Phá đường dây mua bán các cô gái trẻ sang Campuchia làm massage, karaoke

Nguyễn Quang/VOV-TP.HCM |

Chiều nay (4/7) Bộ đội Biên Phòng tỉnh Long An cho biết,  lực lượng biên phòng và công an vừa triệt phá một đường dây mua bán người từ Việt Nam sang Campuchia.

Qua theo dõi, tuần tra trên tuyến biên giới, ngày 26/6, trinh sát Đồn biên phòng Mỹ Quý Tây, huyện Đức Huệ, tỉnh Long An phát hiện một ô tô chở 4 người có hành vi xuất cảnh trái phép nên tiến hành kiểm tra.

Đấu tranh khai thác, cơ quan chức năng xác định đây là 3 đối tượng đang đưa một nạn nhân sang biên giới để bán cho một công ty tại Campuchia với giá 18 triệu đồng.

Phá đường dây mua bán các cô gái trẻ sang Campuchia làm massage, karaoke - Ảnh 1.

Bắt giữ thêm nhiều đối tượng trong đường dây bán các cô gái trẻ cho các tụ điểm massage, karaoke ở Campuchia

Theo lời khai ban đầu, các nghi phạm sinh sống ở nhiều địa phương khác nhau, kết nối qua mạng xã hội. Chúng có hành vi "mua đi, bán lại" những nhân viên ở quán karaoke hay massage với giá từ 10-20 triệu đồng. Nạn nhân được đưa sang Campuchia để bán với giá từ 30 triệu đồng trở lên.

Mở rộng điều tra, Bộ đội Biên Phòng và Công an tỉnh Long An đã bắt giữ được 7 đối tượng, triệu tập 3 đối tượng và hiện đang tiếp tục truy xét thêm 1 đối tượng. Đồng thời giải cứu thành công 1 nạn nhân đang được đưa qua biên giới Campuchia.

Theo thông tin từ Đồn biên phòng Mỹ Quý Tây, tỉnh Long An đây là đường dây giả môi giới việc làm rồi lừa bán người ở Việt Nam sang Campuchia làm việc tại các tụ điểm massage, karaoke. Nạn nhân là các cô gái trẻ, đang có nhu cầu tìm việc làm.

Hiện vụ việc đang được lực lượng chức năng tiếp tục mở rộng truy xét các nghi phạm còn lại.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại