Phạm Hồng Phước khóc khi nói về em gái ruột khuyết tật

Thái An |

Phạm Hồng Phước lần đầu chia sẻ về hoàn cảnh đặc biệt của em gái ruột trên truyền hình.

Tối 21/11, tập đầu tiên chương trình "Sing My Song" đã lên sóng truyền hình. Ngoài những gương mặt mới, chương trình năm nay còn có sự tranh tài của ca sĩ, nhạc sĩ Phạm Hồng Phước.

Không thể hiện những bản hit về tình yêu da diết, lần này, Phạm Hồng Phước quyết định trình bày bài hát "Đã có anh Hai" – bài hát anh viết dành tặng riêng cho cô em gái ruột bị khuyết tật từ khi mới ra đời.

Phạm Hồng Phước khóc khi nói về em gái ruột khuyết tật  - Ảnh 1.

Vẫn chất giọng trầm ấm, tình cảm thường thấy cùng với câu chuyện lần đầu tiết lộ, Phạm Hồng Phước đã nhanh chóng nhận được sự đồng cảm của dàn giám khảo và các khán giả có mặt tại trường quay.

Ở clip hậu trường, Phạm Hồng Phước chia sẻ: "Em gái tôi năm nay tròn đôi mươi. Em tôi chưa từng biết yêu một ai. Em tôi e ngại bước đi ra đường một mình. Em ngại cả thế giới này vì với em tất cả chỉ là sự im lặng. Nhưng em có biết nụ cười của em chính là âm thanh, tiếng nói đẹp đẽ nhất thế gian này.

Anh Hai luôn muốn được thấy em cười vì mọi thứ trên đời đều có thể mất đi. Duy chỉ có tình yêu thương là mãi mãi. Hi vọng với bài hát này sẽ hong khô đi phần nào những nỗi buồn mà chỉ có một mình em hiểu và anh muốn nói rằng không sao mà đã có anh Hai đây".

Clip Phạm Hồng Phước thể hiện ca khúc "Đã có anh Hai".

Sau phần biểu diễn nhiều cảm xúc, Phạm Hồng Phước đã mời em gái ruột và 1 cô giáo dạy khiếm thính lên sân khấu để giao lưu với với các giám khảo.

Qua tìm hiểu được biết, em gái Phạm Hồng Phước tên thật là Phạm Ngọc Duyên và năm nay vừa tròn 22 tuổi. Tâm sự thêm về em gái, Phạm Hồng Phước cho biết: "Em tôi sinh ra đã không thể nghe và nói như người bình thường.

Lúc nhỏ, mỗi lần bị bạn bè chọc ghẹo, em hay khóc và kể với tôi. Những lúc đó, tôi an ủi em và hứa sẽ bảo vệ em.

Nhưng lớn lên rồi, trưởng thành rồi, tôi mới nhận ra cuộc sông trưởng thành của em mình - một người không thể nói và nghe, lặng lẽ và cô độc hơn nhiều so với những người bình thường.

Phạm Hồng Phước khóc khi nói về em gái ruột khuyết tật  - Ảnh 3.

Em gái của Phạm Hồng Phước cùng cô giáo xuất hiện sau phần biểu diễn đầy cảm xúc.

Nhiều lần muốn giúp em gái nhưng tôi đều bất lực. Đôi khi đi làm về khuya, nhìn thấy em lặng lẽ ở nhà một mình, tôi không biết nói gì hơn.

Vì mặc cảm và tủi thân, em tôi ít ra ngoài nhiều, thường chỉ ở nhà. Với ca khúc, tôi mong em hiểu rằng em không hề đơn độc vì bên cạnh em đã có gia đình và anh hai như lời bài hát".

Cũng thông qua ca khúc, Phạm Hồng Phước muốn truyền tải thông điệp ý nghĩa dành cho những gia đình có con em chung hoàn cảnh như em gái anh và cộng đồng: "Làm một người lành lặn vốn dĩ đã khó, là một người khiếm khuyết lại càng khó hơn. Hy vọng mọi người sẽ đồng cảm và yêu thương, giúp do thêm cho những người kém may mắn trong cuộc sống".

Phạm Hồng Phước khóc khi nói về em gái ruột khuyết tật  - Ảnh 4.

Hình ảnh Phạm Hồng Phước rớt nước mắt khi hát về em gái.

Phạm Hồng Phước khóc khi nói về em gái ruột khuyết tật  - Ảnh 5.

Phạm Ngọc Duyên - em gái ruột của Phạm Hồng Phước.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại