Bắt kẻ mua xăng phóng hỏa giết người tình cũ

Văn Minh |

Biết chuyện người tình cũ sống với kẻ khác khi mới vừa chia tay, Việt ghen tức mua can xăng tìm đến phòng trọ phóng hỏa, định giết chết cả hai.

Ngày 17/9, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45, Công an TPHCM) cho hay đang tạm giữ hình sự nghi can Châu Văn Việt (SN 1968, quê Tiền Giang) để điều tra, xử lý về hành vi “Giết người”.

Theo công an, Việt được xác định là nghi can khóa cửa phòng trọ, đổ xăng phóng hỏa để giết người tình của mình là chị L.T.Tr (SN 1974, quê Nghệ An) vào ngày 10/6.

Sau khi phóng hỏa, Việt bỏ trốn về các tỉnh miền Tây, đến ngày 16/9 thì đến Công an quận Thủ Đức đầu thú.

Tại cơ quan điều tra, Việt khai nhận cách đây 2 năm có sống chung với chị Tr như vợ chồng tại một phòng trọ trên đường Ngô Chí Quốc (phường Bình Chiểu, quận Thủ Đức). Đến tháng 2/2015, hai người phát sinh mâu thuẫn, do trước đó Việt đã có vợ.

Sau khi Việt rời phòng trọ chị Tr chưa được bao lâu thì chị này quen với anh T.H.B (SN 1978, quê Hà Tĩnh). Sau đó, anh B về phòng trọ chị Tr sống chung. Việt biết chuyện nên ghen tức, gọi điện chị Tr dọa sẽ phóng hỏa giết cả hai.

Khoảng 23h đêm 10/6, Việt từ Bình Dương chạy về TPHCM mua 1 can xăng tìm người tình cũ phóng hỏa. Đến rạng sáng 11/6, Việt chạy đến phòng trọ chị Tr, khóa cửa phòng trọ chị này lại rồi tạt xăng vào trong phòng đốt.


Nghi can Việt. Ảnh CA cung cấp

Nghi can Việt. Ảnh CA cung cấp

Lúc này bên trong phòng trọ có chị Tr và anh B đang ngủ. Lửa bùng cháy, cả hai hô hoán thì mọi người trong dãy trọ chạy đến, khóa cửa giải cứu.

Cả hai được đưa đi cấp cứu, không tử vong nhưng bị bỏng nặng. Tất cả vật dụng trong phòng trọ chị Tr đều cháy rụi.

Việt bỏ trốn về các tỉnh miền Tây đi làm thuê khắp nơi để sống qua ngày. Hay tin công an đang truy tìm mình, biết khó trốn thoát nên Việt ra đầu thú.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại