Chủ tịch CLB B.Bình Dương: 'Đào Tấn Lộc không hề đi nghĩa vụ quân sự'

NGYÊN KHÔI |

Trả lời Tuổi Trẻ về việc cầu thủ Đào Tấn Lộc cho biết anh bị kỷ luật trừ lương và chuyển xuống đội trẻ sau khi thực hiện nghĩa vụ quân sự, Chủ tịch CLB B.Bình Dương Hồ Hồng Thạch khẳng định cầu thủ này không hề đi nghĩa vụ quân sự.

Chủ tịch CLB B.Bình Dương: Đào Tấn Lộc không hề đi nghĩa vụ quân sự - Ảnh 1.

Hậu vệ Đào Tấn Lộc trên sân cỏ - Ảnh: FBNV

Tấn Lộc kể đầu năm 2022, anh nhận được lệnh gọi thực hiện nghĩa vụ quân sự. Anh thực hiện nghĩa vụ quân sự theo diện dự bị một thời gian ngắn rồi trở về CLB B.Bình Dương trình diện và tiếp tục thực hiện hợp đồng.

Tuy nhiên, Tấn Lộc sau đó bị CLB thông báo kỷ luật vào ngày 18-4, trừ 80% lương và chuyển xuống đội trẻ với lý do tự ý nghỉ việc trong thời gian từ ngày 7-2 đến 15-3.

Không đồng ý, Tấn Lộc gởi đơn khiếu nại lên Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) hôm 12-5.

Sau thời gian xem xét hồ sơ, VFF hôm 2-11 ra quyết định xử Tấn Lộc thắng kiện, yêu cầu CLB B.Bình Dương hủy bỏ thực hiện kỷ luật đối với Đào Tấn Lộc, trả đủ tiền lương từ tháng 4 cho cầu thủ theo hợp đồng lao động số 5 cộng với khoản tiền lãi của số tiền lương trả thiếu.

Về chuyện này, ông Hồ Hồng Thạch cho biết: "Tôi đã có văn bản trả lời VFF rồi. Chúng tôi chưa bao giờ nói kỷ luật cầu thủ cũng như không có chữ nào kỷ luật cầu thủ trên văn bản gởi VFF.

Chỉ có cái, cầu thủ Đào Tấn Lộc đi nghĩa vụ quân sự là do địa phương thôi chứ không phải là CLB. Thứ hai là có một CLB chèo kéo kêu đi, kêu thanh lý hợp đồng, nên cầu thủ này rất nhiều lần xin ban huấn luyện thanh lý hợp đồng".

"Chúng tôi làm đào tạo trẻ, nên nếu cho đi như thế thì sẽ không giữ được cầu thủ trẻ do chính mình đào tạo. Việc chúng tôi đưa Đào Tấn Lộc xuống đội trẻ là vì cháu nghỉ tập ở đội 1 mà không báo với ban huấn luyện, nên ban huấn luyện có nhiều biên bản gởi lên; chứ hoàn toàn không có chuyện kỷ luật. Xuống đội trẻ, cháu còn vắng tập ở đó nữa", ông nói thêm.

Ông Thạch còn khẳng định cầu thủ Đào Tấn Lộc không đi nghĩa vụ quân sự: "Người ta kêu đi khám, Tấn Lộc làm tay chân nứt xương, gãy ngón tay để người ta hoãn rồi về, chứ có đi nghĩa vụ khi nào đâu".

Chủ tịch CLB B.Bình Dương: Đào Tấn Lộc không hề đi nghĩa vụ quân sự - Ảnh 3.

Ông Hồ Hồng Thạch - chủ tịch CLB B.Bình Dương - Ảnh: PHƯƠNG NGHI

Nói thêm về phán quyết của VFF, ông Thạch cho biết: "Trong văn bản đã gởi VFF với ý kiến không đồng ý với phán quyết của VFF, tôi có nói nếu cầu thủ Đào Tấn Lộc thấy chưa thỏa đáng thì có thể kiện ra tòa.

Còn nếu VFF xử lý thế và không có lợi cho CLB, chúng tôi cũng có thể gởi đơn ra tòa để giải quyết. Ở tất cả CLB, cầu thủ mà vô tổ chức, vô kỷ luật là sẽ bị đưa xuống đội trẻ hết. Mà xuống đó không thi đấu thì phải giảm lương theo thỏa thuận đã ký trong hợp đồng".

Trao đổi thêm với Đào Tấn Lộc về phát ngôn từ CLB, cầu thủ này cho biết anh nhận được lệnh gọi công dân nhập ngũ của Ban chỉ huy quân sự huyện Phú Giáo (Bình Dương) từ ngày 15-2. Trong thời gian này, anh bị gãy ngón tay út bàn tay phải, phải bó bột. Do đó, đến ngày 21-2, anh được Ban chỉ huy quân sự huyện Phú Giáo cho về gia đình để điều trị.

Trong thời gian này, anh được yêu cầu không được rời khỏi địa phương do còn trong thời gian quy định bù đổi thanh niên sau nhập ngũ. Điều này đã được Ban chỉ huy quân sự huyện Phú Giáo xác nhận khi anh yêu cầu nhằm gởi cho CLB lẫn VFF.

Tấn Lộc cũng cho biết việc anh thực hiện nghĩa vụ quân sự, CLB B.Bình Dương cũng biết từ trước đó. " Trước khi tôi đi nghĩa vụ quân sự, CLB đã không phát đồ tập, không cho tập luyện cùng đội, không cho đi tập huấn...".

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại