Bị đâm chết vì cản bạn nhậu mời người yêu uống bia

Hồ Đông |

Mời bạn gái người khác uống bia nhưng bị phản ứng rồi xảy ra đánh nhau. Ngay sau đó, cả hai đã giải quyết mâu thuẫn bằng dao, hậu quả khiến một người chết.

Ngày 29.12, TAND TP.HCM xét phiên sơ thẩm đã tuyên phạt Nguyễn Minh Giang (SN 1998, ngụ TP.HCM) 13 năm tù về tội “Giết người”.

Ngày 4.6.2015,  Nguyễn Mạnh Cường rủ Võ Minh Sang rủ nhau về nhà bố nuôi của của mình tại xã Nhuận Đức, huyện Củ Chi, TP.HCM để uống rượu.

Có quen biết từ trước, Sang gọi điện thoại Nguyễn Minh Giang và vài người bạn đến cùng nhậu. Đến 14 giờ cùng ngày, tới lúc này cả nhóm đến một vườn cao su gần đó nhậu, rồi rủ Uyên và Oanh( bạn gái Sang không rõ lai lịch) đến nhậu cùng.

Lúc này Giang có mời hai bạn gái của Sang uống bia. Cũng từ đây giữa hai người này xảy ra mâu thuẫn và dẫn đến đánh nhau. Tuy nhiên, lúc này mọi người có mặt đã can ngăn nên không xảy ra chuyện gì. Sau đó nhóm này giải tán, ai về nhà nấy.

Khoảng 20 giờ cùng ngày, Sang và Phong đi ngang qua nhà Giang, còn bực tức trong người chuyện trước đó, Sang cầm đá ném vào nhà Giang.

Giang ở trong nhà cầm dao gọt hoa quả ra cổng, vừa gặp mặt Sang và Giang xông vào đánh nhau.  Trong lúc xô xát, Giang giành được dao và đâm Sang 4 nhát  khiến nạn nhân gục tại chỗ.

Ngay sau đó mọi người đã đưa Sang đi cấp cứu, nhưng vì vết thương quá nặng nên đã tử vong sau đó. Rạng sáng hôm sau Giang ra công an đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình trước cơ quan điều tra.

Tại phiên tòa, VKS truy tố Nguyễn Minh Giang mức phạt từ 12 năm đến tử hình. Sau khi xem xét, HĐXX đã tuyên mức án 13 năm tù đối với bị cáo Giang về tội ‘giết người’.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại