Ông bố đam mê câu cá dọn nhà ra "biệt thự" cạnh đầm ở, quyết tâm "săn" cá khủng 14kg mới về nhà ăn Tết với vợ con

KA |

Câu chuyện về ông bố dọn ra đầm ở cả tuần, bất chấp cảm sốt và vợ con khuyên về nhà để câu được cá khủng nặng 14kg, sau đó mới vui vẻ về nhà yên tâm ăn Tết với vợ con khiến nhiều người bật cười thích thú.

Những ngày cuối năm, tất cả mọi người đều cố gắng hoàn thành nốt những công việc còn đang dang dở để cùng về đoàn tụ với gia đình, cùng nhau đón một cái Tết ấm áp vui vầy và cùng nhau thực hiện những điều ý nghĩa trong dịp năm mới.

Tuy nhiên, một ông bố ở Phú Thọ lại quyết tâm để vợ con ở nhà, dọn ra "biệt thự" ngoài hồ lớn để ở với quyết tâm "không câu được cá khủng không về nhà ăn Tết". Câu chuyện được cô con gái chia sẻ lên mạng xã hội khiến nhiều người bật cười thích thú.

Theo đó, quyết săn chú cá khủng, ông bố này đã mang theo cần câu rồi dựng lán ở ven hồ để câu cá. Dù trời lạnh khiến ông bị cảm phải truyền nước, nhưng sau khi khỏi lại tiếp tục "hành trình săn cá khủng", bỏ ngoài tai cả lời khuyên của vợ con.

Ông bố đam mê câu cá dọn nhà ra biệt thự cạnh đầm ở, quyết tâm săn cá khủng 14kg mới về nhà ăn Tết với vợ con  - Ảnh 1.

Đoạn chia sẻ lên mạng xã hội thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Ảnh chụp màn hình

Đoạn chia sẻ trên mạng xã hội như sau:

"Chuyên mục bố tớ và những chú cá xinh đẹp! 

Hôm trước tớ đăng video vụ bố tớ dựng biệt thử để ra ở riêng câu cá. Tiếp nối câu chuyện hôm trước tớ xin kể về hành trình đi đến thành công của bố tớ. Một con người hết lòng với sự nghiệp.

Sau khi dọn ra ở riêng. Bố tớ hàng ngày hàng đêm ôm cây cần với mong muốn có 1 cái Tết ấm no bên gia đình. Nhưng chẳng may. Chắc do biệt thự của bố tớ thông thoáng quá nên gió lùa khiến bố tớ phải gió. Về nhà truyền mấy chai đường mới đỡ.

Xong khi truyền đỡ bố tớ lại ra đầm tiếp tục ôm cần. Và cho đến hôm nay, sau 1 tuần ra ở riêng thì bố tớ đã săn thành công em cá bé bỏng 14kg và quyết định về nhà đoàn viên với vợ con.

Mẹ tớ mừng rớt nước mắt vì tối hôm qua cũng là tối mà mẹ tớ ra động viên bố sớm quay về. Tết này nhà tớ quây quần rồi".

Ông bố đam mê câu cá dọn nhà ra biệt thự cạnh đầm ở, quyết tâm săn cá khủng 14kg mới về nhà ăn Tết với vợ con  - Ảnh 2.

Chuyển nhà ra "biệt thự" ngoài đầm ở nguyên 1 tuần để săn cá khủng

Ngay sau khi những hình ảnh trên được chia sẻ lên mạng xã hội đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. "Mình cũng có sở thích câu cá, với dân câu mà săn được có cá này là nể lắm đó. Mỗi tội giờ vẫn sợ vợ nên không dám bỏ nhà đi câu như này. Thôi cũng may là ông săn được cá khủng trước tết để về nhà đoàn viên", tài khoản A.G bình luận.

"Trời ơi, bố mình cũng vậy đó. Qua gọi điện cho con gái nói "Ba dọn dẹp nhà cửa hết rồi, mai ba đi câu đấy". Năm nay mẹ mình dọa ông mà còn đi câu nữa là cho ăn Tết ở đầm luôn vậy mà vẫn quyết đi. 

Ba thích câu cá nên tủ lạnh ở nhà ngăn nào cũng chật ních cá, mỗi lần lên trường là ba toàn mời mang cá đi ăn. Nếu ở gần thì bảo ba cậu rủ ba tớ đi với cho có đồng đội nhé", tài khoản D.T bình luận.

Ông bố đam mê câu cá dọn nhà ra biệt thự cạnh đầm ở, quyết tâm săn cá khủng 14kg mới về nhà ăn Tết với vợ con  - Ảnh 3.

Cuối cùng ông bố cũng câu được con cá nặng 14kg để yên tâm về ăn Tết với gia đình

Chia sẻ với chúng tôi, tài khoản C.C. - cô con gái chia sẻ câu chuyện trên cho biết, "Ở ngoài đầm có con cá lớn nên bố mình dựng 1 căn lều ở ngoài đó rồi tự gọi nó là biệt thự. Xong chuyển ra đấy ở hơn 1 tuần nay rồi. 

Bố thích câu cá nhưng đây là lần đâu tiên "chuyển nhà" tạm thời vì đam mê. Nhiều hôm trời lạnh, rét đậm cũng ra bảo bố về nhưng lần này bố quyết tâm cao. Cũng may là câu thành công chú cá khủng ấy để yên tâm về nhà ăn Tết rồi". 

Tài khoản C.C. cũng cho biết thêm, con cá ấy khá to nặng khoảng 14kg.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại