Phạm Quỳnh Anh: Ưng Hoàng Phúc rất hạnh phúc, có vợ đẹp. Còn tôi, Thủy và Hữu đều trải qua biến cố!

Long Phạm |

Phạm Quỳnh Anh: Ưng Hoàng Phúc rất hạnh phúc, có vợ đẹp. Còn tôi, Thủy và Hữu đều trải qua biến cố!
Phạm Quỳnh Anh: Ưng Hoàng Phúc rất hạnh phúc, có vợ đẹp. Còn tôi, Thủy và Hữu đều trải qua biến cố!

"Tôi cảm ơn Wepro, anh Quang Huy và những gì đã xảy ra với tôi suốt mười mấy năm qua" – Phạm Quỳnh Anh chia sẻ.

Hôm qua (31/3), ca sĩ Phạm Quỳnh Anh đã có mặt tại lễ ra mắt trung tâm Spa của MC Bạch Lan Hương. Tại đây, cô đã chia sẻ với báo chí nhiều điều về sự nghiệp và đời sống của mình.

Quen Quang Huy trước khi vào Sài Gòn qua sự giới thiệu của Ưng Hoàng Phúc

Trước đây, chị đã từng hoạt động trong nhóm Sắc Màu tại Hà Nội nhưng sau đó lại quyết định Nam tiến. Lí do nào khiến chị không còn muốn hoạt động tại Hà Nội nữa?

Hồi đấy, tôi mới 19 tuổi, nhóm Sắc Màu vẫn đang hoạt động rất tốt. Nhưng đến một thời điểm, các thành viên khác trong nhóm có những quyết định riêng, như là đi du học, và hướng đi khác.

Riêng bản thân tôi vẫn đam mê nghề nghiệp. Thị trường Sài Gòn khi ấy lại rất sôi động ,với nhiều nhóm nhạc, chương trình hấp dẫn. Tôi ở ngoài Hà Nội xem những chương trình đó thích vô cùng.

Phạm Quỳnh Anh: Ưng Hoàng Phúc rất hạnh phúc, có vợ đẹp. Còn tôi, Thủy và Hữu đều trải qua biến cố! - Ảnh 1.

Khi nhận được lời mời từ anh Quang Huy, tôi đã xin gia đình vào Sài Gòn lập nghiệp.

Tức là chị đã quen anh Quang Huy từ khi còn ở Hà Nội?

Tôi quen anh Quang Huy trước khi vào Sài Gòn qua sự giới thiệu của Ưng Hoàng Phúc.

Thực ra, tôi biết anh Ưng Hoàng Phúc trước. Trong một lần anh Phúc ra Hà Nội diễn ở Giảng Võ, tôi đến thăm anh.

Anh Phúc lúc đó giới thiệu tôi với anh Huy. Anh Huy nghe xong liền ngỏ lời mời tôi vào Nam lập nghiệp.

Được anh Huy mời, tôi phải xin gia đình mất chục ngày mới được đồng ý. Trước giờ, tôi được chiều quen rồi, ở nhà không phải làm gì hết. Mọi người lo lắng rằng tôi vào Sài Gòn không ai chăm. Đến giờ cũng được 16 năm rồi.

Thời điểm mới vào Sài Gòn, chị có gặp nhiều khó khăn không?

Chắc chắn, tôi gặp khá nhiều khó khăn khi bước vào Sài Gòn. Ai xa gia đình cũng có lúc buồn. Nhưng bản thân mình  một khi đã đi là phải xác định tâm lí rồi.

Phạm Quỳnh Anh: Ưng Hoàng Phúc rất hạnh phúc, có vợ đẹp. Còn tôi, Thủy và Hữu đều trải qua biến cố! - Ảnh 3.

Hơn nữa, tôi phải tự nhủ, rằng mình không chỉ lập nghiệp xa nhà mà phải làm sao cho gia đình mình yên tâm với những gì mình đã hứa.

Tính đến thời điểm này, chị đã cảm thấy tự hào với gia đình mình chưa?

Cái tự hào đầu tiên là tôi chưa bao giờ thất hứa. Tôi đã mang lại sự yên tâm cho bố mẹ.

Mẹ tôi từng nói rằng, gia đình không muốn con đi chút nào, nhưng nếu gia đình không chấp nhận lời đề nghị của con thì sau này con sẽ trách gia đình không trao cơ hội cho con. Vì vậy, gia đình buộc phải đồng ý và hi vọng rằng, sau này con sẽ làm mọi người yên tâm.

Chỉ vì một câu đó thôi, tôi đã phải cố gắng rất nhiều. Tất nhiên, cuộc sống có nhiều biến cố, không phải lúc nào gia đình cũng yên tâm về tôi. Nhưng trải qua 16 năm lên xuống, đến giờ tôi độc lập được như vậy là tôi đã thực hiện được lời hứa rồi.

Những người lớn tuổi mà sống lâu tại Hà Nội thường rất khó di chuyển. Nhưng rất may, bố mẹ tôi rất hiểu và ủng hộ tôi, hỗ trợ tôi hết mình. Bởi vậy, ông bà mới quyết định vào Sài Gòn theo tôi, cũng được 8 tới 9 năm rồi.

Trộm vía là bố mẹ tôi dù đã gần 70, nhưng vẫn còn sức khỏe để giúp đỡ con cái. Gia đình tôi hiện đều sống chung một nhà. Chính vì thế, tôi mới yên tâm làm ăn được.

Đam mê thì đam mê, chứ nếu không có sự hỗ trợ từ phía sau thì không thể nào làm trọn vẹn những điều mình muốn được

Phạm Quỳnh Anh: Ưng Hoàng Phúc rất hạnh phúc, có vợ đẹp. Còn tôi, Thủy và Hữu đều trải qua biến cố! - Ảnh 4.

Wepro khắc nghiệt chứ không bóc lột nghệ sĩ

Chị đã từng trải qua những vị trí nào khi mới vào Sài Gòn?

Thời gian đầu vào Sài Gòn, tôi đã tham gia Wepro. Mô hình đào tạo của Wepro khác hẳn những công ty khác. Công ty đào tạo nghệ sĩ hoàn toàn, nghệ sĩ không phải bỏ bất cứ chi phí nào.

Trong một năm đầu, tôi chưa đi diễn được thì công ty nuôi tôi hoàn toàn. Đó là mô hình rất hay với nghệ sĩ, khi gia đình không phải bỏ tiền. Trong một năm đầu, tôi được học rất nhiều thứ phía sau một nghệ sĩ, để có thêm kinh nghiệm.

Đến khi có HAT, tôi bắt đầu nổi tiếng và rất đắt show quảng cáo.

Có tin đồn rằng Wepro là một nơi khắc nghiệt và bóc lột nghệ sĩ. Liệu điều này có đúng không?

Nếu khắc nghiệt thì có khả năng đúng chứ bóc lột thì không. Đây là điều tôi chắc chắc vì đã ở trong đó mười mấy năm rồi. Thậm chí, tôi còn thấy Wepro rất biết nghĩ cho nghệ sĩ, từ việc đi lại tới chăm sóc giấc ngủ, ăn ở ra sao, rất chuyên nghiệp.

Không chỉ với nghệ sĩ của công ty, với nghệ sĩ bên ngoài cũng được đối xử rất tốt mỗi khi có chương trình do Wepro tổ chức, từ nước uống tới trái cây. Tin đồn chỉ là một phần của sự thật thôi.

Phạm Quỳnh Anh: Ưng Hoàng Phúc rất hạnh phúc, có vợ đẹp. Còn tôi, Thủy và Hữu đều trải qua biến cố! - Ảnh 5.

Hiện tại, chị còn giữ liên lạc với các thành viên của HAT không?

Có chứ, tôi vừa đi thi Nhanh như chớp với Ưng Hoàng Phúc và Thu Thủy. Lương Bích Hữu không còn ở đây nữa, còn chị Ngô Quỳnh Anh đã không tham gia showbiz từ rất lâu rồi.

Mong ước tái hợp HAT trong thời gian tới

HAT có dự định sẽ tái hợp trong thời gian gần đây không?

Đó là mong ước của tôi, và tôi sẽ là người đứng ra làm điều đó. Với tôi, đấy là điều rất hệ trọng vì nếu tôi không làm, sẽ không ai làm. Bởi vậy, tôi mong muốn sẽ tái hợp được HAT trong thời gian sớm.

Kỉ niệm thì nhiều lắm, chủ yếu là lúc mọi người đi diễn cùng nhau. Bây giờ gặp lại, mọi người đều đã có quá nhiều thăng trầm phải trải qua, nên cũng nhớ nhớ những năm tháng trẻ con trước đây, nhưng chủ yếu là vỗ về nhau.

Người hạnh phúc nhất bây giờ anh Ưng Hoàng Phúc, có vợ đẹp, chu đáo, biết chăm lo mọi thứ cho gia đình. 

Còn tôi, Thủy và Hữu đều từng trải qua biến cố hôn nhân nhưng cũng bước qua hết rồi, đâu ra đó rồi.

Mọi chuyện không có gì cả, quan trọng là cách mình bước qua biến cố như thế nào. Cách tôi chọn để đối mặt với vấn đề là nhẹ nhàng. 

Không có gì khiến tôi bị tổn thương nhiều quá tới mức không làm ăn gì được.

Phạm Quỳnh Anh: Ưng Hoàng Phúc rất hạnh phúc, có vợ đẹp. Còn tôi, Thủy và Hữu đều trải qua biến cố! - Ảnh 7.

Vẫn giữ quan hệ tốt đẹp với Quang Huy

Cuộc sống của chị hiện tại đã ổn định chưa?

Đương nhiên là cuộc sống của tôi đã ổn định rồi, mọi người nhìn tôi là biết. Còn nối buồn luôn đan xen để làm chất liệu cuộc sống. Tôi không bao giờ muốn cuộc đời lúc nào cũng êm xuôi, đẹp đẽ, may mắn.

Tôi phải biết cách chấp nhận đau khổ, để cho mình có nhiều trải nghiệm hơn, lớn hơn, có nhiều kĩ năng hơn.

Tôi không phải tuýp người lúc nào cũng muốn sung sướng, ngồi một chỗ phẩy tay là có người phục vụ hay đầy ắp của cải vật chất xung quanh mình. Tôi muốn được tự làm ra, để nếu có tự mua một món quà nào đó cho mình thì cũng tự hào vì đó là công sức của mình.

Đó cũng là điều tôi phải phấn đấu cho cả con cái mình nữa.

Phạm Quỳnh Anh: Ưng Hoàng Phúc rất hạnh phúc, có vợ đẹp. Còn tôi, Thủy và Hữu đều trải qua biến cố! - Ảnh 8.

Mối quan hệ hiện tại giữa chị và anh Quang Huy thế nào rồi?

Thực sự rất tốt đẹp. Mọi người nhìn vào anh Huy đều thấy tôi rất vui vẻ, sẵn sàng chia sẻ hình ảnh hai bên cùng đi ăn với nhau, với gia đình. Tôi tôn trọng sự bình yên cho các con của mình.

Mối quan hệ giữa tôi và anh Huy đến giờ vẫn tốt đẹp, không có vấn đề gì cả.

Liệu đây có phải sự cố gắng vì con cái không?

Chúng ta cố vì tất cả, vì sau này chứ không vì một điều gì hết. Bản thân tôi là người rất thẳng thắn, nên không có chuyện tôi phải diễn, phải vui với anh vì con. Tất nhiên, chuyện vì con là có, nhưng làm gì cũng phải tự nhiên, chân thành.

Nhiều người nói rằng, chị hát quá nhiều nhạc buồn nên đôi khi ảnh hưởng tới cuộc sống của chính chị. Chị có định sẽ thay đổi chất liệu âm nhạc của mình trong thời gian tới không?

Rất nhiều người nói với tôi điều đó và tôi cũng suy nghĩ chút xíu. Nhưng đó không phải vấn đề. Thái độ sống và cách đối diện cuộc sống của mình như thế nào mới ảnh hưởng tới mình, chứ không phải những bài hát sẽ lái đời mình vào đau khổ.

Tôi nghĩ rằng, trong cuộc sống này, ai cũng từng đau khổ vì chuyện tình cảm, nên tôi vui vẻ với sứ mệnh hát những ca khúc đồng cảm, chia sẻ cùng mọi người. Sau này, tôi vẫn năng nổ hát thêm những bài trẻ trung, vui vẻ và cảm thấy như được trẻ lại. Tôi luôn trân trọng sự cân bằng trong cuộc sống.

Phạm Quỳnh Anh: Ưng Hoàng Phúc rất hạnh phúc, có vợ đẹp. Còn tôi, Thủy và Hữu đều trải qua biến cố! - Ảnh 9.

Tôi cảm ơn Wepro, anh Quang Huy và những gì đã xảy ra với tôi suốt mười mấy năm qua

Chị đã xa rời sân khấu lâu như vậy, thì con đường trở lại sân khấu của chị có nhiều khó khăn không?

Sau nhiều năm nghỉ ngơi, khi trở lại, tôi phải cố gắng nhiều hơn so với thế hệ ca sĩ trẻ, để làm quen lại. Tất nhiên, sẽ có nhiều khó khăn, trở ngại. Tuy nhiên, tôi không bao giờ để tinh thần của mình nặng nề vấn đề đó. Tôi luôn cho mọi thứ là chuyện nhỏ và có thể bước qua được.

Tôi luôn cầu bình an, cầu cho bản thân vượt qua được mọi thứ. Để có được sự trở lại ngoạn mục như ngày hôm nay là quá trình rèn luyện của tôi suốt mười mấy năm qua. Nếu tôi không có trải nghiệm, tôi sẽ bị chới với, không thể đứng vững một mình được như bây giờ.

Tôi cảm ơn Wepro, anh Quang Huy và những gì đã xảy ra với tôi suốt mười mấy năm qua, giúp tôi trưởng thành như ngày hôm nay.

Phạm Quỳnh Anh: Ưng Hoàng Phúc rất hạnh phúc, có vợ đẹp. Còn tôi, Thủy và Hữu đều trải qua biến cố! - Ảnh 10.

Có một số ca khúc ngày xưa của chị, nhưng bây giờ chị lại hát hay hơn?

Đó là sự trải nghiệm. Tôi không bao giờ muốn mọi người phải bước qua đau khổ, nhưng sự đau khổ nó hay lắm. Nó là chất liệu tuyệt vời giúp tôi biết ứng xử, trò chuyện và hát.

Ngày hôm nay, tôi không thể nghe lại được những bản thu của chục năm về trước. Ngày đó, tôi làm chưa tốt, chưa có trải nghiệm, đau buồn nào cả. Tôi hát tất cả bằng nỗi buồn, sự ngây thơ. Tôi không hiểu sao ngày xưa mình sung sướng, vui vẻ mà hát nhạc buồn người ta vẫn thích.

Đó là lí do vì sao tôi phải làm đĩa mới, với bản phối mới cho những ca khúc cũ.

Thu Thủy rời nhóm vì có kế hoạch riêng

Có tin đồn chị phẫu thuật thẩm mỹ, điều đó có đúng không?

Tôi tôn trọng những gì thuộc về chủ nghĩa tự nhiên, nên dù mọi người nghĩ sao kệ họ thôi, tôi không giải thích được. Nhưng nếu mọi người theo dõi sẽ thấy, tôi vẫn là chính tôi, không theo trào lưu nào cả.

Với lại, tâm sinh tướng. Ngày xưa tôi trẻ con, ngây thơ nên mặt mũi cứ phúng phính, bầu bĩnh. Bây giờ thần thái của tôi đã khác, tôi không thể như xưa được.

Trong HAT, chị thân thiết với ai nhất?

Gần đây, tôi hay gặp anh Phúc và chị Thu Thủy vì có đi diễn chung với nhau. Hữu thì ở xa quá, còn chị Quỳnh Anh thì không làm nghề nữa. Tuy nhiên, tình cảm chúng tôi dành cho nhau ngày một nhiều hơn, thương nhau hơn.

Hồi xưa còn trẻ con nên đôi khi còn chí chóe, tranh giành này nọ, nhưng giờ đã khác.

Thời điểm đó HAT đang trên đỉnh cao, nhưng bỗng dưng Thu Thủy rời nhóm, liệu có phải vì xích mích với nhóm?

Không hề, đó là do mỗi người có một kế hoạch riêng, Thủy cũng vậy. HAT không có xích mích nào hết. Cái gì nằm trong quá khứ thì nên để ở đó, tôi không muốn lôi lại chuyện cũ để nói.

Nguyên tắc của tôi là không muốn nói những câu chuyện làm ảnh hưởng đến một người thứ ba.

theo Trí Thức Trẻ

Đọc thêm về:

  Đọc tin tức, xem tin sao việt mới nhất tại Soha.Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email bangiaitri@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

  Soha
  Trí Thức Trẻ

  TIN NỔI BẬT SOHA

   Công ty Cổ phần VCCorp

   © Copyright 2010 - 2019 – Công ty Cổ phần VCCorp

   Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
   Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
   Email: btv@soha.vn
   Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
   Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

   Liên hệ quảng cáo:
   Hotline: 0942.86.11.33
   Email: giaitrixahoi@admicro.vn
   Hỗ trợ & CSKH:
   Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
   số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
   Tel: (84 24) 7307 7979
   Fax: (84 24) 7307 7980