Ông Đoàn Ngọc Hải làm từ thiện ở Nghệ An: Chu cấp tiền hàng tháng cho 2 mẹ con mù, u não

Ngọc Tú |

Sau khi xác minh hoàn cảnh của 2 mẹ con chị Tâm đáng thương, ông Đoàn Ngọc Hải nhận chu cấp mỗi tháng 1 triệu đồng để giúp đỡ lâu dài.

Hoàn cảnh đáng thương của 2 mẹ con chị Nguyễn Thị Tâm.

Hoàn cảnh đáng thương của 2 mẹ con chị Nguyễn Thị Tâm.

Sáng 29/5, ông Đoàn Ngọc Hải đã liên hệ đến một số người bạn tại Nghệ An để nhờ xin số tài khoản của hoàn cảnh 2 mẹ con chị Nguyễn Thị Tâm (SN 1988, trú thôn Ngọc Liên, xã Kim Thành, Yên Thành, Nghệ An) bị mù để giúp đỡ chu cấp tiền hàng tháng.

Sau khi xin được số tài khoản của chị Tâm, ông Hải cho biết mỗi tháng sẽ gửi cho mẹ con chị Tâm 1 triệu đồng. Việc gửi tiền chu cấp sẽ lâu dài và bắt đầu ngay trong tháng 5/2021.

Ông Đoàn Ngọc Hải làm từ thiện ở Nghệ An: Chu cấp tiền hàng tháng cho 2 mẹ con mù, u não  - Ảnh 1.

Trước đó vào ngày 13/4, ông Đoàn Ngọc Hải đã đăng lên trang facebook cá nhân nhờ xác minh hoàn cảnh để đưa vào Sài Gòn chữa bệnh cho 2 mẹ con chị Tâm.

Trước đó, sau khi biết hoàn cảnh đáng thương của chị Tâm, ngày 13/4, ông Đoàn Ngọc Hải đã đăng lên trang facebook cá nhân của mình về việc nhờ những người bạn ở Nghệ An xác minh kỹ hoàn cảnh này để đưa 2 mẹ con chị Tâm vào Sài Gòn chữa bệnh.

Ông Đoàn Ngọc Hải viết trên trang cá nhân Facebook của mình: "Xin chào các bạn trẻ Nghệ An, bạn nào giúp tôi xác minh kỹ càng và đưa ngay trường hợp 2 mẹ con cô này vào căn nhà của phụ nữ mù ở Quận 12 của tôi, tôi và một số anh em sẽ nuôi, chữa mắt cho cháu bé và tìm việc làm cho họ.

Bạn nào làm được nhắn tin cho tôi, tôi sẽ trả lời. Nhớ cho họ đi máy bay nhé. Tôi cần sự khẩn trương để cứu đôi mắt của cháu".

Ông Đoàn Ngọc Hải làm từ thiện ở Nghệ An: Chu cấp tiền hàng tháng cho 2 mẹ con mù, u não  - Ảnh 2.

Hoàn cảnh 2 mẹ con chị Tâm đáng thương. Chị Tâm bị mù 2 mắt, cháu bé học lớp 9 bị đục thủy tinh thể và có nguy cơ bị mù nếu không kịp chữa trị.

Hoàn cảnh mà ông Đoàn Ngọc Hải muốn nhận chăm sóc là 2 mẹ con chị Nguyễn Thị Tâm (SN 1988, trú thôn Ngọc Liên, xã Kim Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An) và cháu Nguyễn Công Vinh (15 tuổi).

Ông Đoàn Ngọc Hải làm từ thiện ở Nghệ An: Chu cấp tiền hàng tháng cho 2 mẹ con mù, u não  - Ảnh 3.

Căn nhà sập sệ nơi 2 mẹ con chị Tâm trú ngụ.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Văn Quân - Chủ tịch UBND xã Kim Thành cho biết, hoàn cảnh của gia đình chị Tâm rất đáng thương. Trong đó, chị Tâm bị mù bẩm sinh, mắc chứng bệnh suy vỏ thượng thận và u não. Riêng cháu Vinh bị bệnh đục thủy tinh thể, thị lực kém và có nguy cơ mù vĩnh viễn nếu không được chữa trị kịp thời.

"Chị này bị mù bẩm sinh và có một người con nhưng không có chồng. Hiện 2 mẹ con đang ở nhà riêng. Căn nhà này cũng sụp sệ và rách nát lắm. Cháu bé đang đi học nhưng mắt lại kém nữa, còn mẹ thì đi viện suốt", ông Quân chia sẻ.

Ông Đoàn Ngọc Hải làm từ thiện ở Nghệ An: Chu cấp tiền hàng tháng cho 2 mẹ con mù, u não  - Ảnh 4.

Chị Tâm bị mù 2 mắt. May nhờ có bà ngoại cạnh bên nên thỉnh thoảng giúp đỡ cuộc sống 2 mẹ con chị Tâm.

Trước lời đề nghị giúp đỡ đi vào Sài Gòn để chữa bệnh, chị Tâm cho biết, do liên quan đến việc chữa bệnh cho chị, cho con và còn việc học nên chưa quyết định.

"Hoàn cảnh gia đình chị Tâm rất khó khăn. Vừa qua có cơ quan báo chí đã về viết bài kêu gọi ủng hộ nên một số nhà hảo tâm có đến giúp đỡ.

Mong các nhà hảo tâm tiếp tục giúp đỡ hoàn cảnh của chị Tâm để có điều kiện chữa bệnh u não, chữa lành đôi mắt cho cháu bé vì còn tương lai của cháu phía trước nữa", Chủ tịch xã Kim Thành cho biết.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại