"Ông Thanh Bạch biến tôi thành tội đồ, thành kẻ xấu xa trong mắt mọi người..."

Thanh Thúy |

"Trong suốt 20 năm chung sống với ông Thanh Bạch, tôi chịu nhiều oan ức. Ông Thanh Bạch, mẹ và em gái ông ấy đối xử với tôi tệ bạc...", nghệ sĩ Xuân Hương chia sẻ.

Mới đây, nghệ sĩ Xuân Hương khiến nhiều người bất ngờ khi "tố" chồng cũ là MC Thanh Bạch trên mạng xã hội.

Theo cô chia sẻ thì Thanh Bạch đang sử dụng gia đình cô để pr tên tuổi. Nữ nghệ sĩ cũng "bóc mẽ" một số chuyện khủng khiếp khi sống cùng Thanh Bạch trong một mái nhà.

Đỉnh điểm là câu chuyện Thanh Bạch từng cầm dao rượt đuổi vợ. Tiết lộ này đã khiến rất nhiều người bất ngờ.

Liên lạc với nghệ sĩ Xuân Hương về câu chuyện và nỗi bức xúc mà cô chia sẻ trên mạng, chúng tôi đã nhận được một buổi hẹn riêng.

Và dưới đây là nỗi lòng của nữ nghệ sĩ về người từng đầu ấp vai kề với mình.

Tôi năn nỉ má mình đừng nhận những đồng tiền của ông Thanh Bạch

Tôi và ông Thanh Bạch vốn là bạn học chung lớp trường Sân khấu nghệ thuật 2 do ba tôi - đạo diễn Bích Lâm làm chủ nhiệm cũng là hiệu trưởng.

Hồi đó trường được cho 1 suất học bổng du học bên Nga. Tôi có lý lịch đàng hoàng lại học giỏi nên được ban giám hiệu chọn. Nhưng ba tôi là người liêm chính, ông không muốn người khác dị nghị nên nhường phần đó cho Thanh Bạch.

Trong cuộc họp với ban giám hiệu ngày hôm ấy, ông nói: "Nếu để Xuân Hương đi, người ta sẽ nói con cán bộ, học tài thi lý lịch. Thôi, để trò Bạch đi đi".

Thời bao cấp, nếu đã được Nhà nước cử đi học nhưng vì bất cứ lý do gì mà không đi được cũng coi như dính phốt rất khó khăn cho mọi công tác sau này. Ba tôi biết thế nhưng vẫn hy sinh suất học bổng của tôi để Thanh Bạch đi.

Sau cuộc họp, ba tôi về nhà mặt buồn rười rượi nhưng ông cũng chỉ nói với tôi một câu: "Con bị ở lại rồi". Sau này tôi mới biết chuyện nhưng chưa bao giờ trách ông. Ngược lại tôi vô cùng ngưỡng mộ ba mình.

Ông Thanh Bạch biến tôi thành tội đồ, thành kẻ xấu xa trong mắt mọi người... - Ảnh 1.

Nghệ sĩ Xuân Hương.

Với Thanh Bạch, ba tôi trước hết là thầy, sau là người có ơn và cuối cùng là cha vợ. Nhưng ông Thanh Bạch phủ nhận mọi công lao của cha tôi. Khi trả lời báo chí, Thanh Bạch luôn luôn nói rằng, ông ấy mang ơn những thầy cô bên Nga chứ không phải cha tôi.

Nếu là người đàng hoàng, sống có trước có sau, ít nhất ông ấy cũng cần phải đối xử với tôi – con gái của thầy mình, của ân nhân mình cho tốt.

Nhưng không, ngay từ hồi còn sống chung, Thanh Bạch chưa bao giờ xem tôi cũng như gia đình tôi ra gì. Trong những lần chửi tôi, ông Thanh Bạch luôn có những lời nhục mạ ba má tôi.

20 năm làm rể, hiếm có khi nào ông Thanh Bạch về thăm ba má tôi. Nhà 1 năm có 1 đám giỗ nhưng cũng năm về năm không. Có về cũng thoáng qua cho mọi người thấy mặt rồi đi.

Hồi mới ly dị, có mặt tôi, ông Thanh Bạch nói với một người bạn làm trong HTV rằng: "Em có thể bất nghĩa với thầy, bất nhân với vợ nhưng không bao giờ bất hiếu với cha mẹ".

Sự tàn độc của câu nói đó khiến tôi rùng mình. Với thầy mình mà còn bất nghĩa thì con người đó như thế nào?

Tôi hiểu rằng có hiếu là một thuộc tính rất cần thiết và cao quý nhưng cũng còn rất nhiều đặc tính khác thuộc về phạm trù đạo đức của con người.

Cha mẹ vợ cũng là cha mẹ, đâu chỉ có hiếu với cha mẹ ruột mới là đủ. 20 năm chung sống, ông Thanh Bạch đã không quan tâm gì tới ba má tôi thì hà cớ gì khi đã đường ai nấy đi, ông ấy bỗng nhiên có hiếu với má tôi?

Ly dị được vài năm, ông ấy bắt đầu chăm sóc má tôi, về thăm và cho tiền bạc. Đứng về mặt tâm lý, một người làm việc xưa nay chưa hề làm thì hành động đó có mục đích gì?

Khi ấy, tôi chỉ nghĩ rằng ông Thanh Bạch làm vậy để lấy tiếng và như một cách chửi vào mặt tôi rằng tôi không biết lo cho má mình phải để con rể cũ đứng ra lo. Bằng chứng là mỗi lần đến cho má tôi tiền, ông ấy đều kêu người đi cùng để có nhân chứng.

Tôi năn nỉ má mình đừng nhận những đồng tiền đó nữa!

Ông Thanh Bạch biến tôi thành tội đồ, thành kẻ xấu xa trong mắt mọi người... - Ảnh 2.

Thanh Bạch Xuân Hương thời còn đứng chung sân khấu.

Tôi nói với ông Thanh Bạch đừng sống giả nữa!

Sống với ông Thanh Bạch 20 năm, tôi rất hiểu ông ấy làm gì cũng có ý đồ. Có những điều tôi hiểu ngay nhưng có những điều phải nhiều năm sau tôi mới hiểu.

Căn nhà má tôi đang ở mỗi lần triều cường lên hoặc mưa lớn là bị ngập nước. Tôi tính mua máy bơm lắp vô nhà, ngập thì bơm ra. Nhưng cháu tôi nói, nhà ngập nước mà để máy bơm nhỡ rò điện thì nguy hiểm nên tôi đang suy nghĩ tìm cách khác.

Đúng lúc này, ông Thanh Bạch đưa tiền cho người quen cầm xuống phường An Lạc, quận Bình Tân nơi má tôi ở và nói với chính quyền: "Thanh Bạch bỏ tiền mua máy bơm cho nhà má tôi vì tội nghệp hoàn cảnh".

Ông Thanh Bạch làm việc đó với ý từ thiện giấu mặt, nhờ phường đứng ra làm dùm.

Vậy hành động đó của ông Thanh Bạch là gì?

Xét về tâm lý, má tôi từng nhận tiền của ông ấy. Nếu ông Thanh Bạch nói thẳng với má tôi chuyện lắp máy bơm, không có lẽ bà cụ từ chối? Hoặc ông ấy chỉ cần qua cửa tiệm gần đó nói họ cho thợ tới lắp đâu cần phải nhờ tới báo chí và chính quyền đứng ra làm từ thiện như vậy?

Hơn nữa, ông Thanh Bạch thừa biết xung quanh nhà tôi đều là anh em họ hàng bên nội. Vậy tại sao ông không nhờ mấy người đó đứng ra làm dùm? Hay là ông ấy muốn mọi người nghĩ rằng, tôi bỏ mẹ cù bơ cù bất để chàng rể đã ly dị con gái phải chạy về lo?

Ông Thanh Bạch biến tôi thành tội đồ, thành kẻ xấu xa trong mắt mọi người... - Ảnh 3.

Không những sử dụng tôi làm bình phong, ông ấy còn biến gia đình tôi thành công cụ để PR bản thân, để làm đẹp mặt ông ấy.

Gần đây, tôi có đọc một bài báo nói rằng ông Thanh Bạch bị trầm cảm sau khi ly hôn. Thậm chí từng muốn tự tử vì bế tắc, vì không thể giữ được mái ấm gia đình.

Trong bài báo đó cũng nói, dù tôi và ông ấy đã ly hôn nhưng trong mắt má tôi, Thanh Bạch vẫn luôn là một chàng rể quý. Điều đó khiến tôi phẫn nộ, bị xúc phạm vì nó hoàn toàn bịa đặt, không đúng sự thật.

Tôi là người nộp đơn ly dị nhưng nguyên nhân đổ vỡ là do ông Thanh Bạch. Nếu Thanh Bạch là người muốn giữ hạnh phúc gia đình, tôi chưa nói đến chuyện biết giữ thì đã không làm nó tan nát đến vậy.

Giờ ông Thanh Bạch nói vậy là trách tôi? Tôi căm ghét những người sống giả. Tôi đã nói với ông Thanh Bạch là đừng sống giả nữa. Ông ấy biến tôi thành tội đồ, thành kẻ xấu xa trong mắt mọi người, trong chính cuộc hôn nhân tan vỡ của chúng tôi.

Trong suốt 20 năm chung sống với ông Thanh Bạch, tôi chịu nhiều oan ức. Ông Thanh Bạch, mẹ và em gái ông ấy đối xử với tôi tệ bạc nhưng tôi vẫn im lặng. Thậm chí, tôi từng phải năn nỉ ông Thanh Bạch rằng, "anh làm ơn bớt ác lại để em có thể sống mà nuôi con".

10 năm sau khi chia tay, tôi vẫn nuốt những điều đó trong lòng, không nói ra để giữ thể diện cho ông Thanh Bạch nhưng ông ấy quá ỷ lại vào sự chịu đựng của tôi mà làm tới, ép tôi đến đường cùng. Con giun xéo mãi cũng quằn, tức nước thì phải vỡ bờ. Tôi đã không còn chịu được nữa.

Tôi không nói hồ đồ bởi với tôi danh dự luôn đi với sự thật. Tôi rất sợ nói những điều không đúng vừa mất uy tín của mình vừa cũng tội cho người ta.

* Ghi theo lời kể của nghệ sĩ Xuân Hương

Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email bangiaitri@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2022 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0942.86.11.33
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên