PGS Lâm Vĩnh Niên

Người Việt đang vô tình "bào mỏng" dạ dày khi sử dụng một loại gia vị sai cách

Người Việt đang vô tình "bào mỏng" dạ dày khi sử dụng một loại gia vị sai cách

Sống khỏe 2024-11-18T11:54:00

Giấm là gia vị thường dùng để pha các loại nước chấm hoặc làm các món nộm, món ăn cần lên men. Tuy nhiên, dùng giấm không đúng cách có thể gây tác hại tới sức khỏe.

Hảo ngọt – nêm đường sai cách, nhiều người Việt đang tự hại sức khỏe ra sao?

Hảo ngọt – nêm đường sai cách, nhiều người Việt đang tự hại sức khỏe ra sao?

Sống khỏe 2024-10-18T14:17:00

Đường là gia vị không thể thiếu trong mỗi căn bếp của người Việt, giúp gia tăng hương vị cho các món ăn. Tuy nhiên, nếu sử dụng sai cách, loại gia vị này có thể gây hại sức khỏe.

Món canh "quốc dân" của người Việt gây bất ngờ vì cực giàu dinh dưỡng: 3 KHÔNG khi ăn để tránh rước bệnh

Món canh "quốc dân" của người Việt gây bất ngờ vì cực giàu dinh dưỡng: 3 KHÔNG khi ăn để tránh rước bệnh

Sống khỏe 2024-10-10T14:24:00

Không phải ai cũng biết món canh đơn giản, dân dã này lại giàu dinh dưỡng đến thế.

Uống cà phê rất tốt nhưng uống kiểu này hại đủ đường, ai mắc thì nên bỏ ngay

Uống cà phê rất tốt nhưng uống kiểu này hại đủ đường, ai mắc thì nên bỏ ngay

Sống khỏe 2024-08-24T10:32:00

Cà phê là đồ uống tốt nếu tiêu thụ vừa phải, tuy nhiên, uống cà phê sai cách có thể gây ra tác hại xấu với sức khỏe.

Phó giáo sư dinh dưỡng bật mí nguyên tắc '3 cần – 1 phòng' giúp gan khỏe tới già

Phó giáo sư dinh dưỡng bật mí nguyên tắc '3 cần – 1 phòng' giúp gan khỏe tới già

Sống khỏe 2024-08-22T11:22:00

Gần đây, có nhiều thông tin cho rằng uống cà phê rất tốt cho gan. Tuy nhiên, theo chuyên gia, để gan khỏe mạnh, chúng ta không thể chỉ dựa vào một loại nước uống cố định.

Thực hư tin đồn “nồi chiên không dầu sinh ra chất gây ung thư”

Thực hư tin đồn “nồi chiên không dầu sinh ra chất gây ung thư”

Sống khỏe 2023-07-24T12:10:00

Nồi chiên không dầu là một sản phẩm thịnh hành trong những năm gần đây. Sản phẩm này giúp thực phẩm chín mà không cần dùng dầu chiên, rán.

1 thói quen phổ biến của người Việt, không chỉ hại dạ dày mà còn tăng nguy cơ ung thư

1 thói quen phổ biến của người Việt, không chỉ hại dạ dày mà còn tăng nguy cơ ung thư
Sống khỏe 2023-03-07T16:09:00

Người Việt thường rất thích ăn đậm đà (mặn) vì cho rằng ăn như thế mới ngon miệng. Nhưng chính thói quen ăn mặn này lại có thể kéo theo nhiều căn bệnh gây hại cho sức khoẻ.

Tâm điểm

Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại