Phận đời trái ngược của 3 Đường Tăng trong Tây du ký 1986: Người viên mãn với vợ tỷ phú, kẻ tham vọng nhưng sự nghiệp tiêu tan

Imacho |

Lần lượt thay nhau đảm nhận thể hiện nhân vật Đường Tăng trong tác phẩm Tây du ký phiên bản năm 1986 gắn liền với nhiều thế hệ khán giả, nhưng cuộc đời của 3 diễn viên Uông Việt, Từ Thiếu Hoa và Trì Trọng Thụy lại vô cùng khác biệt.

Phận đời trái ngược của 3 Đường Tăng trong Tây du ký 1986: Người viên mãn với vợ tỷ phú, kẻ tham vọng nhưng sự nghiệp tiêu tan - Ảnh 1.

3 diễn viên lần lượt đảm nhận vai Đường Tăng: Trì Trọng Thụy, Uông Việt và Từ Thiếu Hoa (từ trái sang). (Ảnh: Internet)

Uông Việt

Năm 1982, đạo diễn Dương Khiết đến trường nghệ thuật tuyển diễn viên thì tình cờ phát hiện ra Uông Việt. Cảm thấy cậu sinh viên này sở hữu vẻ ngoài tuấn tú nhưng không ủy mị, phù hợp với vai diễn Đường Tăng trong phim, bà ngỏ lời mời và Uông Việt ngay lập tức chớp lấy cơ hội, gật đầu ngay tắp lự. 

Quyết định ấy đánh dấu bước tiến dài đầu tiên trong sự nghiệp diễn xuất của Uông Việt, ông bỏ xa bạn bè đồng trang lứa cũng gồm tên tuổi gạo cội sau này: Trương Thiết Lâm, Trương Phong Nghị, Trần Quốc Tinh, Vương Ngọc Chương.

Phận đời trái ngược của 3 Đường Tăng trong Tây du ký 1986: Người viên mãn với vợ tỷ phú, kẻ tham vọng nhưng sự nghiệp tiêu tan - Ảnh 2.

(Ảnh: Internet)

Ngay sau đó, Uông Việt hồ hởi khăn gói theo đoàn làm phim lên đường đi “thỉnh kinh”, thậm chí kể cả lúc không ghi hình, ông vẫn mặc nguyên bộ trang phục cà sa. 

Nhờ diễn xuất phong phú và tinh tế, nhân vật Đường Tăng của Uông Việt nhận được rất nhiều thiện cảm của khán giả. Thế nhưng, chỉ mới sau 3 tập phim (6, 9, 10), Uông Việt đâm ra nản chí vì điều kiện quay phim vất vả và mất quá nhiều thời gian. 

Một phần sợ hình ảnh bản thân bị đóng khung trong vai tu sĩ, thêm vào đó, mục tiêu ban đầu của ông là theo đuổi con đường điện ảnh chứ không phải lĩnh vực truyền hình chưa quá phổ biến thời bấy giờ. Ý định rời đoàn phim của Uông Việt được đạo diễn Dương Khiết chấp thuận.

Sau khi rời Tây Du Ký , Uông Việt thỏa ước mơ tung hoành màn ảnh rộng, nhưng những tác phẩm của ông lại không tạo được tiếng vang như mong đợi. 

Thậm chí, một vài bộ phim còn chịu số phận hẩm hiu, không được công chiếu. Nhiều năm trôi qua, ấn tượng về Uông Việt trong lòng khán giả vẫn là vai diễn Đường Tăng đầu tay. 

Đến năm 2004, ông quyết định giải nghệ. Nói về việc bỏ vai giữa chừng trong quá khứ, Uông Việt chia sẻ: “Tôi không ân hận chuyện năm xưa bỏ đoàn phim. Mỗi người đều có tuổi trẻ ngông cuồng, đó mới là thanh xuân”. 

Hiện tại ở tuổi lục tuần, Uông Việt lui hẳn về hậu trường và trở thành giáo viên Học viện Hý kịch Trung Quốc, đồng thời là hội viên Hiệp hội Điện ảnh Trung Hoa.

Phận đời trái ngược của 3 Đường Tăng trong Tây du ký 1986: Người viên mãn với vợ tỷ phú, kẻ tham vọng nhưng sự nghiệp tiêu tan - Ảnh 3.

(Ảnh: Internet)

Từ Thiếu Hoa

Ban đầu, ý định của Từ Thiếu Hoa khi đến với đoàn phim Tây du ký là nhắm vào vai diễn Tiểu Bạch Long (Bạch Long Mã). 

Trùng hợp thời điểm đó, Uông Việt bỏ vai, đạo diễn Dương Khiết nhận thấy Từ Thiếu Hoa có phong thái thư sinh, nho nhã liền cho ông đôn lên làm nam chính, đảm nhận vai Đường Tăng.

Phận đời trái ngược của 3 Đường Tăng trong Tây du ký 1986: Người viên mãn với vợ tỷ phú, kẻ tham vọng nhưng sự nghiệp tiêu tan - Ảnh 4.

(Ảnh: Internet)

Chỉ sau 8 tập phim, Từ Thiếu Hoa đã nhanh chóng thu hút lực lượng người hâm mộ hùng hậu. Ông được đánh giá là Đường Tăng đẹp trai nhất trong phim lẫn ngoài đời. 

Trớ trêu thay, số phận của Từ Thiếu Hoa cũng hẩm hiu nhất. Thời điểm Đường Tăng đang được yêu mến, ông chấp nhận bỏ ngang để cùng bạn gái tiếp tục việc học.

Sau khi tốt nghiệp, Từ Thiếu Hoa được mời tham gia Tam quốc diễn nghĩa, Đường Huyền Trang, Bố y Khổng Tử… nhưng ánh hào quang năm xưa chỉ mãi tồn tại trong quá khứ. Về sau, ông chuyển hẳn về Sơn Đông sinh sống cùng vợ là đạo diễn Dương Côn. 

Cuộc sống gia đình Từ Thiếu Hoa cũng rơi vào cảnh chật vật, khó khăn trong việc mưu sinh. Nam tài tử trong mộng một thời của các cô gái đến nay vẫn nhận lời biểu diễn ở các địa phương. Mỗi lần đi diễn, Từ Thiếu Hoa vẫn mặc trang phục Đường Tăng như xưa. 

Nói về cuộc sống thua kém bạn bè ở thì hiện tại, ông cho biết bản thân vẫn luôn nỗ lực mỗi ngày để vượt qua mọi thử thách.

Phận đời trái ngược của 3 Đường Tăng trong Tây du ký 1986: Người viên mãn với vợ tỷ phú, kẻ tham vọng nhưng sự nghiệp tiêu tan - Ảnh 5.

(Ảnh: Internet)

Phận đời trái ngược của 3 Đường Tăng trong Tây du ký 1986: Người viên mãn với vợ tỷ phú, kẻ tham vọng nhưng sự nghiệp tiêu tan - Ảnh 6.

Cuộc sống mưu sinh vất vả của Từ Thiếu Hoa khiến ai cũng xót xa. (Ảnh: Internet)

Trì Trọng Thụy

Sau Từ Thiếu Hoa, Trì Trọng Thụy là diễn viên thứ 3 được giao trọng trách đảm nhận vai Đường Tăng. Xuất thân từ gia đình có 5 đời dòng học theo nghề kịch, đam mê nghệ thuật đã ăn sâu vào máu của ông.

Sự nghiệp thăng trầm suốt 30 năm sự nghiệp trước khi đến với Tây du ký của Trì Trọng Thụy không bằng một góc hào quang mà nhân vật Đường Tăng mang lại cho ông. 

Không chỉ vươn lên trở thành ngôi sao sáng giá mà vai diễn ấy còn giúp Trì Trọng Thụy gặp được một nửa của đời mình, nữ doanh nhân Trần Lệ Hoa.

Phận đời trái ngược của 3 Đường Tăng trong Tây du ký 1986: Người viên mãn với vợ tỷ phú, kẻ tham vọng nhưng sự nghiệp tiêu tan - Ảnh 7.

(Ảnh: Internet)

Sau lần gặp gỡ định mệnh, Trì Trọng Thụy và Trần Lệ Hoa đem lòng yêu mến đối phương nhưng chuyện tình của cặp đôi chị em này lại không nhận được sự ủng hộ của công chúng. Chịu nhiều chỉ trích nhất chính là nam diễn viên khi ông bị chê không thể sánh bằng người yêu của mình xét về mọi mặt. 

Bất chấp lời ra tiếng vào, Trì Trọng Thụy và Trần Lệ Hoa cũng quyết định nên duyên chồng vợ vào năm 1990.

Sau khi kết hôn, Trì Trọng Thụy từ bỏ diễn xuất và theo vợ sang ở Hồng Kông sinh sống. Suốt 28 năm qua, cặp đôi vẫn hạnh phúc bên nhau dù không có lấy một mụn con cái. 

Theo thống kê của viện nghiên cứu Hồ Nhuận hồi tháng 3, bà Trần Lệ Hoa đứng đầu danh sách "Những nữ doanh nhân "tay trắng khởi nghiệp" giàu nhất thế giới 2017" với khối tài sản khổng lồ lên đến hơn 50 tỷ NDT (khoảng 175 nghìn tỷ đồng). 

Đứng cạnh người vợ quyền lực, Trì Trọng Thụy không hề cảm thấy áp lực, chỉ muốn thời gian đừng trôi quá nhanh để hai người được ở cạnh nhau nhiều hơn. Cuộc sống hôn nhân viên mãn của Đường Tăng năm nào khiến nhiều người không khỏi ngưỡng mộ.

Phận đời trái ngược của 3 Đường Tăng trong Tây du ký 1986: Người viên mãn với vợ tỷ phú, kẻ tham vọng nhưng sự nghiệp tiêu tan - Ảnh 8.

Trì Trọng Thụy là Đường Tăng duy nhất thỉnh được chân kinh và có cuộc sống viên mãn nhất. (Ảnh: Internet)

(Nguồn: Tổng hợp)

theo Helino

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2023 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0794.46.33.33 - 0961.98.43.88
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên