Phạm Quỳnh Anh: Bạn bè tôi toàn hỏi có phải quay lại với anh Quang Huy rồi không?

Su |

"Nhiều cặp vợ chồng sau khi tan vỡ sẽ nói xấu hoặc hận thù nhau, còn tôi với anh Huy lại không như vậy. Đó là do lựa chọn của từng người thôi" - Phạm Quỳnh Anh nói.

Hơn 1 năm sau khi bước ra khỏi cuộc hôn nhân tan vỡ, Phạm Quỳnh Anh ngày càng có những bước tiến vững chắc trong sự nghiệp âm nhạc của mình. Nữ ca sĩ tích cực ra sản phẩm, xuất hiện trước truyền thông nhiều hơn và cũng được khán giả quan tâm hơn.

Phạm Quỳnh Anh chia sẻ, cô xem sự ủng hộ mà khán giả dành cho mình là động lực để bước tiếp trên chặng đường còn lại. Dẫu có 1 mình, dẫu vẫn đang gồng gánh để làm mẹ đơn thân, song Phạm Quỳnh Anh chấp nhận tất cả.

Phạm Quỳnh Anh: Bạn bè tôi toàn hỏi có phải quay lại với anh Quang Huy rồi không! - Ảnh 1.

Nhìn lại chặng đường âm nhạc đã qua, kể từ khi rời khỏi cuộc hôn nhân tan vỡ, Phạm Quỳnh Anh cảm thấy điều gì khiến chị hài lòng về bản thân nhất?

Tôi may mắn có sự yêu thương từ khán giả, lúc mới công bố chuyện ly hôn rồi trở lại cùng âm nhạc, tôi lo lắng lắm chứ. Tôi sợ mình vắng bóng đã lâu, sợ khán giả sẽ quên, sợ những điều tiếng riêng tư làm sản phẩm bị ảnh hưởng. Nhưng may mắn làm sao, tôi có cơ hội thứ 2 để hoạt động showbiz.

Tôi biết, không phải ai cũng có được điều này. Việc 1 nữ ca sĩ tạm dừng hoạt động khá lâu để lo cho gia đình, rồi ngày kia đột ngột trở lại khi chẳng có gì trong tay là điều rất khó để khởi đầu lại. Tôi biết ơn khán giả, trân trọng tình cảm của đồng nghiệp dành cho mình.

Có rất nhiều người dang tay giúp đỡ tôi trong thời điểm khó khăn, có thể họ muốn giúp tôi "kiếm tiền nuôi con" chẳng hạn (Cười). Tôi đang sống những ngày tháng khá vui vẻ, hạnh phúc với niềm say mê âm nhạc. Đi làm về, tôi lại ở bên các con, dù cô đơn vẫn có đó, nhưng chẳng sao, tôi tin rồi mọi thứ sẽ tốt đẹp hơn.

Phạm Quỳnh Anh: Bạn bè tôi toàn hỏi có phải quay lại với anh Quang Huy rồi không! - Ảnh 3.

Tôi nhớ có những lần cộng đồng mạng xôn xao vì khoảnh khắc Phạm Quỳnh Anh ôm con trên máy bay khi đi diễn. Do chẳng có ai giúp chị chăm con nên mới vất vả thế à?

Những lần đi diễn ra nhà, rồi ôm con theo đó là do tôi muốn tranh thủ tặng cho con chuyến du lịch chứ chẳng phải không có ai chăm con. Tôi không muốn mọi người suy nghĩ quá tiêu cực về cuộc sống của mình.

Tôi đang bận rộn đến mức chẳng còn thời gian để dành cho chuyện yêu đương. Cái này không phải tôi nói điêu đâu, mà do quỹ thời gian đang thực sự eo hẹp. Tôi quay cuồng cùng lịch diễn, lịch tập hát, thu âm rồi quay MV mới. Xong hết mọi thứ lại chạy về nhà chăm con.

Mọi thứ cứ xoay vòng làm thời gian để nghĩ vẩn vơ không còn nữa thì biết yêu đương thế nào. Đúng là có khoảng thời gian tôi khó khăn vì hôn nhân tan vỡ, nhưng nó qua rồi, bây giờ tôi tích cực hơn. Tôi nghĩ cho tương lai, lo lắng vì các con và tập trung cho sự nghiệp của mình.

Nõi như thế nghĩa là chị không còn tin tưởng vào tình yêu và hôn nhân nữa à?

Tôi vẫn tin chứ. Tôi vẫn muốn yêu, muốn sống hết mình với tình yêu. Nhưng phải gặp đúng người và đúng thời điểm đã. Tình yêu còn tùy thuộc vào chữ duyên, giờ có muốn cũng chẳng thể ép buộc được. Tôi đâu thể bảo với bạn rằng giờ tôi yêu đại 1 ai đó cũng được. Phải có thời gian tìm hiểu và thích nghi chứ. Chuyện tình yêu thì phải thêm 1 thời gian nữa, mà ai có yêu tôi thì cũng khó khăn lắm với lịch làm việc thế này.

Phạm Quỳnh Anh: Bạn bè tôi toàn hỏi có phải quay lại với anh Quang Huy rồi không! - Ảnh 4.

Tại sao mình phải mất niềm tin vào tình yêu chứ? Mình phải tin vào sự may mắn, phải nghĩ về điều hạnh phúc, phải nghĩ mình đẹp cơ.

Cả tôi lẫn anh Quang Huy đều khá thoải mái với chuyện này. Chúng tôi chấp nhận khi cả 2 có người mới. Chúng tôi chia tay trong văn minh, không kể xấu, không gây ảnh hưởng đến đối phương. Kể cả lúc có yêu ai đi nữa, chúng tôi cũng vui vẻ nói cho nhau biết. Vì dẫu sao vẫn từng là 1 gia đình mà, có lý do gì để giận hờn nhau đâu.

Con gái của tôi, bé Tuệ Lâm bây giờ lớn rồi. Bé ý thức được chuyện mình là con của bố Quang Huy và mẹ Phạm Quỳnh Anh. Tôi không muốn con mình mỗi khi lên báo hay lên Facebook đọc tin tức thì sẽ thấy điều chẳng hay về bố mẹ. Tôi giữ cho con mình tâm hồn trong sáng, để con luôn cảm nhận được rằng dù bố mẹ đã chia tay nhưng vẫn ở bên con, chăm sóc con thật tận tình.

Chị có sợ mình sẽ thất bại thêm 1 lần nữa đúng với cái câu "hồng nhan thì bạc phận" không?

Có chứ. Có thể tôi sẽ thất bại thêm lần nữa. Có thể lần yêu tới không được trọn vẹn, nhưng thì đã sao? Cuộc sống này không ai nói trước được điều gì, tôi vẫn đang vui vẻ mà, cứ tận hưởng đi, rồi từ từ tính sau.

Phạm Quỳnh Anh: Bạn bè tôi toàn hỏi có phải quay lại với anh Quang Huy rồi không! - Ảnh 5.

Hôn nhân như canh bạc, nhưng mình ngã ở đâu thì sẽ đứng lên ở đó. Lỡ chẳng may lại thất bại thêm lần thứ 2, tôi sẽ sửa sai tiếp. Ngã rồi sẽ lại đứng dậy, đau thêm 1 lần nữa thì cũng có sao đâu. Quan trọng là mình phải mạnh mẽ và bình tĩnh, không có vội vàng lao như con thiêu thân vào tình yêu rồi phát hiện ra chuyện đó là người chẳng phù hợp với mình.

Nhiều lúc thấy người ta có đôi có cặp, mình cũng chạnh lòng tủi thân mà. Nhưng lỡ vội vã yêu đại, có khi nào không hợp thì sao.

Tôi nghĩ với người xinh đẹp và nổi tiếng như Phạm Quỳnh Anh, dù có là "bà mẹ 2 con" đi nữa vẫn sẽ được các anh chàng theo đuổi rất nhiều. Điều này đúng không?

Thật ra thì cứ sểnh ra là có đối tượng tìm hiểu ngay mà. Nhưng như đã nói đó, mình không được vội. Cho dù có ai đi nữa vẫn phải chậm rãi, đừng vội mà chốt đơn. Phải giữ cho bản thân 1 "cái giá" nhất định.

Nhưng tôi nghĩ không chỉ riêng người ở showbiz đâu, phụ nữ bình thường cũng vậy thôi, hễ người ta biết mình độc thân thì ong bướm vẫn vo ve bên cạnh mà. Bạn thử hỏi xem tất cả những phụ nữ bình thường phản ứng thế nào trước tình huống này? Tôi cũng thế thôi, tự cho phép mình mở lòng, tự cho bản thân cơ hội làm lại từ đâu, chỉ là không quá hấp tấp chốt đơn với 1 ai đó. Phải dựa vào thời gian nữa, ai phù hợp ở bên cạnh thì mình mới chọn.

Phạm Quỳnh Anh: Bạn bè tôi toàn hỏi có phải quay lại với anh Quang Huy rồi không! - Ảnh 6.

Từ sau khi công bố chuyện ly hôn trước báo chí, sự nghiệp của Phạm Quỳnh Anh đã thăng tiến nhiều hơn. Chị có nghĩ rằng mình nên làm điều này từ sớm chứ chẳng phải đợi đến lúc mạng xã hội râm ran tin đồn mới chịu nói rõ không?

Tất cả những điều gì Quỳnh Anh cần phải nói, cần phải làm điều là chữ duyên. Hơn 1 năm trước, trong buổi họp báo ra mắt MV mới với anh Ưng Hoàng Phúc, tôi mới công bố thông tin về cuộc hôn nhân của mình. Nếu được lựa chọn, không bao giờ tôi muốn chia sẻ chuyện riêng tư trên báo chí hết. Bởi khi mình kể ra, đối phương có thích không?

Giả sử bây giờ tôi nói quá nhiều về anh Huy, anh có vui vẻ không? Hay anh Huy kể về tôi, tôi có thích không? Mình phải đặt cảm nhận vào đối phương để tránh làm tổn thương họ. Việc tôi chia sẻ thông tin lại càng không phải dùng nó làm chiêu trò đánh bóng tên tuổi nhằm giúp sự nghiệp đi lên. Tôi kể trong 1 phạm vi nhất định là để thông tin sai lệch không đi quá đà. Thời điểm đó, hàng ngàn lời đồn đoán xoay quanh chúng tôi đã xuất hiện, mà chỉ toàn thông tin tiêu cực thôi. Nếu không lên tiếng, sự việc còn bị đẩy đến mức nào nữa?

Tôi tự cảm thấy mình phải có trách nhiệm với công chúng, với những người thật lòng quan tâm, yêu thương mình. Tôi nói vì bảo vệ gia đình, bảo vệ các con chứ không nhằm mục đích PR. Chuyện tan vỡ, thất bại trong hôn nhân có hay ho gì dể khoe khoang cơ chứ.

Cũng trong thời điểm này, có rất nhiều tin đồn bất lợi, cho rằng chị và anh Quang Huy vì lý do người thứ ba mới chia tay. Chị có muốn nói gì về điều này?

Tất cả chỉ là tin đồn thôi mà. Chúng tôi chia tay vì không hợp tính cách. Thời điểm đó, chúng tôi cố gắng giữ cho nhau không bị cuốn vào vòng xoáy những điều thất thiệt ngoài kia. Khi người trong cuộc không lên tiếng nghĩa là mọi thứ đều là tin đồn. Nhưng vì sao chúng tôi không lên tiếng? Hẳn phải có lý do nào đó.

Tôi cũng nhớ là thời điểm đó, chúng tôi còn bị tấn công bởi hàng loạt bình luận cay độc cơ. Nhưng chẳng sao, tôi đủ vững vàng để không bị rơi vào sự công kích. Tôi tự bảo vệ bản thân, làm ngơ bình luận ác ý. Mình phải sống cho chính mình, không được để người khác làm tổn thương được.

Hiện tại chị và anh Quang Huy phân chia trách nhiệm nuôi con thế nào? 2 người vẫn liên lạc thường xuyên chứ?

Có chứ, chúng tôi gọi điện, nhắn tin cho nhau hằng ngày. Vẫn hỏi thăm tình hình, biết nhau làm gì nữa luôn đó. Chúng tôi trao đổi chuyện liên quan đến công việc của nhau, rồi tình hình học hành, sức khỏe của các con nữa. Dù sao cũng từng là gia đình mà. Các con cũng vui khi biết ba mẹ có nhắn tin, gọi điện.

Mà tôi nghĩ, bạn bè bình thường còn liên lạc hỏi thăm nhau được, huống chi chúng tôi từng sống chung, từng là vợ chồng. Vì sao phải hận thù hay giận hờn nhau chứ? Tôi cũng có biết chuyện anh Quang Huy làm phim điện ảnh 30 chưa phải Tết rồi gặp rắc rối khâu kiểm duyệt.

Phạm Quỳnh Anh: Bạn bè tôi toàn hỏi có phải quay lại với anh Quang Huy rồi không! - Ảnh 7.

Cũng có mấy lần chúng tôi tụ tập vì con, cùng tổ chức tiệc sinh nhật cho con mà. Chúng tôi chia tay trong hòa bình, hành xử rất văn mình, không hề có chuyện nói xấu gì nhau đâu.

Nhưng khi mình muốn bắt đầu mối quan hệ mới, mình phải dừng mối quan hệ cũ chứ. Vậy thì người mới họ mới dám tấn công. Chứ chị với anh Quang Huy cứ giữ như bây giờ, có khi nào tính đến chuyện quay trở lại chưa?

Bạn của tôi cũng hỏi như vậy đó. Toàn hỏi rằng có khi nào Phạm Quỳnh Anh và Quang Huy quay lại với nhau không hay là 2 người đã quay lại với nhau rồi? Thực sự tôi chưa nghĩ tới điều này. Chia tay rồi, khi làm bạn với nahu, chúng tôi lại thấy thoải mái hơn. Bất cứ cặp đôi nào cũng vậy, khi sống cùng khó lòng chia sẻ mọi thứ. Chỉ đến khi rời khỏi cuộc hôn nhân, mới cảm thấy thoải mái chia sẻ 1 số chuyện hơn.

Nhưng tôi hài lòng với cuộc sống này. Đang vui vẻ, hạnh phúc quá mà. Cả anh Huy và các con đều thế, vậy thì ép uổng làm gì. Chuyện tương lai thì mình để cho tương lai giải quyết.

Nhiều cặp vợ chồng sau khi tan vỡ sẽ nói xấu hoặc hận thù nhau, còn tôi với anh Huy lại không như vậy. Đó là do lựa chọn của từng người thôi. Riêng mình, tôi muốn khi lớn lên, các con chẳng bị lời lẽ hận thù của cha mẹ làm ảnh hưởng suy nghĩ. Tôi với anh Huy hòa bình như hiện tại cũng xuất phát từ tình thương dành cho các con.

Xin cám ơn những chia sẻ của Phạm Quỳnh Anh!


theo Su

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2023 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0794.46.33.33 - 0961.98.43.88
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên