Otherside, metaverse hot nhất thế giới thử nghiệm thành công, gây bất ngờ khi hoạt động cực mượt

CRYPTONIAN |

Dự án metaverse chung "vũ trụ" với Bored Ape Yacht Club có vẻ như đang cố gắng lấy lại niềm tin nơi cộng đồng, sau sự kiện mở bán đất đầy tai tiếng hồi tháng 4.

Cụ thể, đây là lần đầu tiên Yuga Labs, công ty chủ quản của cả Otherside và Bored Ape Yacht Club, cho phép người chơi biến NFT của mình thành một nhân vật và có thể điều khiển trong metaverse.

Được biết, ở thời điểm cao nhất, đã có đến 2.500 người cùng tương tác bên trong Otherside trong khoảng 25 phút và điểm gây bất ngờ đó chính là vũ trụ ảo này hoạt động cực kỳ ổn định xuyên suốt cuộc thử nghiệm.

Thế giới 3D trong Otherside hoạt động cực kỳ mượt mà và ổn định

Trên thực tế, việc trải nghiệm tương tác trong metaverse đã không còn cái gì đó quá xa lạ. Hồi cuối tháng 3, chúng ta đã có tuần lễ thời trang đầu tiên được tổ chức trên vũ trụ ảo Decentraland. Sự kiện này kéo dài 3 ngày từ 24-27/3 và nhận được rất nhiều sự chú ý từ cộng đồng. Tuy vậy, những tương tác của người dùng với thế giới trong Decentraland khi ấy không được đánh giá cao do hiện tượng giật lag và đồ họa không được bắt mắt.

Otherside, metaverse hot nhất thế giới thử nghiệm thành công, gây bất ngờ khi hoạt động cực mượt - Ảnh 2.

Quang cảnh sự kiện Metaverse Fashion Week được tổ chức trong vũ trụ ảo Decentraland

Còn về phần Otherside, đợt thử nghiệm lần này nhận được rất nhiều phản ứng tích cực. Adam Hollander, chủ nhân của 20 mảnh đất Otherdeed ban đầu gặp khó khăn khi đăng nhập vào nền tảng. Nhưng ông đã đăng nhập được và "cực kỳ ấn tượng" trước những gì mà Yuga Labs đã làm được. Adam Hollander cho biết thêm rằng hàng nghìn người chơi đang hoạt động có thể trải nghiệm mượt mà dưới dạng 3D mà không hề xảy ra giật lag.

Tuy nhiên, đây chỉ mới là một thử nghiệm vô cùng "thô sơ" với không gian 3D chưa được tích hợp thêm bất kỳ cảnh quan hay đồ vật nào. Bên cạnh đó, nhân vật cũng mới chỉ dừng lại ở những dạng vận động đơn giản như di chuyển và chạy nhảy. Nhưng theo Garga.eth, đồng sáng lập Bored Ape Yacht Club thì đây lại là một tiền đề để tiến đến bản thử nghiệm hoàn thiện hơn vào ngày 16/7 tới đây.

Otherside, metaverse hot nhất thế giới thử nghiệm thành công, gây bất ngờ khi hoạt động cực mượt - Ảnh 3.
Otherside, metaverse hot nhất thế giới thử nghiệm thành công, gây bất ngờ khi hoạt động cực mượt - Ảnh 4.

Thế giới ảo bên trong Otherside trông vẫn khá "đơn sơ"

Nhưng đây chắc chắn lại là một màn "lấy công chuộc tội" chất lượng đến từ Yuga Labs. Bởi lẽ nhà phát triển này, trong khuôn khổ sự kiện mở bán đất trên Otherside, đã thực sự tạo ra một thảm họa trên mạng Ethereum.

Vào thời điểm mở bán là tháng 4/2022, để có thể mua một mảnh đất trên Otherside, người dùng sẽ phải trả trung bình 6.000 USD, tuy nhiên, do số lượng "khách hàng" quá đông, phí giao dịch trên mạng Ethereum (blockchain mà Otherside đang chạy trên) đã có lúc tăng đến 4.800 USD/giao dịch. Sự cố này đã mang lại cho Yuga Labs không ít tai tiếng và cuối cùng công ty này đã phải tổ chức trả lại phí giao dịch cho những người dùng không mua được đất.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại