Pax Thiên: Từ cậu bé Việt mồ côi, suy dinh dưỡng đến chàng thanh niên rắn rỏi, sát cánh bên mẹ nuôi Angela Jolie đi qua những tháng ngày yếu đuối nhất cuộc đời

Padun |

Pax Thiên của hiện tại đã trưởng thành hơn rất nhiều so với tuổi 16 của mình.

Pax Thiên - Cậu bé suy dinh dưởng, bị bỏ rơi từ khi vừa lọt lòng

Như bao đứa trẻ ở Trung tâm bảo trợ trẻ mồ côi Tam Bình - TP. Hồ Chí Minh, cậu bé Phạm Quang Sáng có số phận không mấy may mắn.

Người ta nói rằng những đứa trẻ ở Trung tâm bảo trợ trẻ mồ côi Tam Bình hầu hết đều có mẹ là tù nhân. Từ khi sinh ra, Phạm Quang Sáng đã được số phận định sẵn cho cuộc đời nhiều bấp bênh và sóng gió khi em bị chính cha mẹ mình từ chối nuôi dưỡng.

Pax Thiên: Từ cậu bé Việt mồ côi, suy dinh dưỡng đến chàng thanh niên rắn rỏi, sát cánh bên mẹ nuôi Angela Jolie đi qua những tháng ngày yếu đuối nhất cuộc đời - Ảnh 1.

21h ngày 29/11/2003, một sản phụ được đưa tới bệnh viện Từ Dũ trong cơn đau đẻ dù chưa tới ngày dự sinh. Sau đó khoảng 30 phút, một sinh linh được chào đời chỉ với 2,1kg.

Hai ngày sau khi sinh con, sản phụ rời khỏi không ai hay biết, giấy tờ bệnh viện vẫn còn lưu lại rằng người này còn nợ 480.000 tiền viện phí.

Sau này người ta mới biết, mẹ của Quang Sáng vốn nghiện ma túy, bản thân không nuôi nổi chính mình nên đành bỏ lại con ở bệnh viện. Điều duy nhất cô để lại ở bệnh viện cùng đứa con trai mới lọt lòng là tờ giấy khai sinh có địa chỉ gia đình và cái tên mới nghĩ ra - Phạm Quang Sáng.

Vài ngày sau khi chào đời, Quang Sáng được đưa về Trung tâm bảo trợ trẻ mồ côi Tam Bình và bắt đầu cuộc đời là trẻ mồ côi của mình.

Pax Thiên: Từ cậu bé Việt mồ côi, suy dinh dưỡng đến chàng thanh niên rắn rỏi, sát cánh bên mẹ nuôi Angela Jolie đi qua những tháng ngày yếu đuối nhất cuộc đời - Ảnh 2.

Do sinh thiếu tháng, không được chăm sóc đầy đủ khi tạo hình hài, Quang Sáng chào đời là một đứa trẻ suy dinh dưỡng nặng, mắc bệnh ngoài da cùng vô số bệnh tật khác. Thế nhưng, Quang Sáng cứ như cây non kiên trì trước gió, cậu bé mạnh mẽ sống ở trại trẻ mồ côi cho tới ngày gặp được Angelina Jolie và Brad Pitt.

Tháng 11/2006, cặp đôi Jolie – Pitt bất ngờ xuất hiện tại Thành phố Hồ Chí Minh trước sự ngỡ ngàng của nhiều người. Hình ảnh Brad Pitt chở Angela trên chiếc xe máy khi rong ruổi khắp đường phố Sài Gòn vẫn được người ta lưu lại.

Pax Thiên: Từ cậu bé Việt mồ côi, suy dinh dưỡng đến chàng thanh niên rắn rỏi, sát cánh bên mẹ nuôi Angela Jolie đi qua những tháng ngày yếu đuối nhất cuộc đời - Ảnh 3.
Pax Thiên: Từ cậu bé Việt mồ côi, suy dinh dưỡng đến chàng thanh niên rắn rỏi, sát cánh bên mẹ nuôi Angela Jolie đi qua những tháng ngày yếu đuối nhất cuộc đời - Ảnh 4.

Ngày 23/11, Angelina Jolie và Brad Pitt ghé thăm Trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi Tam Bình như một hoạt động thiện nguyện mà cả hai theo đuổi ở nhiều quốc gia khác nhau trên toàn thế giới.

Những đứa trẻ tại trung tâm bảo trợ trẻ mồ côi Tam Bình khi ấy có lẽ cũng chẳng biết người tới gặp họ là hai ngôi sao nổi tiếng hàng đầu thế giới. Chúng chỉ biết rằng đó là những người giàu có, họ đến đây để hỗ trợ phần nào cho cuộc sống ở trại trẻ mồ côi.

Khi Angelina Jolie và Brad Pitt xuất hiện, những đứa trẻ vui vẻ ùa ra để nhận những phần quà từ thiện còn Quang Sáng khi ấy lại sợ hãi nép mình ở một góc phòng. Ánh mắt sợ hãi, sự lo lắng dè dặt của Quang Sáng đã khiến Angelina Jolie chú ý tới.

Tháng 1/2007, Angelina Jolie nộp đơn xin nhận con nuôi tại Việt Nam. Trong rất nhiều bức ảnh chụp các em nhỏ tại trung tâm, Angelina Jolie đã ngay lập tức nhận ra Sáng và thủ tục nhận con được hoàn thành nhanh chóng ngay sau đó. Trong giấy tờ nhận con, Angelina Jolie quyển định đổi tên Quang Sáng là Pax Thiên Jolie, theo nữ minh tinh cái tên này có nghĩa là "Bầu trời hòa bình".

Buổi sáng hôm sau, khi Quang Sáng chính thức trở thành Pax Thiên, Angelina Jolie đã đưa theo Maddox (con nuôi người Campuchia) để hai anh em gặp nhau. Khi vừa nhìn thấy Angelina Jolie cùng những người vệ sĩ cao to, Pax Thiên đã hét lớn và khóc lóc vì sợ hãi. Cậu nhóc Maddox khi ấy mới tròn 6 tuổi nhưng rất ra dáng anh cả, khi vừa nhìn thấy Pax Thiên đã đưa đồ chơi và vỗ về cậu bé.

13 giờ 45 (21/3/2007), Pax Thiên được mẹ nuôi - Angelina Jolie bế lên chiếc máy bay riêng cùng những người anh em của mình là Maddox, Zahara rời sân bay quốc tế Nội Bài (Hà Nội) để đến nước Mỹ xa xôi và bắt đầu hành trình trong mơ của cuộc đời mình.

Tất nhiên, Mỹ không phải là thiên đường nhưng chắc chắn rằng việc được làm con nuôi của Angelina Jolie và Brad Pitt đã mang đến cho Pax Thiên một cuộc sống hoàn toàn mới.

Cậu con trai rắn rỏi của Angelina Jolie và tình yêu dành cho quê hương

Trở thành con của Angelina Jolie, Pax Thiên đã có trong tay tất cả. Một gia đình với đầy đủ anh chị em, một cuộc sống hoàn hảo không phải lo lắng về kinh tế, được bố mẹ tạo điều kiện cho phát triển về mọi thứ.

Từ cậu bé đen nhẻm, gầy gò, ốm yếu vì sinh thiếu tháng, Pax Thiên đã rắn rỏi và mạnh mẽ hơn rất nhiều.

Pax Thiên: Từ cậu bé Việt mồ côi, suy dinh dưỡng đến chàng thanh niên rắn rỏi, sát cánh bên mẹ nuôi Angela Jolie đi qua những tháng ngày yếu đuối nhất cuộc đời - Ảnh 5.
Pax Thiên: Từ cậu bé Việt mồ côi, suy dinh dưỡng đến chàng thanh niên rắn rỏi, sát cánh bên mẹ nuôi Angela Jolie đi qua những tháng ngày yếu đuối nhất cuộc đời - Ảnh 6.
Pax Thiên: Từ cậu bé Việt mồ côi, suy dinh dưỡng đến chàng thanh niên rắn rỏi, sát cánh bên mẹ nuôi Angela Jolie đi qua những tháng ngày yếu đuối nhất cuộc đời - Ảnh 7.
Pax Thiên: Từ cậu bé Việt mồ côi, suy dinh dưỡng đến chàng thanh niên rắn rỏi, sát cánh bên mẹ nuôi Angela Jolie đi qua những tháng ngày yếu đuối nhất cuộc đời - Ảnh 8.

Năm 2011, sau 4 năm xa xứ, Pax Thiên đã được mẹ đưa trở về quê hương. Thay vì hình ảnh của một cậu bé đen đúa, Pax Thiên khi ấy vui vẻ bên cạnh bố mẹ và anh chị em của mình, trên tay cầm gấu bông màu tím không rời.

Trở thành con của Angelina Jolie và Brad Pitt, Pax Thiên phải tập làm quen với ống kính phóng viên. Khác với anh chị em của mình, Pax Thiên được nhận nuôi khi đã hơn 3 tuổi, chính vì thế, Pax Thiên thường cảm thấy vô cùng khó chịu trước sự săn đuổi của truyền thông.

Thời ấu thơ, Pax thường tỏ ra cáu kỉnh và khó chịu mỗi khi gặp phóng viên.

Pax Thiên: Từ cậu bé Việt mồ côi, suy dinh dưỡng đến chàng thanh niên rắn rỏi, sát cánh bên mẹ nuôi Angela Jolie đi qua những tháng ngày yếu đuối nhất cuộc đời - Ảnh 9.

Có vẻ tính cách này của Pax Thiên khiến Angelina Jolie cảm thấy rằng đứa con trai này rất giống mình của quá khứ. Pax Thiên được Jolie mô tả là "đứa trẻ hoang dại nhất".

Tuy nhiên, càng lớn lên, Pax Thiên càng tỏ ra điềm đạm và chín chắn hơn nhiều so với tuổi. Cậu bé yêu thích chuyện nấu ăn và còn là đầu bếp chính trong gia đình.

Một điều may mắn của Pax Thiên đó chính là cách nuôi dạy của Angelina Jolie trong suốt thời thơ ấu. Dù sinh sống tại nước Mỹ nhưng Pax Thiên vẫn được giáo dục những vấn đề liên quan tới quê hương Việt Nam từ ngôn ngữ, món ăn, văn hóa. Chính vì thế, Pax Thiên chưa từng một lần quên mình là người Việt.

Hành trình trưởng thành của Pax Thiên là những tháng ngày rong ruổi theo mẹ cha để đi làm từ thiện. Cũng chính những điều này đã dạy Pax Thiên sự sẻ chia và cách sống của bản thân mình.

Pax Thiên: Từ cậu bé Việt mồ côi, suy dinh dưỡng đến chàng thanh niên rắn rỏi, sát cánh bên mẹ nuôi Angela Jolie đi qua những tháng ngày yếu đuối nhất cuộc đời - Ảnh 10.

Tháng 9/2016, chỉ sau 2 năm tổ chức đám cưới, Angelina Jolie gửi đơn lên tòa án yêu cầu kết thúc cuộc hôn nhân với Brad Pitt. Đây được cho là cú sốc với rất nhiều người hâm mộ cặp đôi trên toàn thế giới.

Thế nhưng, sốc nhất có lẽ chính là những đứa con của họ, trong đó có Pax Thiên. Nhưng thay vì nổi loạn, cậu bé 14 tuổi khi ấy lại tỏ ra vô cùng điềm tĩnh. Từ sau vụ ly hôn của bố mẹ, Pax Thiên liên tục xuất hiện cùng mẹ của mình trong tất cả sự kiện.

Pax Thiên hiểu rằng dù Angelina Jolie là người đệ đơn ly hôn nhưng suy cho cùng cô vẫn là người yếu đuối nhất.

Pax Thiên: Từ cậu bé Việt mồ côi, suy dinh dưỡng đến chàng thanh niên rắn rỏi, sát cánh bên mẹ nuôi Angela Jolie đi qua những tháng ngày yếu đuối nhất cuộc đời - Ảnh 11.
Pax Thiên: Từ cậu bé Việt mồ côi, suy dinh dưỡng đến chàng thanh niên rắn rỏi, sát cánh bên mẹ nuôi Angela Jolie đi qua những tháng ngày yếu đuối nhất cuộc đời - Ảnh 12.
Pax Thiên: Từ cậu bé Việt mồ côi, suy dinh dưỡng đến chàng thanh niên rắn rỏi, sát cánh bên mẹ nuôi Angela Jolie đi qua những tháng ngày yếu đuối nhất cuộc đời - Ảnh 13.
Pax Thiên: Từ cậu bé Việt mồ côi, suy dinh dưỡng đến chàng thanh niên rắn rỏi, sát cánh bên mẹ nuôi Angela Jolie đi qua những tháng ngày yếu đuối nhất cuộc đời - Ảnh 14.

Xách đồ cho mẹ đã trở thành một thói quen.

Ở tuổi 16, Pax Thiên đã tỏ ra là cậu bé trưởng thành hơn nhiều so với những đứa trẻ cùng trang lứa. Mặc dù không ưa thích ống kính phóng viên nhưng vì Angelina Jolie, Pax Thiên cố gắng có mặt trong các sự kiện giải trí mỗi khi mẹ cần tới mình.

Angelina từng chia sẻ: "Pax thích nhường nhịn và vui chơi với các em. Lúc nào Pax cũng chăm lo cho các em như người anh lớn sẵn sàng bảo vệ em mình. Từ một đứa bé không thích bị đeo bám nhưng Pax lúc nào cũng dõi mắt theo các em và khi ra đường cũng nắm chặt tay các em như sợ bị lạc vậy".

Pax Thiên: Từ cậu bé Việt mồ côi, suy dinh dưỡng đến chàng thanh niên rắn rỏi, sát cánh bên mẹ nuôi Angela Jolie đi qua những tháng ngày yếu đuối nhất cuộc đời - Ảnh 15.
Pax Thiên: Từ cậu bé Việt mồ côi, suy dinh dưỡng đến chàng thanh niên rắn rỏi, sát cánh bên mẹ nuôi Angela Jolie đi qua những tháng ngày yếu đuối nhất cuộc đời - Ảnh 16.

Hộ tống mẹ trong các sự kiện.

Thời điểm năm 2017, Angelina Jolie đưa Pax Thiên tới tham dự Quả Cầu Vàng cùng mình. Trên thảm đỏ, cậu con trai luôn sát cánh cùng mẹ giữa vô vàn ống kính phóng viên. Khi Angelina Jolie di chuyển, Pax Thiên cũng luôn nắm chặt và dựa lấy mẹ của mình. Tờ US Weekly miêu tả Pax Thiên là "tỏ ra cực kỳ bảo vệ mẹ".

Pax Thiên: Từ cậu bé Việt mồ côi, suy dinh dưỡng đến chàng thanh niên rắn rỏi, sát cánh bên mẹ nuôi Angela Jolie đi qua những tháng ngày yếu đuối nhất cuộc đời - Ảnh 17.

Người ta thường xuyên nhìn thấy Pax Thiên đi bên cạnh Angelina Jolie ngoài đường phố, từ đi mua sắm cho tới đi ăn uống, dạo chơi. Tất nhiên, mỗi lần xuất hiện, Pax Thiên luôn tỏ ra là cậu bé chu đáo khi liên tục cầm đồ cho mẹ và chăm sóc các em.

Hình ảnh cậu bé Pax Thiên nam tính, mạnh mẽ khi xuất hiện ngoài phố cùng Angelina Jolie khiến người ta vô cùng bất ngờ khi không còn nhìn ra cậu bé nhụt nhát, sinh thiếu tháng của năm xưa nữa.

theo Helino

Đọc tin tức, xem tin sao việt mới nhất tại Soha. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2023 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0794.46.33.33 - 0961.98.43.88
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên