Ông Trump nhận tin vui giờ chót: Được giảm nửa tiền bảo lãnh, chỉ cần nộp số tiền tương đương 4.300 tỷ đồng trong 10 ngày tới

Linh Anh |

Kết quả kháng cáo ngày 25/3 cho thấy Tổng thống Mỹ Donald Trump chỉ cần nộp 175 triệu USD tiền bảo lãnh cho khoản phạt liên quan tới phán quyết của tòa New York cáo buộc ông khai khống tài sản.

Ông Trump nhận tin vui giờ chót: Được giảm nửa tiền bảo lãnh, chỉ cần nộp số tiền tương đương 4.300 tỷ đồng trong 10 ngày tới- Ảnh 1.

Việc nộp tiền này là điều kiện bắt buộc để ông Trump, người liên tiếp bác bỏ phán quyết, tiếp tục kháng cáo.

Tòa phúc thẩm New York tuyên bố ông Trump phải nộp 175 triệu USD trong 10 ngày tới chỉ vài giờ trước khi hạn chót nộp số tiền 454 triệu USD hết hạn. Vị cựu Tổng thống Mỹ cho biết ông sẽ “tuân theo” phán quyết của tòa phúc thẩm.

Nếu ông Trump thành công nộp khoản tiền 175 triệu USD trước thời hạn mới, điều này sẽ ngăn chặn Tổng chưởng lý bang New York Letitia James, người đưa ra các cáo buộc gian lận nhằm vào ông Trump, thực hiện việc tịch biên tài sản của vị tỷ phú. Bà James là một người của đảng Dân chủ.

Trên mạng xã hội Truth Social của mình, ông Trump khẳng định phán quyết mới nhất là “lần thứ 5” trong vụ án này ông lật ngược bản án của Thẩm phán New York Arthur Engoron – một kỷ lục. Cựu Tổng thống cũng tiếp tục cho rằng sự tín nhiệm của ông Engoron và bà James đã bị tổn hại.

Ông Trump một lần nữa khẳng định mình không làm gì sai.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại