Ông Đoàn Ngọc Hải chưa bán được điện thoại, đồng hồ hàng hiệu giá 2 tỷ

Mai Huyên |

Ông Đoàn Ngọc Hải, nguyên Phó chủ tịch Q. 1, TP.HCM muốn bán điện thoại, đồng hồ siêu sang với giá 2 tỷ đồng để làm từ thiện nhưng chưa ai mua…

Ông Đoàn Ngọc Hải chưa bán được điện thoại, đồng hồ hàng hiệu giá 2 tỷ - Ảnh 1.

Chiếc đồng hồ và điện thoại "hàng hiệu" ông Đoàn Ngọc Hải thường mang theo khi đi dẹp nạn lấn chiếm vỉa hè, lòng đường ở quận 1. Ảnh: Kênh 14

Sáng 25/12, nguồn tin của Báo Giao thông cho hay, ông Đoàn Ngọc Hải (nguyên Phó Chủ tịch quận 1, TP.HCM) nhờ một tiệm kinh doanh bán đồng hồ, điện thoại siêu sang với giá 2 tỷ đồng để làm từ thiện. Tuy nhiên, hiện chưa có người mua.

Sáng cùng ngày, PV liên hệ với ông Đoàn Ngọc Hải để tìm hiểu thêm nhưng chưa nhận được phản hồi.

Trước đó, ngày 21/12, ông Đoàn Ngọc Hải thông tin, đang nhờ một cửa hàng kinh doanh phụ kiện cao cấp bán đồng hồ và điện thoại của mình để làm từ thiện. Chiếc điện thoại của ông hiệu Vertu, còn chiếc đồng hồ hiệu Patek Philippe.

Nguyên Phó chủ tịch UBND quận 1 cho biết, đây là 2 món quà lưu niệm của người thân tặng trong dịp đặc biệt. Do vậy, trước khi bán, ông đã trao đổi với người thân và nhận được sự ủng hộ với quyết định này.

Cũng theo ông Đoàn Ngọc Hải, nếu bán được 2 món đồ trên, ông sẽ dùng số tiền đó mua một căn nhà nhỏ trong hẻm để làm chỗ ở miễn phí cho người vô gia cư tá túc qua đêm. Ông cũng sẽ dùng cả số tiền chế độ được hưởng khi thôi việc cho công tác từ thiện.

Như Báo Giao thông đã đưa tin, đầu tháng 12, lãnh đạo Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn - TNHH MTV này đã chính thức cho ông Đoàn Ngọc Hải nghỉ việc theo nguyện vọng cá nhân. Quyết định được ký vào ngày 6/12.

Trước đó, từ tháng 6/2019, sau khi thôi giữ chức Phó chủ tịch UBND quận 1, ông Hải được phân công về làm Phó tổng giám đốc Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn. Nhưng ngay sau đó, ông Hải đã có đơn xin từ chức vì cho rằng không phù hợp chuyên môn.

Đến ngày 5/9, UBND TP.HCM đã có quyết định chính thức cho ông Đoàn Ngọc Hải thôi giữ chức vụ được phân công.

Theo quy trình, sau khi từ chức Phó tổng giám đốc, ông Đoàn Ngọc Hải là nhân viên bình thường của Tổng công ty này. Tuy nhiên, sau đó ông Hải tiếp tục có đơn xin nghỉ việc theo nguyện vọng cá nhân.

Kể từ ngày nộp đơn xin từ chức vụ Phó tổng giám đốc Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn và xin nghỉ việc, đến nay ông Hải đã được cho nghỉ việc theo nguyện vọng.

Ông Đoàn Ngọc Hải nguyên là Phó chủ tịch UBND quận 1 và nổi tiếng với quá trình xử lý tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lòng lề đường trên địa bàn quận. Ông từng nói không dẹp được tình trạng lấn chiếm vỉa hè thì cởi áo từ chức.

Phong trào dẹp lấn chiếm vỉa hè, lòng lề đường để trả lại vỉa hè cho người đi bộ sau đó đã lan ra nhiều địa phương khác trong cả nước.

Đến nay tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lòng lề đường vẫn tái diễn nhiều nơi tại nhiều quận, huyện ở TP.HCM.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại