Ông chủ dừng kinh doanh lấy khách sạn làm nơi cách ly: “Có người chửi mắng vì sợ lây dịch, giờ họ cảm ơn tôi”

Ngọc Tú |

Trong thời gian dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, anh Phúc đã tự nguyện dừng việc kinh doanh, lấy khách sạn làm nơi cách ly cho người nghi nhiễm bệnh.

Những ngày qua, người dân trên địa bàn huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) đang xôn xao trước việc anh Nguyễn Xuân Phúc (38 tuổi) chủ khách sạn Hanvet ở thôn Thành Long (xã Xuân Thành) không màng đến lợi ích, tự dừng việc kinh doanh để lấy cả khách sạn ra làm nơi cách ly phòng dịch Covid-19.

Được biết, khách sạn anh Phúc đang kinh doanh hiện có 40 phòng. Từ cuối tháng 2 vừa qua, anh Phúc đã tự dừng việc kinh doanh và cho chính quyền địa phương mượn làm địa điểm để cách ly những trường hợp thuộc diện phải cách ly phòng dịch Covid-19.

Ông chủ dừng kinh doanh lấy khách sạn làm nơi cách ly: Có người chửi nhưng tôi vẫn làm - Ảnh 1.

Khách sạn Hanvet được anh Phúc nhượng lại cho chính quyền địa phương làm nơi cách ly phòng dịch Covid-19.

Anh Phúc kể, trước đó vào ngày 27/2, huyện Nghi Xuân đề xuất nhờ hỗ trợ do đang gặp khó trong việc tìm địa điểm làm khu cách ly tập trung cho hơn 10 người đi từ Hàn Quốc - vùng dịch Covid-19 về. Nhận lời đề xuất, anh Phúc không ngần ngại liền gật đầu đồng ý.

Nghe tin anh Phúc dùng khách sạn làm nơi cách ly tập trung, đã có nhiều người dân xung quanh phản đối. Thậm chí có người chửi rủa anh Phúc vì sợ dịch lây lan cho người dân nơi này.

Ông chủ dừng kinh doanh lấy khách sạn làm nơi cách ly: Có người chửi nhưng tôi vẫn làm - Ảnh 2.

Khách sạn anh có 40 phòng được trang bị thiết bị, nội thất đầy đủ, đảm bảo cho việc cách ly những người nghi nhiễm.

Tuy nhiên, khi được chính quyền địa phương vận động, tuyên truyền, người dân xung quanh cũng ý thức được trách nhiệm chung, cần phải chung tay phòng chống dịch Covid-19. Dần dần, từ việc phản đối, người dân lại có cái nhìn khác, cái nhìn thiện cảm và cảm ơn với tấm lòng của anh Phúc.

Để việc cách ly tốt, anh Phúc cho nhân viên trong khách sạn nghỉ, chỉ giữ lại 4 người làm nhiệm vụ chủ chốt để cùng hỗ trợ lực lượng chức năng trong việc cách ly người nghi nhiễm. Anh Phúc cũng nằm trong số này, anh tự mình làm những công việc của nhân viên.

Ông chủ dừng kinh doanh lấy khách sạn làm nơi cách ly: Có người chửi nhưng tôi vẫn làm - Ảnh 3.

Khi dừng việc kinh doanh nhượng khách sạn làm nơi cách ly, anh Phúc bị chửi nhưng anh vẫn quyết tâm làm.

"Đợt đầu có 11 người được đưa đến cách ly sau đó tăng lên là 16 người. Đợt này đang có khách lưu trú thì họ cũng trả phòng vì sợ. Đêm đầu có nhiều người dân đến phản đối, chửi mắng. Nhưng tôi vẫn làm. Sau đó thì họ cũng hiểu và không chửi nữa", anh Phúc chia sẻ.

Trong 14 ngày cách ly cho những người nghi nhiễm, anh Phúc cũng tự bảo vệ mình, gia đình bằng cách tự cách ly trong 1 phòng riêng ở khách sạn.

Thời gian này, anh Phúc khá suy tư và lo lắng. Anh lo lỡ nếu trong số những người ở đây có nhiễm bệnh thì việc kinh doanh khách sạn bị ảnh hưởng và cả những người dân xung quanh cũng bị ảnh hưởng.

Tuy nhiên, sau 14 ngày cách ly, tất cả 16 người ở khách sạn này được về nhà và có sức khỏe bình thường.

Ông chủ dừng kinh doanh lấy khách sạn làm nơi cách ly: Có người chửi nhưng tôi vẫn làm - Ảnh 4.

Anh Phúc cho biết, thời gian tới nếu cần anh vẫn sẽ tiếp tục cho mượn khách sạn để làm nơi cách ly.

"Đợt đó tôi cũng khá lo. Nhưng sau khi hoàn thành 14 ngày cách ly không vấn đề gì thì tôi thấy rất thoải mái. Tôi coi đây không phải việc cá nhân riêng mà đây là việc chung của xã hội.

Tôi làm việc này vì đây là việc chung của cộng đồng, tôi cũng không đòi hỏi sau này sẽ được chính quyền hỗ trợ trong thời gian dừng kinh doanh khách sạn cho người cách ly", anh Phúc nói.

Ông Trần Quốc Anh - Chủ tịch UBND xã Xuân Thành cho hay, chính quyền rất ghi nhận việc làm tốt của chủ khách sạn Hanvet.

"Việc làm của anh Phúc rất đáng được biểu dương trong công tác cùng chung tay chống dịch Covid-19. Mặc dù khách sạn này đang chuẩn bị đón khách trong mùa du lịch biển, nhưng anh Phúc vẫn dừng việc kinh doanh để làm nơi cách ly", ông Anh chia sẻ.

Ông chủ dừng kinh doanh lấy khách sạn làm nơi cách ly: Có người chửi nhưng tôi vẫn làm - Ảnh 7.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại