Ông Trump bênh vực những chính trị gia bị gọi là ‘đặc vụ Nga’

Văn Đức |

Nhà lãnh đạo Mỹ khẳng định bản thân ông cũng phải mất 2 năm mới có thể được giải thoát khỏi tuyên bố dối trá tương tự của bà Clinton.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đứng ra bênh vực ứng cử viên Tổng thống đảng Dân chủ Tulsi Gabbard và ứng cử viên từ đảng Xanh năm 2016 Jill Stein – những người bị bà Hillary Clinton gọi là “đặc vụ của Nga”.

Phát biểu tại bang Mississippi, ông Trump đả kích dữ dội bà Clinton, người mà ông đánh bại trong cuộc bầu cử 3 năm trước.

Dĩ nhiên, bà ấy rất đẹp. Bạn có nghe chuyện gì đã xảy ra tuần trước chưa? Tôi không biết Tulsi Gabbard là người như thế nào, nhưng có một điều tôi biết: bà ấy không phải là đặc vụ của Nga. Và bà Jill Stein nữa – bà ấy có màu xanh lá cây, nhưng tất nhiên điều đó không có gì là đáng sợ cả... Tôi biết rằng bà ấy không phải là một đặc vụ của Nga” - ông Trump nói.

3 năm trước, bà ta (Clinton) cũng đưa ra một tuyên bố tương tự nhắm vào tôi, và tôi phải mất 2 năm mới có thể được giải thoát khỏi tuyên bố dối trá đó” - nhà lãnh đạo Mỹ cho biết thêm.

Sau khi nghe ông Trump phát biểu, những người ủng hộ ông tỏ ra hoan nghênh những lời chỉ trích nhắm vào bà Clinton và hô vang: “Nhốt bà ta lại!”.

Bà Clinton, trong cuộc phỏng vấn với Capmaign HQ hồi tháng 10, đã gọi bà Gabbard là “ứng cử viên yêu thích của người Nga”, còn ứng cử viên đảng Xanh Jill Stein là “đặc vụ của người Nga”.

Sau thất bại trước ông Donald Trump trong cuộc bầu cử Tổng thống năm 2016, bà Clinton nhiều lần khẳng định rằng, bà Stein, với vài phần trăm số phiếu, chính là người ngăn cản bà giành chiến thắng ở một loạt các tiểu bang quan trọng. Theo ý kiến của bà, điều này không thể xảy ra nếu không có “sự can thiệp của Nga”.

Bà Gabbard, cũng giống như bà Stein, bày tỏ sự phẫn nộ trước những tuyên bố của bà Clinton, và gọi bà là “kẻ xúi giục chiến tranh và là nhân cách hóa của tham nhũng”.

Đảng Dân chủ tại Quốc hội lâu nay vẫn luôn muốn điều tra về mối liên hệ giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Nga, nhưng chưa có bất cứ kết quả nào. Công tố viên đặc biệt Robert Mueller trong 2 năm tiến hành điều tra các cáo buộc về “sự can thiệp của Nga” trong cuộc bầu cử Mỹ mà Nga vẫn luôn bác bỏ.

Ông Mueller khép lại cuộc điều tra và xác nhận các cáo buộc can thiệp là có. Tuy nhiên, ông không tìm thấy bất cứ bằng chứng nào về “sự thông đồng” giữa ông Donald Trump và Nga. Cáo buộc này cũng bị cả Điện Kremlin và Nhà Trắng phủ nhận.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại