Ông Trump xác nhận ông Kim Yong-chol trên đường đến New York

Đăng Khoa |

Ông Trump xác nhận ông Kim Yong-chol đang đến New York, tiếp ông Kim khả năng lớn sẽ là Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo.

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 29-5 xác nhận Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương đảng Lao động Triều Tiên Kim Yong-chol, người được xem là cánh tay phải của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đang trên đường đến New York (Mỹ) chuẩn bị cho thượng đỉnh Mỹ-Triều.

“Chúng tôi đã có một đội ngũ tuyệt vời đối thoại với Triều Tiên. Các cuộc gặp đang diễn ra liên quan đến cuộc gặp thượng đỉnh và hơn nữa. Ông Kim Yong-chol, Phó Chủ tịch của Triều Tiên hiện đang trên đường đến New York . Một phản ứng đáng tin cậy với lá thư của tôi, cám ơn!” - ông Trump viết trên Twitter.

Lá thư mà ông Trump nói đến là lá thư ông gửi đến ông Kim Jong-un trong ngày 24-5, thông báo hủy lịch gặp thượng đỉnh với ông Kim vì “thái độ giận dữ dữ dội và thù địch công khai” của Triều Tiên. Tuy nhiên, chỉ một ngày sau ông Trump đã thay đổi quyết định, tiếp tục theo đuổi cuộc gặp với ông Kim dự kiến diễn ra tại Singapore ngày 12-6 tới.

Ông Kim Yong-chol được nhìn thấy lên máy bay sang Mỹ từ sân bay quốc tế Bắc Kinh (Trung Quốc) vào trưa nay 29-5. Yonhap dẫn nhiều nguồn tin cho biết khả năng lớn người tiếp ông Kim Yong-chol sẽ là Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo, nội dung sẽ là chuẩn bị cho cuộc gặp thượng đỉnh sắp tới giữa ông Trump và ông Kim Jong-un.

Ông Kim Yong-chol sẽ là quan chức Triều Tiên cấp cao nhất đến Mỹ kể từ năm 2000, khi Phó Nguyên soái Jo Myong-rok đến Mỹ gặp Tổng thống Bill Clinton. Sau cuộc gặp này Ngoại trưởng Mỹ Madeleine Albright đã đến Triều Tiên.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại