Pau FC cho phép Quang Hải tham dự AFF Cup 2022

Hồng Nam |

Pau FC chấp nhận để Quang Hải về tham dự AFF Cup 2022 cùng đội tuyển Việt Nam.

Tối 16/11, Pau FC thông báo cho phép Nguyễn Quang Hải trở về khoác áo đội tuyển Việt Nam dự AFF Cup 2022. Đây là giải đấu không thuộc FIFA Days nên về nguyên tắc, đội bóng Pháp không cần thiết phải nhả quân. Tuy nhiên, Pau FC đã đồng ý để Quang Hải dự AFF Cup 2022.

" Pau FC đưa ra quyết định cho phép cầu thủ Quang Hải được tham dự AFF Cup, sắp tới sẽ diễn ra từ ngày 20/12 tại Đông Nam Á, theo đề nghị của HLV đội tuyển Việt Nam.

Động lực mạnh mẽ của Quang Hải và mong muốn của CLB trong việc hỗ trợ cầu thủ này phát triển lâu dài là những điểm mấu chốt trong định hướng của ban lãnh đạo và ban quản lý thể thao của Pau FC ", đội bóng Pháp thông báo.

Pau FC cho phép Quang Hải tham dự AFF Cup 2022 - Ảnh 1.

Quang Hải trong màu áo Pau FC.

HLV Didier Tholot cho rằng việc tham dự Pau FC sẽ giúp Quang Hải phát triển, qua đó có thể đóng góp nhiều hơn cho đội bóng Ligue 2 trong phần còn lại của mùa giải.

" Động thái hiện tại của chúng tôi có nghĩa là Quang Hải sẽ có ít thời gian thi đấu hơn, nhưng tôi vẫn tin tưởng vào phẩm chất của cậu ấy, những gì cậu ấy mang lại và đặc biệt là những gì cậu ấy sẽ mang đến cho đội bóng của chúng tôi, và giúp chúng tôi đạt được mục tiêu của mình.

Chúng tôi muốn cậu ấy chơi đầy đủ các trận đấu với đội tuyển quốc gia, giúp cậu ấy trở lại mạnh mẽ hơn nữa và đóng vai trò quan trọng trong nửa sau mùa giải cùng chúng tôi (gần 20 trận đấu). Ngoài đội hình, tôi rất coi trọng các cá nhân và sức khỏe của mỗi cầu thủ. Tôi biết giải đấu này quan trọng như thế nào với Quang Hải cũng như tầm quan trọng của cậu ấy đối với đội tuyển Việt Nam. Tôi chúc cậu ấy mọi điều tốt đẹp ", HLV Tholot đánh giá.

Với sự cho phép của Pau FC, Quang Hải sẽ có mặt tại kỳ AFF Cup thứ 3 trong sự nghiệp. Tiền vệ sinh năm 1997 là nhân tố quan trọng trong sơ đồ chiến thuật của HLV Park Hang Seo. 4 năm dưới thời ông Park, Quang Hải đã thi đấu ở mọi giải đấu lớn cấp độ U23 và ĐTQG, giành 1 chức vô địch AFF Cup 2018 và huy chương vàng SEA Games 2019.

Trong màu áo Pau FC, Quang Hải đã ra sân 10 trận (2 lần đá chính) và ghi 1 bàn thắng.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại