với công an.

Theo thượng tá Đỗ Hùng Liêm- Phó phòng Cảnh sát Môi trường, cách đây nửa tháng, công an đã tiến hành mật phục điều tra. Pháp luật cấm bơm bất cứ chất nào vào gia súc, gia cầm (kể cả nước sạch) trước khi giết mổ.

Việc ông Hà bơm nước vào sẽ làm cho trọng lượng bò tăng trọng đến 60% trước khi giết mổ. Thịt bò ngấm nước sẽ tiềm ẩn nguy cơ nhiễm bẩn, nhiễm bệnh khi đưa ra thị trường tiêu dùng.

Đây là hành vi phạm pháp, lần đầu tiên cảnh sát môi trường Gia Lai phát hiện được.


Cơ quan chức năng lập biên bản tại cơ sở vi phạm.

Cơ quan chức năng lập biên bản tại cơ sở vi phạm.


Công cụ để bơm nước, búa tạ để giết bò.

Công cụ để bơm nước, búa tạ để giết bò.


Khu vực giết mổ.

Khu vực giết mổ.

"Thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục điều tra để đảm bảo an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng, nhất là trong dịp Tết !”- Thượng tá khẳng định.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại