Ông Trump không nhận thua, ẩn ý sẽ "có biến" tại thủ đô Washington D.C

Tất Đạt |

Ông Trump khẳng định không chấp nhận kết quả phán quyết của Tòa án Tối cao, và sẽ tiếp tục theo đuổi "cuộc chiến" để giành lại chiến thắng.

Ảnh: AFP/Getty Images

Ảnh: AFP/Getty Images

Mới đây, Tòa án Tối cao Mỹ đã tuyên bố bác bỏ việc thụ lý đơn kiện của bang Texas về việc 4 bang khác của Mỹ đã vi hiến trong quá trình bầu cử tổng thống.

Sau một vài lời chỉ trích nhằm về phía Tòa án Tối cao, ông Trump lại tiếp tục tung hàng loạt các thông tin mới trên trang Facebook cá nhân. Trong đó bao gồm:

"CHÚNG TA MỚI CHỈ BẮT ĐẦU CUỘC CHIẾN!!"

"TÔI CHIẾN THẮNG CUỘC BẦU CỬ MỘT CÁCH ÁP ĐẢO, nhưng nhớ rằng, tôi chỉ nghĩ về những lá phiếu hợp pháp, không phải những lá phiếu giả mạo mà tự nhiên xuất hiện từ đâu đó! Thật đáng hổ thẹn!"

Dòng trạng thái mới nhất của ông Trump là: "Wow! Hàng nghìn người đã tập trung ở Washington D. C để [biểu tình] Ngừng Đánh cắp Bầu cử. Không biết gì về việc này, nhưng tôi sẽ gặp họ! #MAGA".

Có thể thấy, mặc dù hầu hết tất cả các tia hi vọng của ông Trump đều đang lần lượt "vụt tắt", nhưng chiến dịch tranh cử của ông Trump vẫn tiếp tục tuyên chiến bằng cáo buộc gian lận bầu cử mà không đưa ra được bằng chứng đáng thuyết phục nào tại tòa.

Một số chuyên gia nhận định rằng, các cuộc biểu tình do phe ủng hộ ông Trump tổ chức có thể sẽ sớm bùng phát trên nhiều khu vực ở khắp nước Mỹ, bao gồm thủ đô Washington D. C.

Trong khi đó, một cuộc khảo sát mới được thực hiện bởi Fox News cho thấy có tới 42% người được hỏi cho rằng tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ được nhớ tới như là "một trong những tổng thống tồi tệ nhất lịch sử".

Trong số những người được hỏi thuộc đảng Dân chủ, có tới 69% người nghĩ rằng nhiệm kỳ của ông Trump sẽ kết thúc trong thảm họa.

Trong khi đó, có 22% người được hỏi cho rằng ông Trump là một trong những tổng thống tuyệt vời nhất nước Mỹ. Thêm vào đó, đa số người tham gia khảo sát bất đồng với cách ông Trump xử lí dịch COVID-19 (chiếm 55%), và không thích cách ông Trump xử lí vấn đề nhập cư và y tế (53%).

Khi được hỏi về việc liệu ông Trump có nên tranh cử năm 2024 hay không, 57% người được hỏi cho rằng đảng Cộng hòa nên chọn một người khác làm đại diện tranh cử.

Tuy nhiên, đa số những thành viên thuộc phe Cộng hòa (chiếm 79%) lại cho rằng họ muốn ông Trump tái tranh cử.

Có thể thấy, khảo sát của Fox News đã chứng tỏ người dân Mỹ đang có quan điểm rất khác biệt về tổng thống Mỹ thứ 45. Dựa trên kết quả về cách ông Trump ứng xử khi thất bại trong cuộc bầu cử tổng thống, Fox News cho biết 58% người được hỏi không tin rằng cuộc bầu cử đã bị đánh cắp, 68% phe Cộng hòa lại nghĩ rằng ông Trump thắng.

Trong số những người bỏ phiếu cho ông Trump, có tới 77% người nghĩ ông Trump đã đánh bại ông Biden hồi tháng 11.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại