Ông Đoàn Ngọc Hải không đến công ty giải quyết thủ tục nghỉ việc

Minh Mẫn |

Ông Đoàn Ngọc Hải, cựu Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH MTV đã không đến công ty để giải quyết đơn xin nghỉ việc.

Sở Nội vụ TP.HCM vừa có văn bản gửi Thường trực HĐND TP.HCM, UBND TP.HCM về việc trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri trước và sau kỳ họp thứ 15 HĐND TP HCM khóa IX.

Sở Nội vụ cho biết ông Đoàn Ngọc Hải được điều động và bổ nhiệm chức vụ Phó tổng giám đốc Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH MTV theo quyết định của UBND TP vào đầu tháng 6/2019.

Một ngày sau khi nhận quyết định, ông Đoàn Ngọc Hải có đơn xin từ chức theo nguyện vọng.

Sau khi xem xét nguyện vọng của ông Đoàn Ngọc Hải, đến ngày 4/9/2019, UBND TP đã ban hành quyết định về việc cho thôi giữ chức vụ Phó tổng giám đốc Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH MTV đối với ông Hải.

Đến ngày 9/9/2019, ông Đoàn Ngọc Hải có đơn xin nghỉ việc gửi Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH MTV.

Ngày 12/9/2019, Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn đã chủ trì cùng Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Sở Nội vụ và UBND Quận 1 thảo luận, trao đổi hướng dẫn việc xử lý đơn xin thôi việc của ông Đoàn Ngọc Hải.

Tại cuộc họp, các đơn vị đã hướng dẫn trình tự thực hiện để giải quyết đơn xin thôi việc và chế độ chính sách đối với ông Hải. Theo đó, các đơn vị đề nghị Tổng Công ty thực hiện các quy định về lao động để xác lập mối quan hệ lao động với ông Hải.

Trong trường hợp ông Đoàn Ngọc Hải không đến làm việc, Tổng Công ty cần phải chặt chẽ về thủ tục hành chính (bằng văn bản) khi trao đổi, liên hệ với ông Hải đảm bảo trình tự giải quyết theo quy định của Bộ luật lao động.

Đối với nguồn kinh phí chi trả trợ cấp thôi việc cho ông Hải thì Tổng Công ty cùng UBND Quận 1 phối hợp thực hiện, do ông Đoàn Ngọc Hải có quá trình công tác là cán bộ, công chức tại UBND Quận 1.

Tuy nhiên, theo báo cáo của Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH MTV, ông Đoàn Ngọc Hải không đến Tổng Công ty để phối hợp giải quyết đơn xin nghỉ việc.

Vì vậy, để tránh phát sinh các khiếu nại về sau, Sở Nội vụ TP đã có tờ trình kiến nghị UBND TP chỉ đạo Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH MTV phải trao đổi kỹ với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP để được hướng dẫn trình tự, thủ tục về việc giải quyết đơn xin thôi việc của ông Đoàn Ngọc Hải (nhằm đảm bảo các thủ tục hành chính theo quy định).

Tháng 9, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan đã ký quyết định cho thôi giữ chức vụ Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH MTV của ông Đoàn Ngọc Hải.

Quyết định có hiệu lực kể từ ngày 4/9, đúng 3 tháng kể từ ngày ông Đoàn Ngọc Hải nộp đơn từ chức.

Ông Đoàn Ngọc Hải phụ trách mảng đô thị Quận 1 từ tháng 3/2016 và ngay sau khi nhận nhiệm vụ đã tập trung xử lý mạnh vấn đề lập lại trật tự vỉa hè, lòng lề đường và đã tạo hiệu ứng tích cực, lan tỏa khắp TP.HCM và trên phạm vi cả nước.

Từ cuối năm 2017, công tác lập lại trật từ lòng lề đường khu vực trung tâm TPHCM này lắng xuống. Ông Đoàn Ngọc Hải không còn trực tiếp xuống đường. Đầu tháng 1/2018 ông Đoàn Ngọc Hải nộp đơn từ chức.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại