Ông Đặng Lê Nguyên Vũ: "Có chết Qua cũng không nhờ người phụ nữ ấy chăm sóc"

Quốc Chiến |

"Việc cô (bà Thảo - PV) đã làm, nếu sau này có vợ rồi vợ đưa mình vô nhà thương điên, đưa mình vô tù để mà đoạt sự nghiệp không phải của cô thì có chịu được không?", ông Vũ nói.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ: "Nếu không nuôi được con thì đưa qua hết tôi nuôi, tôi không đòi hỏi cấp dưỡng nào"

Ngày 3/12, TAND Cấp cao tại TP HCM tiếp tục ngày thứ 2 xét xử phúc thẩm vụ án ly hôn giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo. Sau phiên xử buổi sáng, ông Vũ đã có cuộc trao đổi thông tin với báo chí.

Nói về chuyện 6 năm đi lên núi để thiền, ông Vũ cho biết không có chuyện bỏ bê con cái như bà Thảo nói. Chủ tịch Tập đoàn cà phê Trung Nguyên trình bày: "Sao Qua biết từng đứa nó như thế nào, nó ở đâu, học hành ra sao, đặc tính của nó. Cái cô út kia, giúp việc nuôi sao sao… tất cả mọi thứ đều không giống như cổ nói".

Nói về việc bà Thảo muốn đưa chồng đi giám định tâm thần, ông Vũ thông tin: "Cô đã làm, nếu sau này có vợ rồi vợ đưa mình vô nhà thương điên, đưa mình vô tù để mà đoạt sự nghiệp không phải của cổ thì có chịu được không?

Cô ấy nói Qua bất nghĩa, nó rất đau lòng. Nếu Qua là người sống không phải thì em ruột của cô, em rể, em dâu của cô có còn làm ở đó, có theo Qua không. Không ai người thân trong gia đình mình mà theo Qua nếu Qua bậy.

Cái tầm nhìn Trung Nguyên nó có từ chục năm rồi, muốn đi ra toàn cầu phải có sách lược để hơn người ta. Người vợ Qua học vấn không đủ. Những học thuyết về cà phê nó đã tồn tại từ chục năm trước rồi, bây giờ Trung Nguyên đâu còn tính mới nữa".

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ: Có chết Qua cũng không nhờ người phụ nữ ấy chăm sóc - Ảnh 2.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ khẳng định sẽ không bao giờ tái hợp với bà Lê Hoàng Diệp Thảo.

Giọng bức xúc, ông Vũ nói: "Nếu Qua là người sống không phải, em ruột của cô sẽ không còn làm ở đó. Rồi em rể, em dâu của cô cũng còn theo Qua, ở trong công ty, tập đoàn".

Ông Vũ cho rằng bản thân muốn phát triển Trung Nguyên ra toàn cầu, giúp cho lực lượng thanh niên Việt Nam. "Còn cô đáng ra phải về luyện tập cầm kỳ thi họa gì đó, phải học thêm để tôi luyện. 20 năm tiền nhiều lắm, muốn kinh doanh gì kinh doanh thêm, vàng bạc đồ đó… sắp đặt lại nuôi con, nuôi cái.

Con bé nhỏ nuôi 3 năm không tăng một ký nào, còn tập đoàn này để Qua phát triển lại không chịu. Trong khi Qua đi thiền thì âm mưu lấy cái đó đưa Qua đi giám định tâm thần, không ai làm cái chuyện đó", ông Vũ nói.

Khi được hỏi về nguyên nhân sâu xa dẫn đến mâu thuẫn vợ chồng, ông Vũ nói: "Qua không muốn nói về người vợ của Qua. Qua chỉ nói cô đi tu đi, cái tâm đó độc lắm, phải gột rửa rất nhiều, không ai đem tất cả mọi thứ ra, đem cha, đem mẹ, đem con cái ra truyền thông, âm mưu đem chồng mình vô nhà thương điên.

Các người anh chị em đâu có biết cô ấy tố cáo bên an ninh là Qua đang truyền đạo, khép Qua vô tội bất hiếu với cha, nói Qua vô cái hội thánh đức chúa trời, không phải đơn giản đâu nha".

"Nếu Qua có bệnh chết đi chăng nữa, Qua cũng không nhờ người phụ nữ ấy chăm sóc Qua", ông Vũ nói khi có phóng viên đặt vấn đề bà Thảo muốn đưa ông đi chữa bệnh.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ: Có chết Qua cũng không nhờ người phụ nữ ấy chăm sóc - Ảnh 4.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo rớm lệ tại phiên xử.

Trao đổi với phóng viên, luật sư Trương Thị Hoà (bảo vệ ông Vũ) cho biết, toà đã chuyển sang phần tranh luận. Theo đó, phía nguyên đơn đã có ý kiến về kháng cáo của mình, cũng như các vấn đề pháp lí liên quan vụ án.

"Chúng tôi sẽ nỗ lực để bảo vệ bản án sơ thẩm, chứng minh sự đúng pháp luật và những đạo lí của bản án này. Sau đó, bị đơn sẽ nỗ lực phát triển cà phê Trung Nguyên thời gian qua đã bị nhiều khó khăn, tắc nghẽn", luật sư Hoà cho biết và bày tỏ mong muốn sớm kết thúc vụ án.

Trong phiên tòa sơ thẩm ngày 27/3, HĐXX tuyên cho vợ chồng "vua cà phê" Trung Nguyên ly hôn. Bà Thảo được quyền nuôi 4 người con, ông Vũ có nghĩa vụ cấp dưỡng 10 tỷ đồng mỗi năm cho 4 đứa con, tính từ năm 2013 đến khi chúng trưởng thành.

Tòa giao ông Vũ quản lý đất và tài sản gắn liền với đất tương đương 6 bất động sản trị giá 350 tỷ đồng. Bà Thảo được giao quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất gồm 7 bất động sản trị giá 375 tỷ. Tài sản quy ra tiền tương đương hơn 1.764 tỷ. Ông Vũ có trách nhiệm thanh toán phần chênh lệch hơn 1.200 tỷ cho bà Thảo.

HĐXX cũng phán quyết cho ông Vũ nhận 60% tài sản, bà Thảo nhận 40%. Sau đó, bà Thảo đề nghị hủy án, không đồng ý phán quyết chia tài sản theo tỷ lệ 6:4 và buộc bà giao hết cổ phần Trung Nguyên cho ông Vũ. Ngoài ra, bà Thảo thể hiện mong muốn được đoàn tụ với chồng. Phía ông Vũ cũng không chấp nhận chia tài sản theo tỷ lệ 6:4, muốn được nhận 70% tài sản với lý do đã đóng góp nhiều hơn cho Trung Nguyên.

Bên cạnh đó, VKSND TP cũng kháng nghị toàn bộ bản án của TAND TP.HCM vì cho rằng phán quyết không nhận định đầy đủ và chưa thể hiện chính xác ý kiến của VKS, có nhiều sai sót trong việc tính toán, áp dụng pháp luật và đề nghị hủy án.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ nói về việc bà Lê Hoàng Diệp Thảo yêu cầu giám định tâm thần đối với mình.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại