Phạm Khánh Hưng: Sợ hãi khi nhìn lại quá khứ bất hảo, phá sản, nguyện không ăn 1 đồng vào tiền hát

Tùng Ninh |

"Tôi xin dùng 100% tiền làm ra từ việc đi hát để giúp người khác mà không ăn một đồng nào" – Phạm Khánh Hưng chia sẻ.

Nhạc sĩ đình đám với nhiều hit lớn

Phạm Khánh Hưng được biết đến là một ca sĩ, nhạc sĩ nổi tiếng, từng chiếm lĩnh thị trường nhạc teen cách đây gần 20 năm, với nhiều bài hit.

Phạm Khánh Hưng sinh ra tại Sài Gòn, từ sớm đã đam mê âm nhạc và có điều kiện đầu tư hẳn phòng thu riêng cho bản thân nên được tiếp xúc với người trong nghề khi còn rất trẻ và học hỏi được nhiều kinh nghiệm.

Phạm Khánh Hưng: Sợ hãi khi nhìn lại quá khứ bất hảo, phá sản, nguyện không ăn 1 đồng vào tiền hát - Ảnh 1.

Năm 2004, khi mới 22 tuổi, Phạm Khánh Hưng đã viết những ca khúc đầu tay cho các ca sĩ nổi tiếng và nhanh chóng nhận được sự chú ý trong vai trò nhạc sĩ. Trong đó, ca khúc Chắc anh có yêu em hát cùng nhóm Mây Trắng đã trở thành hit lớn gây bão khắp nơi.

Tiếp đó, Phạm Khánh Hưng khẳng định tên tuổi với album đầu tay gồm 6 ca khúc do chính anh sáng tác vào năm 2005. Thừa thắng xông lên, Phạm Khánh Hưng liên tục cho ra nhiều hit lớn như Không cần phải hứa đâu em, Người ra đi vì đâu.. Trong thời đỉnh cao sự nghiệp, anh được coi là cái tên bảo chứng cho những bài hit của ca sĩ Việt.

Tuy nhiên, sau năm 2008, Phạm Khánh Hưng bất ngờ mất tích khỏi thị trường âm nhạc, dẫn đến nhiều đồn thổi, trong đó có nhiều thông tin về việc gia đình anh làm ăn khó khăn, gặp nhiều biến cố, tới mức phá sản. Điều này khiến Phạm Khánh Hưng phải sang Mỹ sinh sống.

Năm 2012, sau khi vượt qua biến cố kinh tế, Phạm Khánh Hưng trở lại thị trường âm nhạc Việt Nam bằng một album nhạc Pop Ballad, được thực hiện bằng số tiền tích lũy nhờ việc chạy show nước ngoài.

Sau thành công của album, Phạm Khánh Hưng trở lại Mỹ và vẫn tiếp tục công việc làm nhạc, đi diễn phục vụ khán giả hải ngoại. Tại đây, anh vẫn được khán giả đón nhận nồng nhiệt, đi xem đông đảo.

Vì ở Mỹ không có nhiều show nên trong thời gian không đi hát, Phạm Khánh Hưng kinh doanh thêm đồ âm thanh, công nghệ để kiếm thêm kinh tế phụ giúp gia đình.

Phạm Khánh Hưng: Sợ hãi khi nhìn lại quá khứ bất hảo, phá sản, nguyện không ăn 1 đồng vào tiền hát - Ảnh 3.

Sang Mỹ với hai bàn tay trắng sau khi phá sản, được vợ cũ ra tay giúp đỡ

Về đời tư, Phạm Khánh Hưng từng trải qua một lần đổ vỡ hôn nhân. Tại chương trình Người kể chuyện đời tuần này, Phạm Khánh Hưng hiếm hoi chia sẻ với khán giả truyền hình về cuộc hôn nhân đã qua.

Theo đó, nam ca sĩ quen biết vợ cũ tên Trang qua sự giới thiệu của ca sĩ Thu Ngọc (trưởng nhóm Mây Trắng). Cụ thể, Thu Ngọc nhờ Phạm Khánh Hưng tới giúp mình một công việc và anh tình cờ gặp vợ cũ tại đó. Trúng tiếng sét ái tình, Phạm Khánh Hưng lập tức nhờ Thu Ngọc làm mai.

Cả hai yêu nhau được một thời gian thì chia tay vì còn tồn tại nhiều trái ngược trong tư tưởng, lối sống.

Tới năm 2009, sau khi làm ăn thua lỗ, Phạm Khánh Hưng sang Mỹ với hai bàn  tay trắng, vô tình gặp lại Trang và được cô ra tay giúp đỡ. Vì thế nên cả hai quyết định tiến đến hôn nhân. Phạm Khánh Hưng chia sẻ:

"Cô ấy sống tình cảm đến nỗi tôi không biết làm thế nào để bù đắp. Trang đề nghị cưới nhau để đưa mẹ tôi sang Mỹ định cư và mong bà thay đổi cuộc sống tốt hơn. Nghĩ thương mẹ nên tôi đồng ý. Ban đầu là cảm giác mang ơn, sống với nhau thì yêu trở lại, rồi chúng tôi quyết định sinh con".

Tuy vậy, hôn nhân của nam nhạc sĩ cũng nhanh chóng kết thúc dù cả hai vẫn dành nhiều tình cảm cho nhau. Phạm Khánh Hưng thừa nhận bản tính gia trưởng và kiểm soát thái quá của anh khiến vợ cảm thấy ngộp thở. Bởi vậy, anh chọn cách rời đi. Anh kể lại tại chương trình:

"Tôi gia trưởng đến mức yêu cầu vợ nghỉ làm chỉ để ở nhà với gia đình. Đối với tôi lúc đó, đàn ông phải là người đi làm kiếm tiền nuôi vợ".

Phạm Khánh Hưng: Sợ hãi khi nhìn lại quá khứ bất hảo, phá sản, nguyện không ăn 1 đồng vào tiền hát - Ảnh 4.

Phạm Khánh Hưng bên vợ cũ và con gái

Sau đó, cả hai quyết định ly hôn nhưng trong êm đẹp nên vẫn xem nhau như những người bạn tốt, thường xuyên đôn đốc nhau đi tìm hạnh phúc mới của riêng mình. Hiện tại vợ cũ của Phạm Khánh Hưng đã tái hôn và sống hạnh phúc bên gia đình mới.

Trải qua nhiều va vấp, Phạm Khánh Hưng chiêm nghiệm: "Mọi chuyện không có cái gì tự nhiên xảy ra, giờ khắc nào làm việc gì, gặp ai đều đã được an bài. Tôi và vợ gặp được là duyên, chia tay cũng là phận, dù cho có cố gắng thì kiếp này của chúng tôi cũng chỉ có thể tới đó".

Xin dùng 100% tiền đi hát giúp người, không ăn 1 đồng

Theo chia sẻ, Phạm Khánh Hưng từng rất thành công với sự nghiệp âm nhạc và trở nên giàu có. Anh sở hữu phòng thu tư nhân đầu tiên tại Việt Nam và loạt xe sang xịn khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Nhưng đến năm 2008, Phạm Khánh Hưng bất ngờ trắng tay sau lần thua lỗ cổ phiếu. Từ đây, trong anh hình thành những suy nghĩ tiêu cực. Anh thừa nhận: "Bản thân tôi thời điểm đó thường xuyên đâm đầu vào các cuộc nhậu đến bất tỉnh, thậm chí bây giờ vẫn cảm thấy sợ hãi khi nhìn lại quá khứ bất hảo của mình".

Sau những biến cố, Phạm Khánh Hưng bắt đầu thay đổi nhân sinh quan và nhìn nhận mọi thứ tích cực hơn, từ bỏ con người trước kia để phát nguyện ăn chay trường, sống một cuộc đời tu hành.

Anh cho rằng bản thân may mắn khi được trải qua sướng vui, bần hèn của cuộc đời để chân thành hiểu được giá trị của cuộc sống này. Anh nói:

Phạm Khánh Hưng: Sợ hãi khi nhìn lại quá khứ bất hảo, phá sản, nguyện không ăn 1 đồng vào tiền hát - Ảnh 5.

"Để có được một phiên bản thứ hai là tôi bây giờ thì mọi thứ phải xảy ra như vậy để biết đó là bài học. Nếu hồi xưa cứ giàu mãi thì tôi sẽ ăn chơi kinh khủng lắm, là một người của tiệc tùng, biết đâu cũng chết sớm vì nhậu nhiều. Từng mất hết tất cả nên tôi trở nên trưởng thành hơn, cảm thấy may mắn khi được sống hai cuộc đời trong một kiếp.

Giờ đây, tôi sống vì nụ cười của mọi người, hạnh nguyện xin Tổ nghề là được đi hát lại để giúp đỡ những người không thể lao động. Tôi xin dùng 100% tiền làm ra từ việc đi hát để giúp người khác mà không ăn một đồng nào".

Ngoài ra, Phạm Khánh Hưng cũng thẳng thắn chia sẻ về việc lên truyền hình kể lại chuyện đời. Anh nói:

"Chuyện xấu của tôi không có gì hay ho nhưng tôi vẫn kể tại đây. Bởi vì nếu khi xưa mình xem được những chương trình như thế này thì tôi đã không vấp ngã như lúc đó. Phải có những người can đảm đem chuyện xấu của họ ra ánh sáng thì những bạn trẻ đang thiếu kinh nghiệm sống mới nhìn vào, không sa ngã như tôi đã từng".

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại