Ông trùm “đơn độc” và phi vụ mua bán 3kg ma túy đá ở Nghệ An

Minh Tâm |

Với nhiều thủ đoạn tinh vi, Quang đã thực hiện trót lọt gần 70 vụ mua bán trái phép chất ma túy với số lượng lên đến hơn 600 bánh hêroin.

Công an huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An vừa triệt xóa thành công đường dây mua bán trái phép chất ma túy số lượng lớn, bắt giữ đối tượng Lê Văn Quang (49 tuổi), trú tại xóm Hồng Thái, xã Nghĩa Hồng, huyện Nghĩa Đàn –mắt xích quan trọng trong đường dây ma túy liên tỉnh từ Nghệ An ra các tỉnh Thanh Hóa, Hải Phòng và các tỉnh lân cận.

Cuối năm 2016, các trinh sát Đội Cảnh sát Hình sự – kinh tế – ma túy Công an huyện Nghĩa Đàn đã phát hiện dấu hiệu hoạt động của một đường dây buôn bán, vận chuyển trái phép chất ma túy số lượng lớn từ Quế Phong về Nghĩa Đàn và đi các tỉnh phía Bắc với quy luật hoạt động rất tinh vi do Lê Văn Quang cầm đầu.

Lê Văn Quang là một đối tượng tinh quái, có rất nhiều kinh nghiệm và thủ đoạn đối phó với cơ quan điều tra.

Do hoạt động đơn lẻ, thường xuyên thay đổi số điện thoại cũng như cung cấp thông tin, địa chỉ giả cho các “đối tác” làm ăn nên việc nắm rõ những thông tin về hoạt động phạm tội của đối tượng đối với Ban chuyên án rất khó khăn.

Đặc biệt, Lê Văn Quang chỉ thích hành động một mình, luôn đa nghi mỗi khi có khách hàng đề nghị được giao dịch làm ăn. Chỉ cần “ngửi” thấy mùi nguy hiểm, dù nhìn thấy lợi nhuận khổng lồ trước mắt, Quang cũng sẽ từ chối đơn hàng.

Quang sẵn sàng chạy xe máy một quãng đường dài hàng trăm kilômét từ Quế Phong (Nghệ An) ra Hải Phòng và một số tỉnh phía Bắc để tiêu thụ ma túy chứ không qua bất kỳ một đối tượng trung gian nào khác, điều này cho thấy sự ranh ma, xảo quyệt của đối tượng.

Do đó, việc tiếp cận đối tượng không phải là chuyện đơn giản.

 Ông trùm “đơn độc” và phi vụ mua bán 3kg ma túy đá ở Nghệ An  - Ảnh 1.

Đối tượng cùng tang vật vụ án.

Quá trình điều tra về đối tượng, Công an huyện Nghĩa Đàn cũng nắm được thông tin Lê Văn Quang đang nằm trong chuyên án đấu tranh của Cục CSĐT tội phạm về ma túy Bộ Công an.

Kiên quyết không để đối tượng lọt lưới pháp luật và chặn đứng một số lượng lớn ma túy đá thẩm lậu vào địa bàn, Công an huyện Nghĩa Đàn đã lập chuyên án, phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ liên quan đấu tranh triệt xóa.

Sau nhiều ngày kiên trì nắm bắt di biến động của đối tượng, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Ban chuyên án xác định ngày 29-6, Lê Văn Quang sẽ đi Quế Phong để mua ma túy.

Vào 10h ngày 29-6 khi Lê Văn Quang lấy ma túy quay trở về, đến khu vực thuộc xã Yên Hợp, huyện Quỳ Hợp, mặc dù đối tượng đang điều khiển xe máy chạy với tốc độ cao, các trinh sát vẫn quyết định áp sát, lao người sang xe của đối tượng khống chế và bắt gọn, thu giữ túi xách treo phía trước xe bên trong có chứa 3kg ma túy đá, gần 300 triệu đồng tiền mặt.

Đại úy Ngô Anh Tuấn – Đội trưởng Đội Cảnh sát hình sự - kinh tế - ma túy Công an huyện Nghĩa Đàn thông tin Lê Văn Quang khai nhận đã nhiều lần mua ma túy từ Quế Phong về Nghĩa Đàn rồi vận chuyển đi các tỉnh phía Bắc tiêu thụ.

Với nhiều thủ đoạn tinh vi, Quang đã thực hiện trót lọt gần 70 vụ mua bán trái phép chất ma túy với số lượng lên đến hơn 600 bánh hêroin, thu lợi bất chính hàng tỷ đồng. Hiện chuyên án đang được khẩn trương điều tra mở rộng.

Đây là đường dây mua bán ma túy lớn nhất từ trước đến nay mà Công an huyện Nghĩa Đàn đã đấu tranh, triệt phá; là lập thành tích hưởng ứng tháng hành động PCMT và hướng tới kỷ niệm 55 năm ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát nhân dân.

Trước thành tích đặc biệt xuất sắc này, Lãnh đạo huyện Nghĩa Đàn đã ghi nhận, biểu dương và quyết định thưởng cho Công an huyện 50 triệu đồng.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại