Ông Trump: Điều trần Cohen đúng thượng đỉnh Mỹ-Triều là điều tệ hại

Khánh Minh |

Tổng thống Donald Trump chỉ trích Đảng Dân chủ điều trần luật sư Michael Cohen đúng ngày gặp Chủ tịch Kim Jong-un khiến thượng đỉnh Mỹ-Triều lần 2 không đạt...

Tổng thống Donald Trump chỉ trích Đảng Dân chủ điều trần luật sư Michael Cohen đúng ngày gặp Chủ tịch Kim Jong-un khiến thượng đỉnh Mỹ-Triều lần 2 không đạt thỏa thuận.

"Việc Đảng Dân chủ thẩm vấn trong phiên điều trần mở một kẻ dối trá đúng lúc hội nghị thượng đỉnh hạt nhân rất quan trọng với Triều Tiên diễn ra, có lẽ là một bước lùi mới trong chính trị Mỹ và có thể dẫn đến quyết định phải "rời đi". Không bao giờ được làm như thế khi Tổng thống ở nước ngoài. Thật đáng xấu hổ" - ông Donald Trump viết trên Twitter, đề cập đến phát biểu của ông trong cuộc họp báo tại Hà Nội sau thượng đỉnh: "Đôi khi bạn phải rời đi và đây chỉ là một trong những thời điểm như vậy".

Ngày 27-28.2, Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Kim Jong-un có cuộc gặp thượng đỉnh lần 2 tại Hà Nội để đàm phán một thỏa thuận nhằm phi hạt nhân hóa Triều Tiên và dỡ bỏ trừng phạt.

Cùng thời điểm này tại Washington, cựu luật sư của ông Donald Trump là Michael Cohen ra điều trần trước Ủy ban Giám sát Hạ viện do Đảng Dân chủ dẫn đầu. Trong phiên điều trần, cựu luật sư Cohen cáo buộc ông Donald Trump đe dọa mình khoảng 500 lần trong 10 năm qua.

Khi được hỏi về lời khai của Cohen tại cuộc họp báo sau hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều ở Hà Nội, Tổng thống Donald Trump gọi các cáo buộc là sai trái, đồng thời chỉ trích quyết định tổ chức phiên điều trần khi ông đi vắng.

"Tôi đã cố gắng xem nhiều nhất có thể. Nhưng tôi không thể xem được quá nhiều vì tôi khá bận. Tôi nghĩ rằng một phiên điều trần giả mạo như thế và lại tổ chức giữa một hội nghị thượng đỉnh rất quan trọng này thực sự là một điều tệ hại" - ông Donald Trump nói.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại