141 bắt giữ siêu trộm giắt dao cạp quần cùng bộ đồ nghề “khủng”

Thế Long |

(Soha.vn) - Tên trộm từng 8 lần đi tù mang theo dao bầu cùng bộ đồ nghề “khủng” có thể phá được hầu hết các loại khóa. Khi đang đi "tìm mồi", siêu trộm bị 141 bắt.

Vào khoảng 20h ngày 24/9, tổ công tác Y7/141 đang ứng trực xử lý vi phạm tại ngã tư Nguyễn Chí Thanh – Huỳnh Thúc Kháng – Pháo Đài Láng thì phát hiện 2 thanh niên đi trên xe AirBlade BKS 30F5-4781 có dấu hiệu nghi vấn. Cả hai được yêu cầu dừng xe để kiểm tra hành chính.

Tại chốt 141, quá trình kiểm tra hành chính, tổ công tác phát hiện trước bụng của đối tượng điều khiển xe giắt một con dao bầu dài 30cm, túi quần người này có 2 đầu vam phá khóa. Người ngồi sau cầm 2 tay công phá khóa đa năng.

Với bộ đồ nghề
Với bộ đồ nghề "khủng" này các đối tượng có thể phá được rất nhiều loại khóa

Tiếp tục kiểm tra trong cốp xe của hai đối tượng, tổ công tác phát hiện một kìm cộng lực, xà cầy dài khoảng 40cm cùng nhiều vam phá khóa khác. Ngay lập tức, tổ công tác đã tách riêng để đấu tranh.

Các đối tượng tại chốt 141
Các đối tượng tại chốt 141

Đối tượng điều khiển xe khai tên là Nguyễn Văn Nguyên (sinh năm 1968, trú tại Tân Mai, Hoàng Mai, Hà Nội). Số tang vật thu được, Nguyên cho biết mình nhặt được và mang “đi chơi”. Nguyên cho biết mình đã có 8 tiền án cùng về tội trộm cắp tài sản.

Đối tượng ngồi sau khai tên là Giang Văn Dũng (sinh năm 1977). Dũng cũng đã có một tiền án về tội trộm cắp tài sản. Người này thừa nhận được Nguyên rủ đi trộm cắp lấy tiền tiêu xài và cả hai đang trên đường đi “tìm mồi”.

Trung tá Lưu Mạnh Tuyến (tổ trưởng Y7/141) nhận định: “Hai đối tượng trên chắc chắn là những tay trộm cắp chuyên nghiệp, đặc biệt là Nguyễn Văn Nguyên. Tuy nhiên, nguy hiểm nhất là chúng mang theo dao bầu và có thể rút ra chống cự nếu bị phát hiện và rất dễ gây án mạng”.

Ngay sau đó, các đối tượng được bàn giao về  Công an quận Đống Đa tiếp tục điều tra, làm rõ.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại