Phận đời truân chuyên của dàn sao Thiên long bát bộ 1997: Người ôm nỗi đau bị chồng bỏ rơi, người U50 vẫn khao khát một lần được mặc áo cưới

Imacho |

Phận đời truân chuyên của dàn sao Thiên long bát bộ 1997: Người ôm nỗi đau bị chồng bỏ rơi, người U50 vẫn khao khát một lần được mặc áo cưới
Phận đời truân chuyên của dàn sao Thiên long bát bộ 1997: Người ôm nỗi đau bị chồng bỏ rơi, người U50 vẫn khao khát một lần được mặc áo cưới

Dàn sao chính hưởng lợi rất nhiều từ thành công vang dội của bộ phim nhưng đời tư ai cũng lắm nỗi ê chề, lận đận không sao kể hết.

Năm 1997, đài TVB chuyển thể tiểu thuyết nổi tiếng Thiên long bát bộ của nhà văn Kim Dung lên màn ảnh với sự tham gia diễn xuất của Huỳnh Nhật Hoa, Lý Nhược Đồng, Trần Hạo Dân, Lưu Cẩm Linh…

Người ta đánh giá đây là phiên bản thành công và bám sát với nguyên tác nhất. Dàn sao chính nhờ đó cũng được “thơm lây”, sự nghiệp vươn cao lẫy lừng song đời tư sau 21 năm lại lắm nỗi truân chuyên, lận đận không sao kể hết.

Phận đời truân chuyên của dàn sao Thiên long bát bộ 1997: Người ôm nỗi đau bị chồng bỏ rơi, người U50 vẫn khao khát một lần được mặc áo cưới - Ảnh 1.

Huỳnh Nhật Hoa

Thời điểm Huỳnh Nhật Hoa nhận vai Kiều Phong, không ít khán giả tỏ ra nghi ngờ anh không phù hợp với phong thái mạnh mẽ, trượng nghĩa của nhân vật. Nhưng sau khi phim lên sóng, tất cả người xem đều bị “mê hoặc” bởi lối diễn khéo léo, tinh tế của Huỳnh Nhật Hoa.

Vai diễn này trở thành điểm sáng trong suốt sự nghiệp diễn xuất của nam tài tử. Năm 2000, do không đạt được thỏa thuận cát xê với TVB, anh quyết định dứt áo ra đi.

Phận đời truân chuyên của dàn sao Thiên long bát bộ 1997: Người ôm nỗi đau bị chồng bỏ rơi, người U50 vẫn khao khát một lần được mặc áo cưới - Ảnh 2.

Cũng giống như hình tượng đại hiệp trượng nghĩa trên màn ảnh, Huỳnh Nhật Hoa ngoài đời cũng là người chung tình và khí khái.

Năm 19 tuổi, anh gặp được nữ diễn viên Lương Khiết Hoa và bắt đầu cảm mến người đẹp từ dạo ấy. Trải qua nhiều lần hợp tan, cả hai cuối cùng cũng nên duyên vợ chồng vào năm 1988 và trở thành cặp đôi kiểu mẫu của làng giải trí.

Phận đời truân chuyên của dàn sao Thiên long bát bộ 1997: Người ôm nỗi đau bị chồng bỏ rơi, người U50 vẫn khao khát một lần được mặc áo cưới - Ảnh 3.

Cùng thời điểm Huỳnh Nhật Hoa rời TVB, Lương Khiết Hoa bị chẩn đoán mắc bệnh ung thư máu. Chưa hết, sự vất vả trong quá trình đóng phim đã bào mòn sức khỏe của Huỳnh Nhật Hoa, anh cũng chống chọi với căn bệnh viêm gan trong suốt nhiều năm liền.

Tai ương liên tục ập đến khiến tài sản tích góp bao năm của Huỳnh Nhật Hoa lần lượt “đội nón ra đi”, gia đình lâm vào cảnh khốn cùng nhưng anh chưa một lần có ý định bỏ mặc vợ con.

May mắn sau thời gian dài tích cực chạy chữa, bệnh tình của Lương Khiết Hoa ngày một tốt hơn. Huỳnh Nhật Hoa sau câu chuyện ấy trong mắt công chúng trở thành người chồng, người cha tận tụy vì vợ con.

Phận đời truân chuyên của dàn sao Thiên long bát bộ 1997: Người ôm nỗi đau bị chồng bỏ rơi, người U50 vẫn khao khát một lần được mặc áo cưới - Ảnh 4.

Lý Nhược Đồng

Có 2 vai diễn “đinh” trong sự nghiệp đóng phim của Lý Nhược Đồng là Tiểu Long Nữ và Vương Ngữ Yên. Suốt nhiều năm trôi qua, Thiên long bát bộ được làm lại không biết bao nhiêu lần nhưng Vương Ngữ Yên của Lý Nhược Đồng vẫn được đánh là là phiên bản kinh điển và chuẩn mực nhất để thế hệ sau noi theo.

Phận đời truân chuyên của dàn sao Thiên long bát bộ 1997: Người ôm nỗi đau bị chồng bỏ rơi, người U50 vẫn khao khát một lần được mặc áo cưới - Ảnh 5.

Người xưa có câu “hồng nhan bạc phận” thật phù hợp với trường hợp của Lý Nhược Đồng. Dành cả 10 năm thanh xuân để yêu đại gia Quách Ứng Tuyền, cuối cùng những gì mà người đẹp nhận lại chỉ là những bẽ bàng, lời chia tay vì “tình cách không hợp” của người yêu lớn tuổi. Lý Nhược Đồng sau đó rơi vào trầm cảm suýt tự tử khi cha cô bất ngờ qua đời.

Phận đời truân chuyên của dàn sao Thiên long bát bộ 1997: Người ôm nỗi đau bị chồng bỏ rơi, người U50 vẫn khao khát một lần được mặc áo cưới - Ảnh 6.

Ngay giữa lúc cùng cực nhất, Lý Nhược Đồng may mắn nhờ cháu gái, con gái nuôi Quân Quân vực dậy tinh thần. Cô miêu tả bản thân như được tái sinh sau khi gặp con bé.

Hiện tại, Lý Nhược Đồng quyết định trở lại phim ảnh dù tên tuổi chỉ dừng ở mức diễn viên hạng B. Cô hài lòng với cuộc sống yên bình bên cạnh con gái nuôi Quân Quân đồng thời vẫn mong tìm được bến đỗ hạnh phúc của cuộc đời mình.

Phận đời truân chuyên của dàn sao Thiên long bát bộ 1997: Người ôm nỗi đau bị chồng bỏ rơi, người U50 vẫn khao khát một lần được mặc áo cưới - Ảnh 7.

Lý Nhược Đồng và con gái nuôi Quân Quân

Trần Hạo Dân

Vừa chân ướt chân ráo bước vào làng giải trí, Trần Hạo Dân đã may mắn được giao vai Đoàn Dự, tính tình ngay thẳng, chính trực và một lòng chung thủy với Vương Ngữ Yên.

Thời điểm đó, diễn xuất và cả ngoại hình của Trần Hạo Dân được khán giả hết lời khen ngợi, cho rằng đây chính là phiên bản Đoàn Dự giống với nguyên tác nhất. Sau vai diễn này, Trần Hạo Dân tiếp tục được góp mặt trong nhiều bộ phim lớn và dần trở thành “nhất ca” của đài TVB.

Phận đời truân chuyên của dàn sao Thiên long bát bộ 1997: Người ôm nỗi đau bị chồng bỏ rơi, người U50 vẫn khao khát một lần được mặc áo cưới - Ảnh 8.

Năm 2011, Trần Hạo Dân kết hôn với người mẫu Tưởng Lệ Sa kém anh 16 tuổi. Hiện tại, cặp đôi đang háo hức chờ đợi đứa con thứ 5 chào đời. Dù danh tiếng không còn như xưa nhưng Trần Hạo Dân vẫn chăm chỉ làm việc, lấy tổ ấm nhỏ làm động lực cố gắng để mang đến cuộc sống đủ đầy cho vợ con.

Phận đời truân chuyên của dàn sao Thiên long bát bộ 1997: Người ôm nỗi đau bị chồng bỏ rơi, người U50 vẫn khao khát một lần được mặc áo cưới - Ảnh 9.

Gia đình hạnh phúc của Trần Hạo Dân chuẩn bị chào đón thành viên thứ 7.

Cũng trong năm 2011, Trần Hạo Dân vướng scandal sàm sỡ nữ đồng nghiệp. Sự việc khiến anh phải mở họp báo, xin lỗi công khai. Dù mọi chuyện cũng dần lắng xuống nhưng scandal này trở thành vết nhơ không thể gột rửa trong sự nghiệp của chàng “Đoàn Dự”.

Phận đời truân chuyên của dàn sao Thiên long bát bộ 1997: Người ôm nỗi đau bị chồng bỏ rơi, người U50 vẫn khao khát một lần được mặc áo cưới - Ảnh 10.

Lưu Cẩm Linh

Tuy nhan sắc không quá xuất sắc nhưng Lưu Cẩm Linh vẫn để lại nhiều ấn tượng trong lòng khán giả, được ca ngợi là nàng A Châu phù hợp với nguyên tác nhất. Mối tình khắc cốt ghi tâm của A Châu và Kiều Phong trong phim cũng chiếm được không ít tình cảm của người xem.

Phận đời truân chuyên của dàn sao Thiên long bát bộ 1997: Người ôm nỗi đau bị chồng bỏ rơi, người U50 vẫn khao khát một lần được mặc áo cưới - Ảnh 11.

Cuộc sống của Lưu Cẩm Linh đằng sau ống kính cũng lắm nỗi truân chuyên. Cô từng dũng cảm thừa nhận bản thân bị xã hội đen cưỡng bức và tống tiền thời điểm những năm 90. Thay vì cảm thông, TVB lẫn khán giả đều đồng loạt quay lưng với Lưu Cẩm Linh.

Suốt một thời gian dài, cô bị nhà đài trù dập, giao vai diễn nhỏ mờ nhạt, thu nhập khi đó không bằng một người giúp việc.

Năm 2006, Lưu Cẩm Linh quyết rời làng giải trí, chuyển sang nghề bán bảo hiểm. Cuộc sống hiện tại của nữ diễn viên chỉ dừng ở mức vừa đủ, nhan sắc cũng tuột dốc theo thời gian.

Lưu Ngọc Thúy

Lối diễn hài hước của Lưu Ngọc Thúy bị chê là không phù hợp với nhân vật A Tử song vai diễn này vẫn giúp cô được đài TVB chú ý. Thời gian sau đó, cô gắn bó với đài truyền hình lớn nhất Hồng Kông và ghi dấu ấn qua nhiều vai phụ vui nhộn.

Phận đời truân chuyên của dàn sao Thiên long bát bộ 1997: Người ôm nỗi đau bị chồng bỏ rơi, người U50 vẫn khao khát một lần được mặc áo cưới - Ảnh 12.

Sau khi TVB đổi chính sách hoạt động, Lưu Ngọc Thúy vất vả hơn khi phải làm việc với cường độ cao, áp lực lớn nhưng mức thù lao nhận về lại chẳng được bao nhiêu. Rời TVB, cô đầu quân cho HKTV nhưng sự nghiệp cũng không khá khẩm hơn là bao.

Ở tuổi U50, Lưu Ngọc Thúy chưa một lần được mặc áo cưới, sự nghiệp lao đao, cuộc sống mưu sinh khổ trăm bề khiến nữ diễn viên nhiều lần bật khóc trên sóng truyền hình.

Phận đời truân chuyên của dàn sao Thiên long bát bộ 1997: Người ôm nỗi đau bị chồng bỏ rơi, người U50 vẫn khao khát một lần được mặc áo cưới - Ảnh 13.

Tuyết Lê

Khang Mẫn của Tuyết Lê là nhân vật khiến khán vừa ghét vừa thương. Ghét vì tính tình lẳng lơ của ả khiến Kiều Phong nhiều phen khốn đốn nhưng cũng thương thay cho kết cục bi thương của nhân vật này.

Khả năng diễn xuất biến hóa của nữ diễn viên gạo cội được mọi người khen ngợi hết lời. Trước đó, Tuyết Lê cũng ghi dấu ấn sâu sắc với vai Lý Mạc Sầu trong Thần điểu đại hiệp.

Phận đời truân chuyên của dàn sao Thiên long bát bộ 1997: Người ôm nỗi đau bị chồng bỏ rơi, người U50 vẫn khao khát một lần được mặc áo cưới - Ảnh 14.

Về đời tư, Tuyết Lê từng trải qua cuộc hôn nhân đầy tai tiếng với nam diễn viên Từ Thiếu Cường hơn bà 15 tuổi. Bất chấp dư luận phản đối, bà vẫn một mực chạy theo tình yêu.

Đáng buồn thay, sau khi Tuyết Lê sinh con thứ 2 lại bị Từ Thiếu Cường bỏ rơi không thương tiếc, chạy theo tình mới. Từ đó, bà trở thành mẹ đơn thân, 1 mình tần tảo nuôi 2 con.

Phận đời truân chuyên của dàn sao Thiên long bát bộ 1997: Người ôm nỗi đau bị chồng bỏ rơi, người U50 vẫn khao khát một lần được mặc áo cưới - Ảnh 15.
Phận đời truân chuyên của dàn sao Thiên long bát bộ 1997: Người ôm nỗi đau bị chồng bỏ rơi, người U50 vẫn khao khát một lần được mặc áo cưới - Ảnh 16.

Sau khi bị Từ Thiếu Cường bỏ rơi, Tuyết Lê một mình tận tụy nuôi 2 con khôn lớn.

Phàn Thiếu Hoàng

Xuất thân là võ sư, Phàn Thiếu Hoàng mang trong mình ngọn lửa đam mê, mong muốn trở thành ngôi sao tên tuổi khi gia nhập làng giải trí.

May mắn là vai diễn chàng Hư Trúc khờ khạo sau trở thành chưởng môn phái Tiêu Dao nhận được nhiều tình cảm của khán giả, giúp anh vươn lên thành ngôi sao trẻ tiềm năng. Nhưng đó cũng là chính là tỏa sáng hiếm hoi trong sự nghiệp của Phàn Thiếu Hoàng.

Sau Thiên Long Bát Bộ 1997, anh chuyển hướng hoạt động sang thị trường Đài Loan và Đại Lục. Năm 2008, Phàn Thiếu Hoàng ghi dấu ấn với vai diễn Kim Sơn Trảo trong Diệp Vấn.

Khi đó, người ta kỳ vọng anh sẽ nối gót Chân Tử Đan, trở thành ngôi sao võ thuật nổi danh khắp thế giới.

Phận đời truân chuyên của dàn sao Thiên long bát bộ 1997: Người ôm nỗi đau bị chồng bỏ rơi, người U50 vẫn khao khát một lần được mặc áo cưới - Ảnh 17.

Năm 2012, Phàn Thiếu Hoàng công khai hẹn hò với nữ diễn viên trẻ kém 10 tuổi Giả Hiểu Thần. Ngay sau đó, anh bị báo chí phanh phui đã có vợ và 2 con, khiến nam diễn viên bị chỉ trích bỏ vợ chạy theo tình trẻ.

Phàn Thiếu Hoàng sau đó phải viết tâm thư cho biết anh đã ly hôn từ lâu và Giả Hiểu Thần không phải là kẻ thứ 3 như mọi người chỉ trích.

Scandal tình ái ảnh hưởng không nhỏ đến sự nghiệp của Phàn Thiếu Hoàng, anh bị tẩy chay trên mọi mặt trận và tên tuổi từ đó cũng dần nguội lạnh.

Phận đời truân chuyên của dàn sao Thiên long bát bộ 1997: Người ôm nỗi đau bị chồng bỏ rơi, người U50 vẫn khao khát một lần được mặc áo cưới - Ảnh 18.

Phàn Thiếu Hoàng kết hôn với Giả Hiểu Thần vào năm 2013.

download app

theo Helino

Đọc thêm về:

  Đọc báo mới mới nhất về tin Sao hoa ngữ tại Soha.Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email bangiaitri@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

  Soha
  Trí Thức Trẻ

  TIN NỔI BẬT SOHA

   Công ty Cổ phần VCCorp

   © Copyright 2010 - 2020 – Công ty Cổ phần VCCorp

   Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
   Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
   Email: btv@soha.vn
   Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
   Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

   Liên hệ quảng cáo:
   Hotline: 0942.86.11.33
   Email: giaitrixahoi@admicro.vn
   Hỗ trợ & CSKH:
   Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
   số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
   Tel: (84 24) 7307 7979
   Fax: (84 24) 7307 7980

   Chat với tư vấn viên