Phẫn nộ lên cao trào sau tin giả nữ sinh viên HUFLIT bị xâm hại

LÊ VĨNH |

Bạn đọc tỏ ra bức xúc trước vấn nạn tung tin giả và mong muốn cơ quan chức năng phải nhanh chóng xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm

Ngày 14-1, Cơ quan điều tra hình sự Quân khu 7 công bố quyết định khởi tố vụ án hình sự các đối tượng đưa thông tin sai sự thật qua việc phát tán clip cho rằng "sinh viên Trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP HCM đang học giáo dục quốc phòng - an ninh tại Trường Quân sự Quân khu 7 nhảy lầu tự tử do bị xâm hại".

Trước đó, vụ việc này cũng đã gây bức xúc trong dư luận. Sau khi sự việc được sáng tỏ, nhiều bạn đọc bày tỏ sự phẫn nộ và yêu cầu phải xử lý nghiêm những đối tượng vi phạm. "Cần phải làm mạnh tay để răn đe những kẻ phá hoại" là ý kiến của bạn đọc Lương Văn Sỹ.

Tương tự, bạn đọc Lê Minh cho rằng: "Ủng hộ khởi tố vụ án, cần phải làm thật nghiêm và quyết liệt". "Vụ này cần xử lý thật nghiêm, tất cả ai sai phạm đều phải chịu hình phạt thỏa đáng, không phải cứ xin lỗi, khóc lóc, phạt mấy triệu đồng là xong. Mà người đầu tiên phải chịu trách nhiệm là người quay clip, đây là nguồn cơn vấn đề" - bạn đọc này bình luận tiếp.

Bạn đọc Bình nêu quan điểm khởi tố vụ án này cũng là để làm gương cho nhiều đối tượng khác. "Cá nhân tôi ủng hộ việc khởi tố hình sự. Những người đăng tin sai sự thật chỉ vì câu like, sống ảo và nghĩ rằng đóng phạt hành chính là xong. Bây giờ phải khởi tố hình sự để làm gương" - bạn đọc Bình đề xuất.

Bạn đọc Thanh Hung đề nghị: "Truy tố những kẻ tung tin và phạt kịch khung những ai bình luận không có căn cứ nhằm xúc phạm cơ quan nhà nước".

Mở rộng hơn, bạn đọc Thuanh.Ky@gmail.com cho rằng cần phải xử lý các trang mạng "rác". "Không chỉ khởi tố kẻ tung tin lên mạng vu khống mà cần làm rõ các trang mạng rác, những diễn đàn sinh viên không kiểm duyệt nội dung làm mất uy tín của Quân đội Nhân dân Việt Nam" - bạn đọc Thuanh.Ky@gmail.com viết.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại