PewPew kể chuyện kinh doanh thua lỗ, phải đi bán quần áo, làm MC để xoay từng đồng tiền và ngậm ngùi đúc kết: "Đàn ông 30 sẽ trở về con số 0"

Ngọc Tú |

Có lúc mình hoang mang kinh khủng, cả về tài chính, tâm lý lẫn định hướng. Có lúc phải xoay tiền, từ 5 triệu, 10 triệu... Mình đã nhận làm rất nhiều việc, từ MC, đi bán quần áo... miễn sao đó là công việc hợp pháp và ra tiền, mình đều cố gắng làm. Hỏi có mệt không, thì thật sự là có mệt!" - PewPew chia sẻ.

Là một trong những người đặt nền móng cho ngành stream Việt cũng như góp mặt trong hội Tứ hoàng streamer lừng danh, PewPew (tên thật là Hoàng Văn Khoa, quê gốc Hải Phòng, hiện đang làm việc tại TP.HCM) là cái tên quá đội quen thuộc với cộng đồng. Quyết định giải nghệ tháng 8/2019 đầy bất ngờ khiến không ít fan đượm buồn. Chuyển hướng sang kinh doanh, nhưng dịch Covid bùng phát, khiến dự định kinh doanh của anh gặp không ít sóng gió.

Trong video tổng kết năm 2020, chào đón năm 2021 trên fanpage mới đây, streamer này bộc bạch: "Có rất nhiều thứ đã xảy ra. Mình cũng như tất thảy mọi người không ai có thể lường trước được sự xuất hiện của dịch Covid-19. Hồi Tết âm năm 2020, có thông tin dịch xuất hiện ở Trung Quốc, mình chỉ nghĩ đơn giản đây là một dịch cúm bình thường, chỉ cần uống thuốc là khỏi. Nhưng không, nó vượt ngoài dự tính của chúng ta. Mình buộc phải dừng dự án, tiền mất, cơ hội mất, kèm theo mất rất nhiều thứ".

Theo như kế hoạch dự tính trước đó, đáng lẽ đầu năm 2020, PewPew sẽ khai trương một khu tổ hợp nhưng do dịch bùng phát quá mạnh, nam streamer đã phải dừng luôn dự án để "cắt lỗ". PewPew từng chua xót: "vì tiền tích cóp thì lâu nhưng mất đi lại rất nhanh". Anh cũng chưa từng giấu diếm khi tiết lộ về món nợ để thực hiện công việc kinh doanh. Cộng thêm dịch bệnh khiến món nợ khó giải quyết nay lại càng tăng thêm. Có thời điểm, PewPew khá suy sụp: "Lối ra thì mình không nhìn thấy, không có gợi ý gì để giải quyết bài toán quá lớn này".

PewPew kể chuyện kinh doanh thua lỗ, phải đi bán quần áo, làm MC để xoay từng đồng tiền và ngậm ngùi đúc kết: Đàn ông 30 sẽ trở về con số 0 - Ảnh 1.

Nói về cảm giác đi qua những ngày tháng bế tắc khi dịch bệnh bùng phát, kinh doanh đình trệ, PewPew chia sẻ trong video: "Mình rất buồn. Nếu để ý, bạn sẽ thấy những tháng đầu năm 2020 mình stream rất nhiều, đơn giản chỉ để kiếm cơm. Lúc ấy mình còn không dám ra khỏi nhà vì sợ dính Covid, ảnh hưởng tới công việc kinh doanh của người khác. Mình gần như nhốt mình trong nhà gần 3 tháng. Không phải mình sợ chết, mà mình sợ liên luỵ tới nhiều người nếu chẳng may nhiễm virus. Tới tháng 6 nhìn lại, các dự án kinh doanh khác không thành công như mong muốn".

Có thể thấy, chàng streamer gốc Hải Phòng đã trải qua rất nhiều thăng trầm trong công việc kinh doanh. Chính bản thân anh chàng đúc kết: "Có người nói đàn ông tới năm 30 tuổi sẽ trở về con số 0. Bằng chính trải nghiệm của bản thân, điều ấy mình thấy đúng!... Có lúc mình hoang mang kinh khủng, cả về tài chính, tâm lý lẫn định hướng. Có lúc phải xoay tiền, từ 5 triệu, 10 triệu... Mình đã nhận làm rất nhiều việc, từ MC, đi bán quần áo... miễn sao đó là công việc hợp pháp và ra tiền, mình đều cố gắng làm. Hỏi có mệt không, thì thật sự là có mệt!".

Làm việc quá sức, thêm nhiều áp lực bủa vây, PewPew đã mô tả trạng thái bản thân những ngày cuối năm là "gãy". 10 ngày không ăn không ngủ, sức khoẻ suy kiệt, anh chàng đã bị đánh gục khiến bố mẹ ra Bắc ăn tết lại phải trở lại Sài Gòn chăm sóc. Nhưng qua đây, PewPew càng thấm thía sự thương yêu, giúp đỡ của họ hàng, gia đình, đặc biệt gửi lời cảm ơn tới Hiếu Xemesis - streamer đình đám đã "nhẫn nại, giúp đỡ, động viên" PewPew giữ lúc khó khăn nhất. Tất cả những ân tình đó được ông hoàng streamer khẳng định "khắc cốt ghi tâm, không bao giờ quên".

Chính bản thân PewPew cũng thừa nhận: "Có lẽ phải mất 2,3 năm mới hồi phục được những tổn thất kinh doanh vừa qua. Nhưng, nếu được chọn lại một lần nữa, thì vẫn chọn con đường đó. Trên con đường khó khăn đó, mình đã gặp được những con người thật sự tử tế, sẵn sàng dang tay giúp đỡ khi mình gặp khó khăn".

PewPew kể chuyện kinh doanh thua lỗ, phải đi bán quần áo, làm MC để xoay từng đồng tiền và ngậm ngùi đúc kết: Đàn ông 30 sẽ trở về con số 0 - Ảnh 2.

Sau cùng, anh chàng thể hiện niềm lạc quan về một năm mới, đồng thời gửi lời chúc một năm mới an yên, tốt lành, khuyên khán giả hãy lắng nghe cơ thể của mình nhiều hơn để không gặp bất cứ trở ngại nào về mặt sức khoẻ.

Khủng hoảng trong kinh doanh của chàng trai streamer đã khiến cuộc sống của anh có nhiều thay đổi. Không còn thấy một anh chàng duyên dáng, khôi hài bàn chuyện trên trời dưới đất ngày nào. Chỉ thấy một PewPew trầm tư đầy suy nghĩ. Không phủ nhận những áp lực trong đầu tư kinh doanh của mình. Streamer vẫn luôn lạc quan vì anh đã có một tuổi trẻ tuyệt vời. Bây giờ “chậm lại” một chút cũng sẽ là cách để cuộc sống này thêm phần thú vị.

Chúc cho anh chàng đa tài này có đủ tâm - trí - dũng để vượt qua sóng gió và thu gặt được những thành quả như nỗ lực và kỳ vọng đặt ra.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại